Với 5 món ăn đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng này thật biết cách hấp dẫn người thưởng thức.

Thực đơn gồm có các món:

- Thịt xào súp lơ

- Cuống họng luộc

- Đậu rán, đỗ luộc

- Khoai lang kén

{keywords}

Thịt xào súp lơ

Thịt vai thái mỏng, ướp với chút nước mắm, hạt tiêu. Súp lơ tách nhỏ, ngâm nước muỗi loãng và rửa sạch. Đun nóng dầu rồi cho thịt vào xào chín. Múc thịt ra bát sau đó tiếp tục xào chín súp lơ. Cho thịt vào đảo đều rồi bày ra đĩa là xong.

{keywords}

Cuống họng luộc

Cuống họng mua về xát muối, rửa sạch, xẻ đôi. Chần qua nước sôi rồi dùng dao cạo sạch chất bẩn bên trong, rửa lại lần nữa rồi đem luộc chín. Vớt cuống họng ra ngâm vào nước đá lạnh cho trắng và giòn. Sau đó thái miếng vừa ăn và bày ra đĩa.

{keywords}

Đậu rán

Đậu phụ rửa qua nước, để ráo rồi thái miếng vừa ăn. Đun nóng dầu rồi cho đậu vào chiên vàng đều 2 mặt là được.

{keywords}
Đỗ luộc

Đỗ quả tước bỏ xơ, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch. Bẻ đỗ thành những khúc vừa ăn. Đun sôi nước với tẹo muối rồi cho đỗ vào luộc chín. Phần nước luộc giữ lại làm canh.

{keywords}
Khoai lang kén

Khoai lang rửa sạch, luộc chín. Bóc vỏ rồi nghiền nát khoai. Cho vào khoai 4-6 thìa bột năng, 1 hộp sữa tươi có đường, 2 thìa nước cốt dừa (đối với 1.5 kg khoai) rồi đeo găng tay nilon trộn thật đều và nhuyễn. Nặn khoai thành những vắt dài hình kén rồi nhúng khoai vào bát bột chiên giòn pha với nước. Đun dầu nóng sau đó thả khoai vào chiên vàng đều là xong.

{keywords}

Giá tiền của các nguyên liệu

- Thịt vai: 300g: 30.000đ

- Súp lơ: 1 cái: 10.000đ

- Cuống họng: 20.000đ

- Khoai lang: 10.000đ

- Đậu phụ 2 bìa: 6.000đ

- Đỗ quả: 500g: 10.000đ

Tổng: 86.000 đồng, 4-5 người ăn

Theo Eva