BTC Việt ở AAA: 'Thấy bị sỉ nhục khi phía Hàn không tôn trọng'

“Ngay sau lễ trao giải, tôi đã nhắn tin cho họ là tôi cảm thấy bị sỉ nhục. Họ đến Việt Nam biểu diễn nhưng không tôn trọng con người Việt Nam" - đại diện BTC AAA trả lời.

AAA 2019 tràn ngập ánh sáng tại SVĐ Mỹ Đình

Tối 26/11, đám đông thắp sáng sân vận động Mỹ Đình bằng những lightstick đặc trưng tại sự kiện Asia Artist Awards 2019.

Kết thúc lễ trao giải Asia Artist Awards 2019, MC của chương trình phát biểu: “Chúng tôi tự hào vì các bạn. Tình yêu của các bạn đã phá vỡ mọi rào cản”. Quả thực, fan Việt yêu thần tượng của họ rất nhiều. Nhiều đến mức họ sẵn sàng bỏ ra số tiền 5,5 triệu đồng để ngắm thần tượng bước lên thảm đỏ, sẵn sàng ngủ vạ vật ở vỉa hè, tranh thủ ăn nhẹ để xếp hàng chờ từ sáng sớm tới 17h30 mới được vào sân.

Nhưng, đáp lại họ là màn xuất hiện chớp nhoáng của các các nghệ sĩ Hàn Quốc ở khu vực thảm đỏ. Họ bị chen lấn, xô đẩy trong tình trạng khu vực khán giả “vỡ trận” chẳng biết mình cần đứng ở đâu. Tất nhiên, khán giả vẫn may mắn khi được tận hưởng những màn trình diễn hết mình với hệ thống âm thanh, ánh sáng tốt.

Fan Việt yêu vô điều kiện

AAA có mức giá giao động từ 680.000 đồng đến 5,5 triệu đồng. Trong đó, 5,5 triệu đồng là khu vực SVIP có thể theo dõi phần thảm đỏ. Mức giá được đánh giá là phù hợp với dàn sao hạng A nhưng vẫn khá đắt đỏ so với đối tượng khán giả phần đông là học sinh, sinh viên. Dù vậy, ngay ngày mở bán vé đầu tiên vào 6/10, khoảng 2.000 fan xếp hàng mua vé. Nhiều người trong số đó thậm chí đứng từ 2h tới trưa mới mua được vé.

Không những mua vé, nhiều fandom còn chi số tiền lớn để thực hiện các hoạt động chào đón thần tượng. Cộng đồng fan của Super Junior thậm chí trở thành một trong những nhà tài trợ của chương trình năm nay. Mức tài trợ không được công bố nhưng bên cạnh đó họ tài trợ thêm nước uống cho toàn bộ nhân viên, ELF (tên fan Super Junior) trong sự kiện này.

BTC Viet o AAA: 'Thay bi si nhuc khi phia Han khong ton trong' hinh anh 1

Khán giả xếp hàng từ sớm để vào xem thần tượng. Ảnh: Phương Lâm.

Theo thông tin được các fan chia sẻ trên mạng, fandom này chi 2 tỷ đồng mua vé, quyên góp khoảng 100 triệu đồng để thực hiện các hoạt động chào đón như xếp chữ bằng đèn trên khán đài, phát nước, banner… Ngoài ra, họ còn quyên góp khoảng 100 triệu đồng nhằm bình chọn cho thần tượng được giải.

Nhiều fandom khác cũng quyên góp một khoản tiền nhưng nhỏ hơn fan Super Junior để tặng quà các thành viên. Chẳng hạn fan của TWICE chuẩn bị 500 suất quà gồm nước, thiết bị giữ cốc, bánh cookies và banner.

