Những món ăn đơn giản, dân dã lúc này sẽ là giải pháp tuyệt hay cho bữa chiều nắng nóng.
TÔM RIM NƯỚC CỐT DỪA
Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch, để ráo rồi đem ướp với chút hạt nêm, gia vị và đường. Phi thơm gừng và tỏi băm nhỏ với một chút dầu ăn. Cho tôm vào chảo tỏi, đảo đều cho đến khi vỏ tôm chuyển màu đỏ và săn lại.
Cho nước cốt dừa vào chảo tôm, thêm chút gia vị, đảo đều cho đến khi nước cốt dừa cạn và thấm đều vào tôm. Cho hành lá thái nhỏ vào chảo tôm, thêm chút hạt tiêu cho thơm. Đảo đều cho hành hơi tái rồi tắt bếp.
CANH CUA MÙNG TƠI, RAU ĐAY
Mồng tơi, rau đay nhặt bỏ gốc, lá sâu và rửa sạch, để ráo. Thái nhỏ rau. Cua rửa sạch, bóc bỏ mai. Phần thịt cua cho vào máy xay hoặc giã lọc lấy nước. Lấy tăm khều phần gạch cua. Đặt phần nước cua lên bếp, thêm 1 thìa bột canh, khuấy đều. Đun nhỏ lửa để cua đóng thành gạch. Khi canh sôi thả rau vào. Đun thêm 3-4 phút hoặc thấy rau chín. Nêm bột nêm cho vừa miệng. Tắt bếp và cho canh cua mùng tơi ra bát.
CÀ MUỐI
Giá tiền mỗi món ăn
Tôm rim cốt dừa - Tôm: 400gr; nước cốt dừa: 4-5 thìa ăn cơm - Hành hoa: vài nhánh - Tỏi, gừng, hạt nêm, gia vị, đường, hạt tiêu 70.000đ Canh cua mùng tơi, rau đay - Mồng tơi: ½ mớ - Rau đay: ½ mớ - Cua: 200 g - Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh. 26.000đ Cà muối 5.000đ Tổng: 101.000 đồng. 4-5 người ăn |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!
(Theo Khám phá)