BTV Thu Hà: 'Không thể vừa làm thời sự, vừa chụp ảnh bikini'

Là MC trẻ nhất của bản tin Thời sự 19h, Thu Hà chia sẻ cô đang cố gắng từng ngày để khán giả quên đi chữ "trẻ" và tập trung vào những thông tin đáng tin cậy mà cô mang đến.

Là MC trẻ nhất của bản tin Thời sự 19h, Thu Hà chia sẻ cô đang cố gắng từng ngày để khán giả quên đi chữ "trẻ" và tập trung vào những thông tin đáng tin cậy mà cô mang đến.


Gặp Thu Hà, cô gái đi thi hoa hậu năm xưa bây giờ đã khác. Thu Hà cho biết bản thân là người làm chương trình chính luận, cô hạn chế tham gia những sự kiện giải trí, bởi cô quan niệm "mọi thứ cần nghiêm túc hơn, không chỉ cứ bồng bềnh với quần áo và nhan sắc". 

- Đêm thời trang của 30 BTV truyền hình chị đảm nhận vai trò người mẫu, đây là lần đầu tiên kể từ sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2006 Thu Hà trình diễn dưới ánh sáng sân khấu. Chị có thấy nhớ những kỷ niệm thời đi thi nhan sắc? 

- Thời đó, tôi còn rất ngây thơ, hoàn toàn không có kỹ năng catwalk, chỉ đi theo nhạc cảm. Tôi nhớ ở phần thi áo tắm, các thí sinh đều bước đi rất nhẹ nhàng, từ tốn, trong khi nhạc rất hay. Không hiểu lúc ấy liều lĩnh thế nào, hay là có chút máu nghệ sĩ trong người, tôi bước ra, vừa đi vừa nhún nhảy, phá vỡ bầu không khí lúc ấy.

Lần này, khi diễn thời trang trở lại sau thời gian dài, tôi nhớ về giây phút lúc đó. Tôi cũng muốn thử thách bản thân, không biết có dám đi như ngày xưa hay không.

{keywords}
BTV thời sự Thu Hà từng thi Hoa hậu Việt Nam. 

- Chị rất ít nhận lời làm mẫu, chụp ảnh thời trang hay tham gia các sự kiện giải trí, đó là cách chị giữ gìn hình ảnh?

- Đúng là thời gian có hạn, một ngày chỉ có 24h. Hơn nữa, nó còn phụ thuộc vào hình ảnh bạn xây dựng trước công chúng như thế nào. Tôi không thể vừa bàn luận những câu chuyện xã hội, vừa chụp hình bikini hay một bộ ảnh thời trang hở hang.

Bản thân không cho phép mình làm như vậy. Những khán giả khó tính cũng sẽ không chấp nhận hình ảnh đó với một người làm chương trình chính luận. Tôi muốn làm thời sự nên tôi lựa chọn hình ảnh đáng tin cậy hơn trong mắt khán giả.

Khi đã làm chương trình chính luận, tôi nghĩ rằng cần nhìn mọi thứ nghiêm túc hơn, không chỉ bồng bềnh với quần áo đẹp và nhan sắc.

- Chị cảm thấy thế nào khi khán giả dành cho mình những biệt danh như "MC thời sự trẻ nhất, xinh đẹp nhất"? 

- Tôi nghĩ trẻ nhất thì không cần bàn cãi, bản thân tôi đang cố gắng vượt qua chữ trẻ đó để mọi người quên nó đi và nói rằng "Cô ấy mang đến những thông tin đáng tin cậy".

Còn xinh đẹp chỉ là cảm tính, có người thích vẻ đẹp của tôi, có người lại thích vẻ đẹp của chị Hoài Anh. Nói tôi xinh đẹp nhất thì không đúng. 

'Nếu được nâng đỡ, tôi không phải làm bản tin Chào buổi sáng 6 năm'

- Sau gần một năm quay lại Bản tin thời sự 19h, công việc hiện tại của chị ra sao?

- Trước đó, tôi làm chương trình Chào buổi sáng, guồng công việc áp lực hơn rất nhiều, phải làm đêm để lên hình vào buổi sáng. Khi mọi người bắt đầu đi làm, tôi về đi ngủ. Suốt nhiều năm, tôi sống theo giờ Mỹ, chứ không phải giờ Việt Nam. Khi mình còn trẻ thì không sao. Đến một độ tuổi nào đó, ngoài công việc, mình cần dành thời gian cho gia đình và những thứ khác.