Tình yêu được fan Việt thể hiện bằng vật chất, những tấm vé đắt tiền và cũng được họ thể hiện bằng công sức khi xếp hàng từ sáng sớm ngày 26/11 với mong ước nhanh chóng được vào sân, tìm cho mình vị trí đẹp để nhìn thấy thần tượng dễ dàng nhất. Nhiều khán giả bay từ những tỉnh, thành phố khác tới Hà Nội, bỏ chi phí ăn uống, đi lại cũng với mục đích bày tỏ tình yêu với thần tượng.

Trước giờ diễn ra sự kiện, hàng nghìn khán giả ngồi vạ vật trên vỉa hè với bộ dạng mệt mỏi. Họ chờ đợi như thế nhiều giờ đồng hồ và lót dạ bằng những món đồ ăn vặt, thậm chí nhịn đói để xếp hàng.

Trước đó, khi dàn thần tượng lần lượt đổ bộ Hà Nội vào ngày 25/11, khoảng 600 người hâm mộ cũng tới sân bay Nội Bài từ sáng sớm. Có những người chờ từ chuyến bay đầu tiên tới cuối cùng trong ngày và ra về lúc nửa đêm.

Tình yêu đổi lấy vô vàn nỗi thất vọng

Asia Artist Awards 2019 được quảng bá trong nhiều tháng với những lời hứa hẹn đáng mong đợi. Với mức giá 5,5 triệu đồng thì đây rõ ràng là sự kiện đáng để khán giả kỳ vọng.

Tuy nhiên, ngay khi chương trình chưa bắt đầu, nỗi bức xúc đã sôi sục trong cộng đồng fan Kpop. Hàng loạt diễn đàn chia sẻ những vấn đề bất cập ở AAA ở trước và cả sau khi chương trình diễn ra. Trong đó, những khán giả bực tức nhất lại chính là những khán giả bỏ ra số tiền lớn nhất.

BTC Viet o AAA: 'Thay bi si nhuc khi phia Han khong ton trong' hinh anh 2

Trong quá trình chương trình diễn ra, khán giả và ban tổ chức nhiều lần tranh luận với nhau. Ảnh: Phương Lâm.

Cụ thể, chờ đợi gần một ngày nhưng đến 17h30, khán giả mới được mở cửa vào sân. Gần 17h, tức thời điểm mà ban đầu ban tổ chức công bố là bắt đầu chương trình, sức chịu đựng của khán giả quá giới hạn. Họ đồng thanh kêu to: “Mở cửa đi”. Nhiều người đã cáu gắt đặt câu hỏi với các nhân viên, bảo vệ nhưng chẳng nhận được lời giải đáp.

Chưa dừng ở đó, 20 phút trước khi chương trình chính thức diễn ra, BTC thông báo lùi thời gian đi thảm đỏ từ 17h xuống 18h40. Từ đây, sự lộn xộn, bức xúc mới đẩy lên đỉnh điểm. 17h30, khán giả được mở cửa vào sân. Họ nháo nhào lao vào để tranh vị trí đẹp, đã có khán giả trật khớp phải cấp cứu.

Trong suốt quá trình thảm đỏ diễn ra, khán giả không ngừng chửi bới BTC vì họ bỏ ra 5,5 triệu đồng nhưng đứng quá xa và nghệ sĩ xuất hiện chớp nhoáng chỉ trong vài giây. Thậm chí, khi thảm đỏ chưa kết thúc thì lễ trao giải đã chính thức bắt đầu và nhóm nhạc ITZY biểu diễn ngay khi các nghệ sĩ khác vẫn đang tạo dáng ở một góc khác của sân khấu.

BTC Viet o AAA: 'Thay bi si nhuc khi phia Han khong ton trong' hinh anh 3

ITZY biểu diễn đầu tiên trong khi thảm đỏ chưa kết thúc. Ảnh: Việt Hùng.

