Với 121.000 đồng, chị em có thể nấu cho cả nhà được nhiều món ăn ngon và hấp dẫn.
BÒ LÚC LẮC
Cà chua bi bổ làm đôi, ớt chuông, hành tây thái miếng vuông cỡ một đốt ngón tay.
Thịt bò thái miếng vuông 1,5x1x5cm, cho vào một cái tô ướp với dầu hào, nước tương, đường, muối, hạt tiêu và tỏi băm để chừng 30 phút cho ngấm. Trong lúc chờ thịt ngấm thì chuẩn bị khoai tây chiên để ăn kèm. Khoai tây gọt vỏ thái con chì ngâm vào nước muối, vớt ra luộc chín, xả qua nước lã rồi cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng giòn.
Bắc chảo lên bếp đun nóng già, cho dầu ăn vào phi tỏi cho thơm, trút thịt bò vào để lửa to đảo khoảng 2 phút cho thịt bò chín tái. Lúc này có thể cho vào một thìa rượu vang đỏ đảo thêm vài phút nữa rồi trút lại ra bát.
Cho thêm một muỗng dầu ăn vào chảo vừa xào thịt, cho cà chua, hành tây, ớt chuông vào, rắc chút gia vị và rưới vào một chút nước xào vừa chín tới. Tiếp tục cho thịt bò vào lại, đảo đều cho các nguyên liệu hòa quện vào nhau. Bạn có thể hòa sẵn một ít dầu hào, maggi, đường và nước lọc để chế thêm vào nếu thích ăn nhiều sốt.
Cho thịt ra đĩa ăn nóng cùng với khoai tây chiên và bánh mỳ hoặc cơm đều ngon.
Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
ĐẬU PHỤ XỐT CHAY
- Nấm hương rửa sạch, ngâm nước cho nở. Thái nhỏ hoặc băm nhỏ nấm.
- Đậu phụ bỏ ra khỏi hộp, xắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và xào nấm hương chín. Tiếp tục cho sa tế chay và ớt bột vào đảo đều, lấy 2 thìa canh nước ngâm nấm hương thêm vào chảo, để sôi, nêm nếm muối, đường cho vừa miệng.
CANH BÍ ĐỎ
Xương ống rửa sạch, dung dao chặt vỡ xương rồi cho vào đun sôi. Sau đó đổ bỏ nước đầu tiên, thêm nước mới và đun om càng lâu càng tốt. Chừng khoảng 1 tiếng có thể đổ lọc lấy nước để nấu canh.
Tỏi bóc vỏ đập dập, bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Cho tỏi lên nồi phi thơm cùng chút dầu rồi cho bí đỏ vào đảo cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau đó đổ nước xương đã ninh vào đun cùng. Đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa để om đến khi bí chín mềm thì cho hành tươi vào rồi chút canh ra bát. Có thể ăn canh khi đã bớt nóng.
Giá tiền mỗi món ăn Bò lúc lắc - Thịt bò: 300g - Hành tây: 1 củ vừa vừa hoặc ½ củ to - Ớt chuông xanh, đỏ: mỗi thứ ½ quả - Cà chua bi: 5 quả bổ làm đôi - Tỏi khô đập dập băm nhỏ, hạt tiêu giã dập - Dầu hào, xì dầu - Đường, muối tinh, hạt tiêu, rau mùi - Vang đỏ: 1 thìa canh (không bắt buộc) 90.000 đ Canh bí đỏ - Hành lá - Xương ống - Bí đỏ: 5 lạng 14.000 đ Đậu phụ sốt chay - Đậu phụ non: 1 hộp - Nấm hương: 5-7 cái - Sa tế chay: 1 thìa canh - Ớt bột, muối, đường… 17.000 đ Tổng:121.000 đồng, 3-4 người ăn |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!
(Theo Khám phá)