Khi chuyển sang ban Thời sự, công việc đã nhẹ nhàng hơn nhiều bởi có sự góp sức của nhiều đồng nghiệp. Tôi nghĩ mình đang đón nhận những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

- Là MC trẻ nhất đang giữ sóng chương trình quan trọng của Đài Truyền hình Quốc gia, do đó không tránh khỏi luồng dư luận cho rằng chị được ưu ái, nâng đỡ. Điều này có ảnh hưởng đến chị? 

- Những lời nhận xét của khán giả sẽ là động lực khiến tôi bắt mình phải cố gắng và cố gắng hơn nữa. Từ nhỏ, tôi đã hay được khen ngợi, nhiều khi tôi cảm thấy vượt quá sức mình làm được. Điều đó có thể khiến tôi áp lực một chút, nhưng tôi luôn giữ được cái đà đó để đạt được những thành quả tốt đẹp.

Nếu tôi được nâng đỡ, tôi đã không phải kỳ cạch ngồi làm bản tin Chào buổi sáng suốt 6 năm. Bạn không thể tưởng tượng nổi những khó khăn tôi đã vượt qua, những đêm dài, những ngày bão lũ... Vào giai đoạn đó, tôi không biết bao giờ mình được quay lại bản tin thời sự 19h. 

- Mỗi người có ước mơ và mục tiêu riêng trong cuộc sống. Những người rời Đài Truyền hình như chị Diệp Anh, chị Vân Anh đều là người đã cống hiến toàn bộ tuổi trẻ của mình, những năm tháng tươi đẹp nhất cho VTV. Tôi không nghĩ những gì Đài trao cho họ, hay ngay cả với bản thân tôi, không xứng đáng. 

- Khoảng thời gian trước khi chị chính thức chuyển sang Bản tin thời sự 19h, các BTV kỳ cựu như Diệp Anh, Vân Anh đồng loạt xin thôi việc ở VTV. Nhiều nguồn tin cho rằng công việc ở VTV áp lực nhưng thu nhập không cao. Chị nói sao về điều này? 

Chỉ có điều là đến một giai đoạn nào đó trong cuộc sống, chúng ta sẽ muốn thực hiện những ước mơ khác. Điều tuyệt vời là họ dám chọn ước mơ đó, chứ không chỉ giữ lấy cái vị trí đã có. 

Nếu tôi có ước mơ, tôi cũng sẽ theo đuổi. Còn hiện tại tôi vẫn rất yêu công việc của mình.

'Tôi yêu cầu độ chắc chắn cao trong hôn nhân'

- Thu Hà trong công việc tự đặt ra cho mình những nguyên tắc để mang đến hình ảnh nghiêm túc, đáng tin cậy với khán giả. Còn Thu Hà ngoài đời thường là cô gái như thế nào? 

- Trở về cuộc sống bình thường, tôi cho phép mình được thoải mái hơn. Bây giờ tôi 30, không còn quá trẻ như hồi mới lên sóng, nhưng tôi thấy mình dần đằm thắm hơn. Tôi dành thời gian nấu ăn, cắm hoa, quan tâm đến sức khỏe, nói những câu chuyện tếu táo với bạn bè.

{keywords}
Ở tuổi 30, Thu Hà chưa tính đến chuyện kết hôn. 

- Nhân thể chị nhắc đến chuyện mình bước sang mốc 30 tuổi, gia đình đã giục chị kết hôn chưa? 

- Gia đình tôi có giục nhưng tôi nghĩ mình đã thành công trong việc nói để ba mẹ hiểu lựa chọn để có cuộc sống hạnh phúc quan trọng hơn sống theo mốc thời gian mọi người đề ra.

Tôi từng chia sẻ với một người bạn thân Hàn Quốc rằng ở Việt Nam, mọi người cho rằng tôi đang ế rồi. Bạn ấy mới hốt hoảng rằng 'Tại sao lại ế, ở chỗ tôi 40 tuổi lấy chồng vẫn là sớm'.

Độ tuổi chỉ là quan niệm của người nơi chúng ta đang sống. Có thể chúng ta chỉ đi vài nghìn km vào Sài Gòn, độ tuổi kết hôn đã lên 35 rồi. Với một công dân toàn cầu như tôi, tôi không nghĩ mình đang gặp vấn đề về độ tuổi kết hôn.

Cái chính là chọn được một người có thể đi với mình lâu dài. Trong hôn nhân, tôi là người yêu cầu độ chắc chắn cao như vậy.

- Liệu sẽ có một đám cưới trong tương lai gần chứ? 

- Không, chắc chắn là không!

Theo Zing 

tin nổi bật

Lâm Vỹ Dạ chưa bao giờ giận ông xã Hứa Minh Đạt quá 2 ngày

Theo diễn viên Hứa Minh Đạt, bí quyết để giữ hôn nhân bền lâu với Lâm Vỹ Dạ là biết ngồi lại cùng nhau trò chuyện, chia sẻ sau những cuộc tranh cãi.

