Cơn bão số 9 đi qua để lại hậu quả nặng nề cho đồng bào miền Trung, trong đó có 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Chương trình hành trình “Hoa Hậu Việt Nam 2020 hướng về miền Trung bão lũ”  đã tới cứu trợ tỉnh Quảng Nam, cũng là quê hương của Hoa Hậu Tiểu Vy với mong muốn san sẻ khó khăn với người dân nơi đây.

{keywords}
Dàn Hoa Á hậu cùng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam trao tặng hơn 1 tỷ đồng cho người dân Quảng Nam.

Đồng hành cùng Ban tổ chức trong chuyến đi lần này còn có sự xuất hiện của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy, Lương Thuỳ Linh, Á hậu Kiều Loan, Thuý An, Thuỳ Tiên, ca sĩ Quốc Thiên.

Trong ngày 2/11, các người đẹp cùng đoàn từ thiện đã trao tận tay hơn 320 hộ dân tại xã Tam Ngọc và Tam Phú (TP. Tam Kỳ), huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam với số tiền gần 1 tỷ đồng. Được biết số tiền cứu trợ này sẽ được sử dụng để sửa sang nhà cửa bị thiệt hại sau cơn bão số 9 vừa qua.

Mặc dù chuyến đi khá gấp rút và còn gặp nhiều cản trở nhưng đoàn cứu trợ vẫn cố gắng đi đến từng nhà để thăm hỏi và động viên. Bên cạnh việc hỗ trợ vật chất, Quốc Thiên cùng các người đẹp còn mang đến món quà tinh thần, giúp bà con phần nào giảm bớt những lo âu trong giai đoạn khó khăn này.

Bên cạnh đó, đoàn còn đến thăm 9 nạn nhân vụ sạt lở Trà Leng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, đoàn còn trao thêm 70 triệu đồng cho mái ấm Hướng Dương Việt và 50 triệu đồng cho trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân TP.Tam Kỳ, Quảng Nam.

Tổng kết chuyến đi cứu trợ lần 2, BTC Hoa Hậu Việt Nam đã trao tặng gần 2,5 tỷ đồng cho người dân tại hai tỉnh Quảng Nam - Quảng Ngãi. Số tiền còn lại cùng kinh phí huy động thêm sẽ được trao tặng cho bà con miền Trung còn đang gặp khó khăn trong thời gian sắp tới.

{keywords}
Hoa Hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh thăm hỏi người dân.

Cơn bão số 9 với tên quốc tế là Molave đã tấn công bờ biển các tỉnh miền Trung từ Đà Nẵng đến Bình Định. Đây là cơn bão được đánh giá là mạnh nhất trong 20 năm qua đổ bộ vào miền Trung, mức độ cảnh báo cực kỳ nguy hiểm. Mặc dù các cấp chính quyền và người dân các tỉnh thành miền Trung đã có những biện pháp để phòng chống bão như hậu quả để lại vẫn rất lo lớn.

Hùng Cường

'Nữ thần mặt mộc' nhiều tài lẻ vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020

'Nữ thần mặt mộc' nhiều tài lẻ vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020

Thí sinh Huỳnh Nguyễn Mai Phương gây ấn tượng bởi nhan sắc xinh đẹp cùng loạt thành tích học tập và tài lẻ ấn tượng.