- Tối 24/12, bức ảnh người đàn ông trong trang phục công nhân với khuôn mặt rạng rỡ, được đồng nghiệp chụp trong lễ Giáng sinh với dòng chú thích “Check-in gửi về vợ con cái đã” khiến người xem không khỏi xúc động.

Nhiếp ảnh Nguyễn Quốc Dũng, 25 tuổi, hiện sinh sống và làm việc tại thành phố Đà Nẵng, là người chia sẽ bức ảnh ý nghĩa này lên mạng xã hội và ngay lập tức được cộng đồng mạng chia sẻ. 

{keywords}
Khoảnh khắc hai người đàn ông chụp ảnh sau khi tan ca tối Noel thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Ảnh: Nguyễn Quốc Dũng

Chia sẻ với Vietnamnet, anh Dũng cho biết, bức ảnh được anh chụp tại trung tâm thương mại ở Đà Nẵng.

"Lúc đó khoảng 6 giờ tối ngày 24/12, mình đi lang thang săn ảnh thì bắt gặp hai anh công nhân làm ở công trường gần bên vừa tan ca. Thấy cây thông trang trí đẹp quá, họ ghé vào vội bỏ mũ để đứng chụp ảnh. 

Xung quanh dụng cụ đi làm còn nào búa, đinh lẻng kẻng nhưng các anh vẫn vui vẻ chụp cho nhau. Ngay lập tức mình quyết định bấm máy ghi lại khoảnh khắc ấn tượng này. Mặc dù về tính nghệ thuật thì bức ảnh không có nhiều nhưng, mình rất thích vì nó mang nhiều ý nghĩa đặc biệt”.

Sau khi đăng ảnh lên diễn đàn riêng cho giới nhiếp ảnh đường phố, bức ảnh như chạm được đến cảm xúc của nhiều người nên nhận được hàng ngàn lượt thích và chia sẻ.

Tài khoản Nhân Bùi bình luận: “Tôi rất thích xem những bức ảnh như thế này... Bởi nó chứa đựng sự lạc quan yêu đời, xem xong cảm thấy yêu cuộc sống này hơn”.

“Cuộc đời của những người công nhân. Tuy mệt mỏi nhưng họ vẫn cố gắng vì gia đình, con cái. Chúc anh Giáng sinh vui vẻ”- Nickname Mạnh Quang bày tỏ.

Tài khoản Hương Nguyễn cũng chia sẻ: “Merry Christmas, chúc chú và gia đình có mùa Giáng sinh an lành. Cái nụ cười ấy, thật rực rỡ và lạc quan. Bức ảnh đầy ắp ý nghĩa”.

Mặc dù chỉ là một khoảnh khắc bình dị nhưng ẩn sâu bên trong bức ảnh là thông điệp về sự lạc quan, yêu đời. Tác giả cho rằng, khi mọi người luôn biết chia sẻ và đặt mình vào vị trí người khác để cảm nhận và thấu hiểu lẫn nhau thì cuộc sống này sẽ thoải mái hơn rất nhiều. 

"Điều mình mong muốn là những khoảnh khắc đời thường ấy sẽ cho mọi người thấy cuộc sống muôn màu muôn vẻ, còn rất nhiều người hằng ngày phải vất vả mưu sinh bằng nhiều nghề khác nhau, nhưng họ vẫn luôn lạc quan trong cuộc sống”, anh Quốc Dũng nói.

Minh Giang