BTV Tuấn Dương thời sự 19h: Tôi chưa làm tròn trách nhiệm với hai con gái

BTV Tuấn Dương chia sẻ, vợ làm cùng nghề nên rất hiểu công việc của chồng, 2 con gái anh dù chỉ đưa đón đi học vài lần trong năm cũng không hề trách bố.

- BTV Tuấn Dương của bản tin thời sự 19h chia sẻ vợ làm cùng nghề nên rất hiểu công việc của chồng, 2 con gái anh dù chỉ đưa đón đi học vài lần trong năm cũng không hề trách bố.

Lương Bằng Quang: Gia đình nói tôi rất nhiều khi yêu Ngân 98

Nam Em lại gây xôn xao với hình ảnh 'Miss Thất tình'

Tôi có duyên với chương trình mới của VTV

- Nhiều người vẫn thắc mắc tại sao Tuấn Dương đang dẫn bản tin 19h của VTV rồi đột ngột viết FB rời chương trình?

Đầu năm 2017, khi đang dẫn bản tin thời sự 19h bất ngờ lãnh đạo đài bảo tôi rút. Nó bất ngờ cũng đúng bởi tôi đang ổn định ở đó rồi. Nhưng nó cũng không bất ngờ ở việc cơ cấu và định hướng của ban Thời sự là thế, luôn có sự xoay vòng người dẫn trong các bản tin với nhau để bạn trẻ có cơ hội được lên 19h.

Rút khỏi bản tin 19h, tôi được phân công làm chương trình 90 phút phát sóng sáng Chủ nhật hàng tuần. Khi chương trình Việt Nam hôm nay có định hình, lãnh đạo Ban chia sẻ và muốn rút tôi về làm chương trình này.

Việt Nam hôm nay có đặc điểm rất giống chương trình Cuộc sống thường ngày, mặc dù nó là chương trình mới nhưng nó là sự tiếp nối những chương trình tôi đã dẫn từ 2013. Vậy nên tôi có kinh nghiệm, nên khi rút khỏi 19h bản thân tôi cũng thấy thoải mái, không có gì lấn cấn cả. Tôi hình như có duyên với các chương trình mới của VTV.

19h có phom chuẩn, cách nói chuẩn, dáng người chuẩn. Còn về dẫn Việt Nam hôm nay tôi thoải mái hơn, tất nhiên trong lúc dẫn không phải ngả ngốn nhưng tay chân được vung vẩy cũng bớt căng thẳng. Bên cạnh việc dẫn Việt Nam hôm nay tôi còn thêm công việc tổ chức sản xuất 

{keywords}
MC Tuấn Dương chia sẻ, vợ làm cùng nghề nên rất hiểu công việc của chồng, 2 con gái anh dù chỉ đưa đón đi học vài lần trong năm cũng không hề trách bố. 


-Sự thay đổi công việc của một BTV bận rộn có khiến cuộc sống của anh bị xáo trộn?

Thay đổi nhiều chứ nhưng lần này có chiều hướng dễ chịu hơn. Vì dụ lúc tôi làm bản thời sự bắt đầu 8h, 9h, 11h,12,16h,19h đều có sóng. Bây giờ tôi chỉ lên sóng buổi chiều từ 17h30 và có khoảng 50 phút nó không bị áp lực nữa. Tuy nhiên, khoảng thời gian không lên sóng không có nghĩa tôi được nghỉ mà còn tổ chức sản xuất nữa.

- Hối hả công việc gối đầu nhau, anh dành thời gian nào cho gia đình?

Tôi tự nhận thấy mình chưa làm tốt vai trò của người bố vì công việc quá nhiều. Nguồn động viên lớn giúp tôi hoàn thành công việc của mình là có vợ và bố mẹ giúp đỡ. 2 con của tôi cũng ngoan ngoãn. Gần như tôi không đưa đón con mấy, cả năm chắc cũng chỉ vài lần. Các con cũng không trách cứ gì tôi cả, các cháu cũng quen với việc này rồi.

Nhưng thực ra tôi đi làm tối tôi vẫn về nhà, chỉ có điều về muộn. Nhưng khi đã về nhà tôi dành hết thời gian cho con. Tôi hạn chế dùng điện thoại và chơi với chúng. Ti vi tôi cũng gần như không xem, chờ chúng đi ngủ tôi mới xem. Xã hội phân công công việc mình cứ cố gắng sắp xếp vậy.

Vợ làm cùng nghề nên thông cảm cho tôi

- Nhiều người chia sẻ làm ở Đài rất áp lực nên có BTV, MC đã bứt phá tìm công việc khác, anh thì sao?

