“Đi khắp cuộc đời không ai tốt bằng mẹ, gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha” – chắc hẳn bạn đã từng nghe đâu đó rất nhiều lần về câu nói này, nhưng đã bao giờ bạn thật sự nghiêm túc nghĩ về nó?

Thật buồn vì có những người khi mất đi rồi, chúng ta mới cảm nhận hết được sự quan trọng của họ. Cha mẹ chính là một trong những người đó, và cho dù có đi hết cuộc đời này chúng ta cũng không thể trả lại hết món nợ của tình yêu thương với họ.

Chính vì lẽ đó nên khi được chia sẻ trên mạng xã hội, bức ảnh một người cha nằm gục thửa ruộng còn đang cày dang dở khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Bức ảnh khiến mạng xã hội dậy sóng và dẫu có dùng bao nhiêu từ ngữ cũng không thể diễn tả hết sự cảm động

Được biết người đàn ông này có tên Jawad – một người nông dân thật thà, chất phác ở vùng nông thôn đất nước Thái Lan. Năm nay ông đã 57 tuổi nhưng vẫn đội nắng đội mưa mỗi ngày, tất cả cũng vì cuộc sống mưu sinh, vì 3 đứa con vẫn đang tuổi ăn, tuổi lớn.

Hôm thứ 7 tuần trước (16-7), trong khi đang làm ruộng để kịp vụ cấy thì ông bất ngờ ngã gục từ trên máy cày xuống và đột tử. Theo gia đình, ông từng có tiền sử về bệnh tăng huyết áp nên đó có thể là nguyên nhân dẫn tới cái chết.


Ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, bức ảnh đã khiến triệu đứa con trên thế giới này lặng người đi đôi chút. Nếu đang sống xa bố mẹ, sao bạn không dành ít thời gian gọi ngay về nhà để hỏi thăm bố mẹ – những người luôn sẵn sàng hy sinh vì bạn mà không cần nhận lại.

Để chúng ta hạnh phúc, an nhàn, cha mẹ đã hy sinh tất cả những gì mình có…

Và hãy nhớ rằng, nhà là nơi để về, đừng tham công tiếc việc vì một lúc nào đó bố mẹ và người thân, họ cũng sẽ đi qua cuộc đời chúng ta khi bạn còn chưa kịp làm gì cho họ…