Với thực đơn này chắc chắn gia đình sẽ có một bữa ăn đầm ấm và vui vẻ.
Thực đơn chiều nay nhà mình sẽ có các món:
- Chim cút nướng mật ong
- Tôm rim nước dừa
- Su hào xào lòng
- Canh rau muống
CHIM CÚT NƯỚNG MẬT ONG
Chim cút xẻ đôi, xát muối, rửa sạch. Ướp chim với tỏi giã nhỏ, nước mắm, ngũ vị hương, đường, hạt tiêu khoảng 1 tiếng cho ngấm. Cho chim vào lò nướng, vặn nhiệt độ 180 độ, nướng chim khoảng 15 phút rồi lật mặt kia thêm 15 phút nữa cho chín. Cho vỉ nướng ra ngoài, dùng chổi quét một lớp mật ong lên chim, cho tiếp vào lò nướng thêm 5 phút nữa. Sau đó bày ra đĩa và thưởng thức.
TÔM LỘT RIM NƯỚC CỐT DỪA
Tôm cắt đầu và chân, rửa sạch, để ráo. ướp tôm với chút bột canh, đường cho ngấm. Cho chút dầu ăn vào nồi, cho tôm vào đảo đều cho tôm săn và ngấm gia vị. Đổ vào nồi 1/2 bát con nước dừa xiêm, rim tôm với lửa vừa cho tôm ngấm nước dừa và gia vị. Đến khi nước cạn, cho thêm chút xíu dầu ăn vào đảo đều cho con tôm thêm bóng và săn rồi tắt bếp.
SU HÀO XÀO LÒNG
Su hào gọt vỏ, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Lòng chim làm sạch, xát muối rồi rửa lại lần nữa, để ráo. Cho dầu vào chảo, dầu sôi phi thơm hành khô, cho lòng vào xào chín rồi xúc ra bát để riêng. Tiếp tục xào su hào và cà rốt chín tái, cho lòng chim vào đảo đều, rắc thêm chút hành mùi rồi tắt bếp.
CANH RAU MUỐNG
Thịt vai băm nhỏ, rau muống rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước, cho thịt vào đun chín, cho rau vào nấu đến lúc thấy rau mềm thì tắt bếp, múc canh bày ra bát.
Giá tiền mỗi nguyên liệu
- Chim cút 5 con - Tôm - Su hào, cà rốt - Rau muống - Thịt vai - Hành lá, xà lách
Tổng: 136.000 đồng |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày.
(Theo Khám phá)