Cũng có khoảng thời gian tôi muốn bứt phá tìm công việc khác, đấy là lúc áp lực nhiều. Nhưng hình như vẫn còn duyên, còn duyên thì khó bỏ. Hiện tại, công việc này tôi ví như người tình, như người phụ nữ mình lúc nào cũng đam mê vậy. Suy nghĩ bứt phá chợt đến rồi chợt đi, nhưng cuối cùng tôi vẫn ở lại.

Tôi đến với nghề như duyên vậy. Tôi làm ở VTC 9 năm trước khi về VTV. Tôi vào VTC cũng không phải là công việc dẫn chương trình mà đơn thuần là phóng viên. Rồi bất ngờ có một chương trình toạ đàm, chị Phó giám đốc khi đó bảo tôi xem như thế nào hiểu được vấn đề lên sóng thử. Tôi cũng run lắm, nhưng nghĩ cơ hội chỉ tới một lần, mình không thử có thể tuột mất cô hội. Từ lần đó tôi được giao dẫn chính luôn.

Khi sang VTV, tôi cũng không ứng tuyển vào vai trò người dẫn, phòng Xã hội thiếu người, tôi xin vào đó. Vào một ngày đẹp trời, chị Trưởng phòng xã hội bảo tôi lên sóng thử, thật ra tôi cũng không ngại ngần. Tính tôi ai trao cơ hội nhận luôn, không lấn cấn gì. Tôi dẫn ở VTV bắt đầu từ cuối năm 2013.

Tôi nghĩ, đã đến vì duyên khi nào hết duyên thì thay đổi thôi. 

{keywords}
MC Tuấn Dương thừa nhận, do công việc bận rộn nên chưa làm tròn trách nhiệm của người bố.


- Có khi nào anh bị vợ phàn nàn vì xao nhãng việc nhà?

Vợ tôi cũng là dân truyền hình nên thông cảm với tôi. Tôi gặp vợ hồi cô ấy thực tập ở VTC. Giờ cô ấy chuyển sang đài khác rồi. Nói thật, tôi ngại trả lời báo chí, đây là lần hiếm hoi tôi nói về gia đình, về vợ và 2 con gái.

Cô ấy hiểu công việc và chia sẻ với tôi rất nhiều. Chúng tôi cũng sắp xếp thời gian đi chơi chung với nhau, nhưng phải lên kế hoạch từ cách đó vài tháng. Nhưng cũng có thời gian chỉ mình tôi đưa con đi chơi vì vợ không sắp xếp được thời gian. Về cơ bản, gia đình chúng tôi tôn trọng và chia sẻ công việc của nhau.

- Các bản tin lên sóng người dẫn thường chỉn chu, anh có mang phong cách đó ra cuộc sống thường nhật?

Tôi ra đường gần như mọi người không nhận ra. Nhiều người gặp ngoài không tin vì khác quá, đầu tóc không vuốt không chải, quần áo bụi phủi, thoải mái. Tôi không chỉn chu lắm, cũng đi nhậu cùng bạn bè, đàn ca sáo nhị vui vẻ.

Ngoài đời tôi là người quảng giao. Mọi người cứ nghĩ có chút danh tiếng là kênh kiệu này nọ, tôi thì không, vui vẻ hoà đồng với hết thảy mọi người. Tôi nghĩ xã hội phân công công việc, chẳng ai tự hào hơn ai cả, chỉ có điều bản chất công việc của mình là được nhiều người biết tới mà thôi.

- Thường các MC phải giữ giọng anh lại thích nhậu, liệu có sợ ảnh hưởng tới giọng của mình?

Cổ họng tôi rất tốt, vẫn uống nước lạnh mà không hề hấn gì. Lại còn hát hay nữa chứ. (cười). May thế. Tôi từng đạt giải nhất giọng hát hay của Đài và của ban đấy!

Tình Lê

BTV Tuấn Dương tạm thời rút khỏi chương trình Thời sự 19h

BTV Tuấn Dương tạm thời rút khỏi chương trình Thời sự 19h

Thông tin mới nhất VietNamNet nhận được: BTV Tuấn Dương sẽ tạm thời rút khỏi chương trình thời sự 19h.

tin nổi bật

Chết cười với tạo hình mới của MC Long Vũ tại 'Cuộc hẹn cuối tuần' mùa 2

MC kỳ cựu Long Vũ sẽ tái xuất trên sóng truyền hình trong vai trò dẫn chương trình "Cuộc hẹn cuối tuần" mùa 2.

Show hẹn hò liên tục bị chỉ trích vì quá phản cảm

Eden, Descendants of Instinct là phiên bản Hàn Quốc của Too Hot to Handle. Chương trình liên tục bị chỉ trích vì nội dung phản cảm, thô tục.

