Món ăn nào cũng ngon, nóng hổi, thật hấp dẫn cho những ngày trời lạnh thế này!

Thực đơn cơm chiều nhà mình hôm nay sẽ có các món:

- Thịt xào nấm

- Bánh mỳ cuộn tôm chiên

- Rau cải xoong xào

- Canh mướp nấu lạc

{keywords}

THỊT XÀO NẤM

Thịt vai rửa sạch, thái mỏng vừa ăn. Ướp thịt với chút nước mắm, bột canh. Nấm rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi rửa lại lần nữa. Đun sôi nước rồi chần qua nấm, đổ ra rổ và để ráo. Thái nấm thành miếng nhỏ vừa ăn. Cho dầu vào chảo, phi thơm chút hành khô rồi cho thịt vào xào. Thịt gần chín cho tiếp nấm vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đảo thêm một lúc, rắc hành lá thái nhỏ và hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

{keywords}

BÁNH MÌ CUỘN TÔM CHIÊN

Bánh mỳ sandwich cắt bỏ viền, cán dẹp. Tôm băm nhỏ, trộn với chút gia vị, hạt tiêu. Phết một lớp tôm lên kín mặt lát bánh. Cuộn tròn bánh lại, vừa cuộn vừa nhấn chặt tay cho cuộn được tròn đều. Phần cuối nó sẽ tự dính do có lớp tôm nên không lo bị bung ra. Cho dầu vào chảo, dầu sôi cho bánh vào chiên với lửa nhỏ cho tôm được chín. Khi bánh vàng vớt ra cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu. Món này ăn nóng mới ngon nhé.

{keywords}

CẢI XOONG XÀO TỎI

Rau cải xoong nhặt bỏ đoạn già, rửa sạch rồi để ráo. Đun nóng dầu ăn, cho rau vào xào với chút bột canh. Rau chín cho tỏi vào đảo thêm một lát cho dậy mùi thơm là được.

{keywords}

CANH MƯỚP NẤU LẠC

Lạc một nắm ngâm nước nóng khoảng 30 phút. Đun sôi nước rồi cho lạc vào đun 10 phút, bóc vỏ lụa, giã dập rồi cho vào nồi canh đun khoảng 10 phút cho lạc mềm. Mướp gọt vỏ, thái lát mỏng vừa ăn. Nêm nếm gia vị cho vừa rồi cho mướp vào đun sôi bùng một lát là được, rắc thêm chút hành lá vào rồi tắt bếp.

{keywords}

Giá tiền các nguyên liệu

- Thịt vai 2 lạng

- Nấm chân dài

- Tôm 3 lạng

- Bánh mỳ

- Rau cải xoong

- Mướp

- Lạc

- Hành, xà lách

Tổng: 122.000 đồng, 4 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

(Theo Khám phá)