Bữa cơm chiều ấm áp, nhiều món ngon chắc chắn ai cũng thích.
Thực đơn chiều nay nhà mình sẽ có các món:
- Thịt cuộn củ cải hấp
- Cá diếc chiên giòn
- Salad dưa leo
- Rau khoai lang xào tỏi
- Canh ngô hầm xương
THỊT CUỘN RAU CỦ HẤP
Củ cải gọt vỏ, cắt khúc dài khoảng 5 cm, dùng dao sắc gọt vòng quanh củ cải một lớp mỏng cho đến hết. Thịt vai băm nhỏ, trộn với gia vị, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ, hành lá thái nhỏ. Lấy chút thịt rồi cuộn củ cải phía bên ngoài, cuộn hai lần rồi dùng kéo cắt. Tiếp tục cuộn cho đến hết. Xếp các cuộn củ cải vào đĩa, hấp cách thuỷ khoảng 15 phút cho chín. Pha chút xì dầu với nước lọc, chút gia vị, hạt tiêu. Khuấy đều, đun sôi, pha chút bột năng với nước, hoà tan, từ từ đổ vào sốt, khi thấy sốt hơi sanh sánh thì tắt bếp, rưới sốt lên củ cải là xong.
CÁ DIẾC CHIÊN GIÒN
Cá diếc moi ruột, cạo vẩy, cắt vây, rửa sạch rồi ướp tẹo muối, để ráo. Đun nóng dầu ăn rồi cho cá vào chiên giòn hai mặt. Cá diếc chiên chấm với nước mắm tỏi ớt chua ngọt sẽ rất ngon.
SALAD DƯA LEO
Dưa leo ngâm nước muối loãng, rửa sạch, nạo vỏ. Thái lát mỏng. Pha nước trộn chua ngọt từ nước lọc, nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt rồi trộn đều là được.
RAU LANG XÀO TỎI
Rau khoai lang nhặt ngọn non, rửa sạch, chần qua nước sôi để khi xào rau được xanh. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Đun nóng dầu rồi cho rau khoai vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa. Rau chín tới thì cho tỏi vào đảo đều là xong.
CANH NGÔ NGỌT HẦM XƯƠNG
Xương lợn rửa sạch, chần qua nước sôi rồi rửa lại cho hết bọt bẩn. Ngô bóc vỏ, bỏ râu, rửa sạch rồi cắt khúc ngắn. Cho xương và ngô vào nồi nước ninh nhỏ lửa khoảng 20 phút. Trong lúc ninh nhớ vớt bọt bỏ đi, cho tiếp cà rốt vào đun cùng thêm 10 phút nữa. Nêm nếm gia vị cho vừa, rắc rau mùi, hành lá vào canh rồi tắt bếp.
Giá tiền các nguyên liệu
- Thịt vai - Củ cải - Cá diếc - Dưa chuột - Rau khoai lang - Ngô 1 bắp - Xương lợn - Hành lá, xà lách, mùi, ớt
Tổng: 95.000 đồng, 5 người ăn |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!
(Theo Khám phá)