Món ăn nào cũng dễ nấu nhưng đem lại hương vị thơm ngon và đưa cơm.

Bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Giò heo om nấm

- Thịt bò xào hành tây

- Mướp Nhật xào

- Canh bắp cải

{keywords}

GIÒ HEO OM NẤM

Giò heo rửa sạch, xát muối cho hết mùi hôi rồi rửa lại lần nữa, chặt thành khúc vừa ăn. Ướp giò heo với gia vị, hạt nêm, hạt tiêu khoảng 20 phút cho ngấm. Cho chút dầu ăn vào chảo, đem chiên giò heo cho vàng đều. Nấm hương rửa sạch, cắt chân, ngâm cho mềm rồi ướp với chút dầu hào, hạt tiêu cho ngấm.

Hành khô, tỏi băm nhỏ, phi cho thơm rồi cho giò heo, nấm hương vào xào sơ qua. Lấy nước dừa đổ vào nồi, thêm 2 thìa dầu hào và gia vị cho vừa miệng rồi om giò heo cho mềm. Đến khi nước cạn lại sền sệt thì rắc chút hạt tiêu, hành lá rồi bắc xuống ăn nóng.

{keywords}

THỊT BÒ XÀO HÀNH TÂY

Thịt bò thái mỏng, ướp chút bột canh, dầu hào, hạt tiêu. Hành tây lột vỏ, bổ múi cau. Phi thơm chút tỏi rồi cho thịt bò vào xào chín tái, trút ra bát để riêng. Cho hành tây vào xào gần chín thì cho thịt bò vào đảo đều, rắc thêm chút hành lá rồi tắt bếp.

{keywords}

MƯỚP NHẬT XÀO

Mướp Nhật rửa sạch, cắt bỏ đầu, thái vát mỏng. Cho chút dầu vào chảo, cho mướp Nhật vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa. Mướp Nhật chín thì tắt bếp, bày ra đĩa.

{keywords}

CANH BẮP CẢI

Bắp cải thái nhỏ, rửa sạch, để ráo. Xương lợn rửa sạch, chần qua nước sôi, ninh lấy nước ngọt. Đun sôi nước, nếm gia vị cho vừa, cho rau bắp cải vào đun mềm. Múc canh ra bát và thưởng thức.

Giá tiền mỗi món ăn

- Giò heo: 30.000

- Nấm hương: 10.000

- Thịt bò: 40.000

- Hành tây: 5.000

- Mướp Nhật: 5.000

- Rau bắp cải: 5.000

- Hành, xà lách: 5.000

- Xương lợn: 10.000

Tổng: 110.000 đồng, 3-4 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

(Theo Khám phá)