Thế là truyền thông, khán giả nháo nhào chạy từ khu thảm đỏ ra sân khấu chính. Tuy nhiên, họ không được chỉ dẫn đâu là khu của mình, nên đứng ở đâu. Mạnh ai nấy chạy, chen lấn, xô đẩy nhau để tìm được vị trí đẹp. Khu đứng hoàn toàn “vỡ trận”. Cuối cùng, vị trí họ có thể tạm đứng khi đó là khu mà theo người của ban tổ chức cho biết là khu kỹ thuật. Thế nhưng, ở khu này, sân khấu cao vài m, hoàn toàn che khuất tầm nhìn. Khán giả không thể nhìn thấy gì, báo chí cũng buông máy, không thể tác nghiệp.

Gần 30 phút sau, nhân viên mới ra đưa các khán giả SVIP về đúng khu của mình. Họ cũng cho biết khu vực mà lúc nãy một số nhân viên thông báo là của kỹ thuật thì thực chất của… báo chí. Kể cả khi khán giả SVIP đã về đúng khu thì tranh cãi giữa khán giả lẫn ban tổ chức vẫn chưa chấm dứt. Bởi khán giả các khu đứng cứ ra vào tự do và đứng lẫn vào khu của nhau. Nhiều khán giả SVIP bức xúc khi thấy những fan ở khu ít tiền hơn tràn vào và tranh vị trí với họ.

Sự kiện tầm cỡ quốc tế còn có vô số vấn đề khác. Trong đó gây bức xúc nhất là việc không có phiên dịch và phụ đề. Khán giả không thể hiểu MC và nghệ sĩ nói gì. Cộng thêm việc để một nhân viên nam chạy lên chụp hình cùng Quốc Trường khi anh đang phát biểu nhận giải, ban tổ chức bị chê quá lộn xộn, thiếu chuyên nghiệp và đặc biệt là không tôn trọng khán giả.

“Chúng tôi thấy bị sỉ nhục và không được tôn trọng”

Chia sẻ với phóng viên Zing.vn về những hạn chế trong lễ trao giải, bà Nguyễn Hồng Nhung - Tổng giám đốc Đông Nam Media, đơn vị tổ chức sự kiện - cho biết chính bà cảm thấy bức xúc và bị sỉ nhục.

Bà nhấn mạnh việc công ty của bà bỏ tiền mua bản quyền, thuê sân khấu và mọi thiết bị nhưng nhân viên của bà phải đáp ứng mọi yêu cầu do bên Hàn Quốc đưa ra.

Bà Nhung nói: “Ban tổ chức Việt Nam không có lỗi nào ở đây, thậm chí chúng tôi cảm thấy bị sỉ nhục. Riêng vấn đề thảm đỏ, chúng tôi phải làm việc tới 4h ngày 26/11 để tranh đấu câu chuyện cắt thảm đỏ. Sát ngày diễn ra, họ yêu cầu cắt thảm đỏ đi vì nghệ sĩ bận trang điểm, thay đổi phục trang, tổng duyệt cả ngày mệt mỏi, không đủ thời gian chuẩn bị. Tuy nhiên, format chương trình gốc là như vậy và hàng năm họ đều làm như thế. Chúng tôi đã truyền thông tới khán giả, báo chí việc có thảm đỏ. Cắt đi chẳng khác gì lừa khán giả, tôi thậm chí đã nói sẵn sàng hủy hợp đồng nếu họ nhất định đòi cắt”.

BTC Viet o AAA: 'Thay bi si nhuc khi phia Han khong ton trong' hinh anh 4

Đại diện Đông Nam Media bức xúc vì đối tác Hàn Quốc. Ảnh: Tùng Đoàn.

Theo bà Nhung, sau sau 3 tiếng tranh đấu, 2 bên thống nhất thay đổi địa điểm làm thảm đỏ. Ban đầu phần này được dàn dựng tại khu rộng rãi nhưng sau đó được đưa về khán đài D, sát sân khấu để nghệ sĩ có thể lập tức lên ghế ngồi. “Chúng tôi chỉ có nửa ngày để chuẩn bị theo ý họ muốn. Chúng tôi đã rất cố gắng nhưng thực sự bức xúc. Nếu vì lợi nhuận thì không có đơn vị nào dám làm sự kiện này”, bà nhấn mạnh.