SCTV tăng nhiều kênh truyền hình phục vụ khán giả Thủ đô

Nhằm mang tới trải nghiệm truyền hình đặc sắc, ưu việt cho mọi gia đình, SCTV đã triển khai dịch vụ Truyền hình KTS chuẩn DVB-T2 với công nghệ vượt trội.

3 BTV - MC giọng miền Nam gây thương nhớ được yêu mến của VTV

BTV Hoài Anh, Phương Thảo, Xuân Quỳnh của VTV ghi dấu ấn bởi tài năng, vẻ ngoài xinh đẹp và chất giọng miền Nam "gây thương nhớ".

Bật cười vì Quỳnh Lương 'Lối nhỏ vào đời' giả mù nhưng chạy như bay ở 'Ơn giời'

Quỳnh Lương hóa thân thành mỹ nhân giả mù và ứng phó hài hước những tình huống thú vị của Đỗ Duy Nam và trưởng phòng Tự Long ở 'Ơn giời cậu đây rồi'.

NSƯT Xuân Bắc gọi nhà báo Lại Văn Sâm là ‘cao bồi già’

NSƯT Xuân Bắc chia sẻ, với nhiều người nhà báo Lại Văn Sâm được mệnh danh là “hot boy” nhưng với anh chỉ thích gọi nam MC là “cao bồi già”.

'Giọng đọc huyền thoại' Kim Tiến kể về 'đường vòng' mới vào được VTV

Trong chương trình 'Thanh xuân tươi đẹp' với chủ đề 'Lối nhỏ vào đời' đã lên sóng 2/7, NSƯT Kim Tiến chia sẻ, bà từng trượt lần đầu khi đi thi làm phát thanh viên của Đài truyền hình Việt Nam.

Lan Phương 'Thương ngày nắng về' tiết lộ mối tình đầy đau đớn

Lan Phương cho biết, mối tình đầu của cô là người VIệt Nam, chính mối tình này đã khiến cô "đau đớn lên, đau đớn xuống".

Phía sau cảnh Doãn Quốc Đam ôm Ngọc Huyền ngã trong 'Thương ngày nắng về'

Cảnh phim dù xuất hiện vài giây trên phim nhưng không hề đơn giản với Ngọc Huyền và Doãn Quốc Đam.

NSND Trọng Trinh từng bị bố đuổi đánh vì thi vào lớp sân khấu kịch

Đạo diễn - NSND Trọng Trinh chia sẻ ký ức về người cha đã phản đối, đuổi đánh anh xung quanh khu nhà tập thể chỉ vì quyết theo nghiệp diễn xuất.

Hồng Đăng không lên sóng số đầu tiên 'Cuộc hẹn cuối tuần'

Nguồn tin riêng cho VietNamNet biết, số đầu tiên của Cuộc hẹn cuối tuần mùa 2 sẽ có khách mời là diễn viên Lan Phương, thay vì diễn viên Hồng Đăng như thông báo trước đó.

Trấn Thành 'không còn mặt mũi' vì bị bé trai chê vẽ tôm nhìn như rết

Xuất hiện tại tập 3 của Siêu tài năng nhí mùa 3, bé Nguyễn Chu Minh Đức khoe tài vẽ tranh và có phần bình luận hài hước về tranh tự vẽ của các giám khảo.

Ca sĩ Ngọc Sơn có 'bạn gái' từ lớp 4, nói được 10 ngoại ngữ

Tập 1 mùa 3 chương trình "Gõ cửa nhà sao", ca sĩ Ngọc Sơn tiết lộ nhiều về tuổi thơ, quan điểm sống của mình với MC Hoàng Rapper.

Ánh Pie và Huyền Cadie trở thành quán quân 'The Only'

Ánh Pie và Huyền Cadie - 2 nữ ca sĩ trẻ của được xướng tên cho vị trí đồng quán quân cuộc thi 'The Only - 1 không 2'.

Lần hiếm hoi MC Tuấn Tú và anh trai Phan Anh khóc trên sóng VTV

Một cậu bé 11 tuổi chăm nom cậu em trai 8 tuổi khi bố mẹ thường xuyên vắng nhà, cái áo đầu tiên nhận được từ Phan Anh cách đây 19 năm,.. là những điều mà Tuấn Tú bộc bạch trong chương trình 'Khách sạn 5 sao'.

Cao Thái Hà ‘toát mồ hôi’ đối phó với 'tiểu tam' Lâm Vỹ Dạ ở 'Ơn giời'

Cao Thái Hà hóa thân thành học viên của học viện chuyên trị ‘tiểu tam’ Mạc Văn Khoa trong "Ơn giời cậu đây rồi".