BTV Hoài Anh lần đầu nói về bến đỗ mới sau khi rời Thời sự 19h

Trong cuộc phỏng vấn với VietNamNet, BTV Hoài Anh đã có những chia sẻ chân thành về phẩm chất của người làm báo, tạo cảm hứng cho các bạn trẻ có đam mê với nghề.

Nhà báo Tạ Bích Loan VTV: "Tôi thường bị... lố giờ khi dẫn sóng trực tiếp"

Trong mắt và ấn tượng của khán giả về nhà báo, MC Tạ Bích Loan - đó là một người thông minh, mạnh mẽ và bản lĩnh. Nhưng nhắc tới những thành công trong sự nghiệp của mình, chị lại rất khiêm tốn…

BTV, thượng úy công an Minh Hương: 4h sáng dậy đi làm, 23h mới về đến nhà

Từ một diễn viên chuyển sang làm MC, BTV truyền hình chuyên biệt của ngành công an, diễn viên Minh Hương chia sẻ những thách thức khi làm báo hình.

BTV Khánh Ly VTV: Luôn nhắc bản thân tránh rơi vào ‘cái bẫy tự mãn’

Sau 14 năm trong nghề, BTV Mùi Khánh Ly đã có tên tuổi, chỗ đứng trong các chương trình, bản tin tài chính. Tuy nhiên, chị luôn tự nhắc nhở bản thân phải trau dồi nhiều hơn nữa để ngày càng tiến bộ hơn.

'Bệnh nhân' Tự Long phun sầu riêng làm Vũ Thu Phương giật bắn người

Với những chia sẻ chân thành về nghề y, cách ứng xử nhẹ nhàng khéo léo trong vai nữ hộ lý, Vũ Thu Phương giành được cúp khi lần đầu tham gia 'Ơn giời cậu đây rồi'.

Hoàng Thùy bật khóc vì trầm cảm, Minh Beta bất ngờ rút lui 'Trời sinh một cặp'

Tối 18/6, Hoàng Thùy bật khóc nức nở, trải lòng về cơn trầm cảm còn Minh Beta gây tiếc nuối khi thông báo dừng cuộc thi ‘Trời sinh một cặp’ mùa 6.

Chí Nhân toát mồ hôi giữa mùa đông vì sự cố làm MC

Không chỉ được biết đến với vai trò diễn viên, Chí Nhân còn là người dẫn chương trình mảng thể thao.

NSƯT Chí Trung nhận lỗi vì không giữ được hôn nhân với NSƯT Ngọc Huyền

Tập 18 chương trình "Du hành ký ức" sắp phát hành, NSƯT Chí Trung kể về cuộc hôn nhân gần 40 năm đổ vỡ. Anh từng rất sốc, khóc nhiều suốt thời gian đầu NSƯT Ngọc Huyền bỏ đi.

MC Hoài Anh, MC Thuỳ Linh xinh đẹp hội ngộ MC Mỹ Vân

MC Hoài Anh, Mỹ Lan, Lê Anh, Thùy Linh của VTV đến chúc mừng MC Mỹ Vân ra mắt trung tâm đào tạo MC tối 17/6.

MC Hương Giang: Có ngày phơi mặt ở đường từ sáng đến tối với đồng lương ít ỏi

Hương Giang chia sẻ, khi làm MC còn phải thay đổi hình ảnh, quần áo, đầu tóc với tần suất nhiều hơn diễn viên gấp nhiều lần.

Huyền Trang vã mồ hôi với cảnh nóng trong 'Thương ngày nắng về'

Lưu Huyền Trang, vai Mộng Mơ trong 'Thương ngày nắng về' kể cô và diễn viên Bá Anh vã mồ hôi, khó thở vì diễn cảnh giường chiếu trong không gian chật chội, nóng bức.

Dương Lâm vừa ăn vừa khóc, Kiều Minh Tuấn làm 'biến dạng' mũi Trường Giang

Tiết lộ về cảnh quay tại 2 ngày 1 đêm, Kiều Minh Tuấn cho biết: "Tuấn nhớ nhất và cũng hối hận nhất là trong lúc chơi kéo co, Tuấn vô tình "vuốt nhẹ" qua mũi của anh Giang".

Hari Won trượt patin ngã dập mông, nũng nịu đòi Trấn Thành cõng về

Trong tập 1 Siêu tài năng nhí mùa 3, Hari Won và Đông Nhi chật vật thực hiện hình phạt trượt patin từ Trấn Thành, khiến khán giả cười thích thú.