Liên quan đến việc không có người phiên dịch tiếng Việt, bà Nhung giải thích: “Chúng tôi đã chuẩn bị đội ngũ phiên dịch theo đúng thỏa thuận ban đầu để dịch trong những lời phát biểu nằm ngoài kịch bản. Những nội dung trong kịch bản được chạy phụ đề trên màn hình lớn. Tuy nhiên, sáng 26/11, đội dịch của chúng tôi bị yêu cầu ra về vì bên Hàn Quốc bảo không cần. Đến tối, mọi thứ hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi".

“Về trường hợp của Quốc Trường, đó là nhân viên trong ê-kíp của nghệ sĩ Hàn Quốc. Khu vực nghệ sĩ ngồi và quanh sân khấu, toàn bộ nhân viên kiểm soát đều là người Hàn Quốc nên để lên được đó thì phải là người trong ê-kíp nước họ. Thậm chí, trước khi chương trình diễn ra, toàn bộ thẻ do chúng tôi in đều không được họ công nhận. Thay vào đó, họ chỉ đưa cho chúng tôi 3 thẻ trong khi ê-kíp người Hàn có 120 thẻ”, bà Hồng Nhung chia sẻ thêm.

Sau đêm trao giải ồn ào, nhiều tai tiếng, bà Nhung bày tỏ quan điểm: "Tôi vừa cảm thấy bức xúc vừa thấy tủi thân vì bị oan khi bây giờ khán giả nhắc đến BTC đều nghĩ tới phía Việt Nam thay vì Hàn Quốc”.

“Ngay sau lễ trao giải, tôi đã nhắn tin cho họ với nội dung là tôi cảm thấy bị sỉ nhục. Bạn đến đất nước tôi nhưng bắt khán giả nghe tiếng của bạn, chẳng khác nào bạn thuê sân và mang văn hóa của bạn sang đây. Đây là sự không tôn trọng khán giả. Nhưng họ chỉ đọc và không trả lời”, đại diện đơn vị tổ chức nói.

“Đây là vấn đề con người, họ đến Việt Nam biểu diễn nhưng không tôn trọng con người Việt Nam. Cảm giác họ chỉ coi chúng tôi như công nhân để họ mang văn hóa của họ đến. Tôi cảm thấy họ đến đây không dành cho khán giả mà dành cho nghệ sĩ của họ được phô diễn nhiều hơn”, bà bức xúc.

(Theo Zing)

Quốc Trường lên tiếng chuyện 'người đàn ông lạ' xông lên sân khấu AAA 2019

Quốc Trường lên tiếng chuyện 'người đàn ông lạ' xông lên sân khấu AAA 2019

Quốc Trường mong khán giả đừng ném đá người đàn ông tự ý xông lên sân khấu AAA để chụp hình cùng anh.

 

tin nổi bật

Trường Giang tuổi thơ mồ côi, mất cả kỷ vật cuối cùng về mẹ

Ở chương trình “2 ngày 1 đêm”, Trường Giang xúc động khi kể về tuổi thơ nghèo khó, mồ côi mẹ, phải đi mót mủ cao su kiếm sống.

Khách hàng trúng giải đặc biệt chương trình khuyến mại của SCTV

Vừa qua, Truyền hình cáp SCTV đã tổ chức lễ trao giải Đặc biệt cho khách hàng trúng thưởng chương trình “SCTV - 30 năm đồng hành cùng gia đình Việt”.

Phương Anh Đào vào vai 'tình một đêm' bị Hoàng Trung phũ phàng

Phương Anh Đào và Hoàng Trung tham gia series “Bếp trưởng tới!" khai thác góc nhìn mới mẻ về công việc nấu nướng, trăn trở về sự nghiệp và tình yêu với các tình huống hài hước.

