![]() |
Vụ cướp máy bay của hãng hàng không EgyptAir mang số hiệu MS181 đã kết thúc sau khi tên không tặc bị bắt giữ. Thủ phạm trong vụ bắt cóc này chính là Seif Eldin Mustafa, một công dân Ai Cập “không bình thường về tâm lý”.
Vụ việc này đã làm dấy lên một phong trào chế ảnh và những trò đùa trên internet nhưng có lẽ bức ảnh selfie của anh Brinton Ben Innes, một con tin bị khống chế, là tấm hình nổi tiếng nhất. Trong bức ảnh, anh Innes, con tin người Anh, đang đứng cạnh và cười rất tươi với tên không tặc, người vẫn còn quấn bom quanh hông.
Cảnh sát cho biết những quả bom này đều là đồ giả chỉ dùng để dọa phi công mà thôi
Trả lời tờ Guardian, anh Innes cho hay: “Tôi không chắc chắn vì sao mình làm như vậy, tôi chỉ muốn gạt bỏ hết sự cảnh giác và thể hiện niềm vui trên khuôn mặt”. Anh Innes là một thanh tra vệ sinh an toàn đến từ Leeds, Vương Quốc Anh.
Sau khi kẻ cướp máy bay bị bắt giữ vào chiều thứ 3 vừa rồi (theo giờ địa phương) tại sân bay Larnaca, Cyprus, giới chức cho biết họ vẫn chưa rõ động cơ chính xác của hành động này là gì.
Trước đó, chuyến bay số hiệu MS181 của hãng hàng không Ai Cập xuất phát từ Alexandria và đã bị không tặc khống chế vào sáng ngày hôm qua (29/3). Khi máy bay đang ở cách Cyprus khoảng 70 dặm về phía nam, phi công đã yêu cầu được hạ cánh tại Larnaca sau khi báo cáo bị cướp.
Sau đó tất cả hành khách đã được thả chỉ còn lại 7 thành viên phi hành đoàn và 4 hành khách nước ngoài tiếp tục bị không tặc khống chế. Trong số 4 hành khách nước ngoài có 3 người Anh, một người Italy. Theo Telegraph, trên người tên không tặc có đeo đai chứa bom. Thế nhưng sau khi người vợ cũ được hộ tống ra sân bay, tên không tặc đã bị bắt giữ và cảnh sát phát hiện ra quả bom quấn quanh hông Mustafa chỉ là đồ giả. Chính phủ Cyprus khẳng định tên không tặc đã bị bắt giữ và tất cả hành khách trên máy bay đều an toàn