MC Thanh Mai: 'Tôi nghiêm khắc chăm chút ngoại hình vì muốn tôn trọng khán giả'

Ở tuổi 48, nữ MC giữ được ngoại hình tươi trẻ nhờ áp dụng chế độ ăn uống, tập luyện khoa học. Ngoài ra, cô cởi mở trong tư duy làm đẹp.

Diệp Lâm Anh và cuộc nói chuyện 2 tiếng với người tình của chồng cũ

Lần đầu tiên, Diệp Lâm Anh tiết lộ đã có cuộc nói chuyện 2 tiếng với người tình của chồng cũ.

'BTV Lưu Minh Vũ thấy bóng dáng mình trong thơ Lưu Quang Vũ, Xuân Quỳnh'

BTV Lưu Minh Vũ chia sẻ, bố má mình làm thơ, viết kịch, viết văn để người khác soi vào sống tốt hơn và anh tìm thấy mình trong đó.

Phương Trinh Jolie bị chồng trẻ dọa 'bỏ' nếu nghiện phẫu thuật thẩm mỹ

Tập 11 chương trình "Có hẹn lúc 22 giờ", Lê Hoàng, Đức Thịnh, Quang Tuấn và ca sĩ Phương Trinh Jolie tranh luận về chủ đề "Vợ đi làm đẹp, có nên xin phép chồng hay không".

NSƯT Ngọc Huyền hát tuồng cổ, khóc nhớ soạn giả Bạch Mai ở 'Ký ức vui vẻ'

Các ngôi sao cải lương trình diễn những trích đoạn cải lương nổi tiếng và cùng xúc động nhớ về cố nghệ sĩ Bạch Mai.

Ngô Kiến Huy khóc nức nở vì Thảo Trang hát quá lay động ở 'Ca sĩ mặt nạ'

Trong tập 12 'Ca sĩ mặt nạ', Kỳ Đà Hoa lộ diện là ca sĩ Thảo Trang, gây xúc động với câu chuyện người chồng đã mất và chia sẻ về mẹ.

Hôn nhân hạnh phúc của cựu MC VTV với 'ông chú' triệu đô hơn 16 tuổi

Sau khi về chung một nhà được gần 1 năm, cuộc sống của cựu MC VTV Hà My và triệu phú công nghệ hơn 16 tuổi vẫn ngọt ngào, hạnh phúc như ngày đầu.

Lê Dương Bảo Lâm làm MC gameshow sau màn hát nhạc chế gây tranh cãi

Lê Dương Bảo Lâm và Khả Như sẽ là 2 MC chính của chương trình "Đoán đại đi" - gameshow đánh đố nghệ sĩ tham gia bằng biểu tượng cảm xúc (emoji) và giai điệu bài hát.

MC sinh năm 1996 lính mới VTV dẫn chung kết Olympia 2022

Tuyết Ngân, nữ MC nói giọng miền Nam sẽ lần đầu tham gia dẫn trực tiếp chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia'.

Màn hét tên nhái 'Mít ren' của MC Long Vũ khiến Thuỳ Tiên bật cười

Người xem không chỉ cười bò với màn giới thiệu tên nhái các thí sinh Miss Grand Vietnam cực hài của MC Long Vũ mà còn khen VTV bắt trend quá nhanh.

Lương Minh Trang: 'Tôi muốn xin lỗi Vinh Râu thật nhiều'

Lương Minh Trang lên tiếng xin lỗi chồng cũ Vinh Râu vì cảm xúc nóng giận dẫn đến chuyện ly hôn của cả hai từng ầm ĩ trên mạng xã hội.

Không chấp nhận diễn viên lên VTV diễn tốt đẹp nhưng đời thực thách thức dư luận

Câu chuyện có nên cấm sóng nghệ sĩ dính bê bối tiếp tục trở thành chủ đề được nhiều độc giả VietNamNet quan tâm. Trong đó có nhiều ý kiến hoàn toàn trái ngược với nhận định của độc giả Ngô Thảo.