Trên trang cá nhân của mình, nickname Ting Yi Yeh đã đăng một đoạn video ghi lại cảnh bố của mình đọc thư tại đám cưới chị gái ở Cao Hùng, Đài Loan. Bức thư đầy xúc động đã lấy đi nước mắt của nhiều người, NextShark đưa tin.

Bức thư bố vợ gửi con rể trong ngày cưới lấy đi nước mắt của nhiều người - 1

Ông bố xúc động ngay từ khi mở lá thư ra, trong khi con gái cũng sụt sịt khóc (Ảnh cắt từ video).

Bố của Yi Yeh, từng không được học hành tử tế và đôi khi quên cả cách viết chữ, khăng khăng tự soạn lá thư này để cho thấy tình yêu của ông dành cho con gái nhiều tới mức nào.

Ngồi đối diện với cặp vợ chồng đang quỳ, ông vừa khóc vừa cầm giấy đọc: "Người đầu tiên ôm con bé là tôi. Người đầu tiên hôn con bé là tôi. Người đầu tiên chăm sóc cho con bé cũng là tôi. Tuy nhiên, tôi hy vọng anh sẽ là người đi cùng con bé suốt cuộc đời.

Nhưng nếu có một ngày, anh không còn yêu con bé ấy nữa, xin đừng nói với con bé. Hãy nói với tôi. Tôi sẽ đưa con bé về nhà", ông nhìn vào mắt chú rể nói thêm.

Bức thư bố vợ gửi con rể trong ngày cưới lấy đi nước mắt của nhiều người - 2

Gia đình họ Ting chụp ảnh kỷ niệm sau hôn lễ (Ảnh: Next Shark).

Đoạn video trên đã thu hút gần 3 triệu lượt xem, hàng nghìn bình luận ca ngợi người bố và chúc phúc cho cặp vợ chồng. Nhiều người cho biết họ đã khóc sau khi xem video.

"Tôi đang khóc!", "Nghe những lời đó làm mắt mũi tôi ướt nhòe", "Hành tây này cay quá", "Ông ấy là một người cha tuyệt vời, tôi ghen tị với các bạn quá! Giọng của ông ấy chất chứa đầy những cảm xúc chân thành", là những bình luận của người dùng mạng bên dưới bài đăng của Ting Yi Yeh.

Tình yêu giữa cha và con gái

Sự gắn kết giữa cha và con gái là độc nhất. Một cô gái có mối quan hệ tình cảm sâu sắc với cha sẽ định hình trải nghiệm thời thơ ấu và xác định hành vi của cô khi trưởng thành. Người cha, sẽ là tấm gương cho một người đàn ông trong mơ của cô.

Những người cha nên tận dụng cơ hội chăm sóc con gái ngay từ đầu. Từ ngày đầu tiên, các ông bố được khuyến khích cho con gái ăn, thay tã, tắm, ru ngủ và làm dịu tiếng khóc của bé. Sự hiện diện như vậy tạo thành một mối liên kết giữa cha và con gái, điều này tạo ra một mối quan hệ rất quan trọng, quyết định tương lai của cô.

Theo nghiên cứu, cô gái nào có mối quan hệ tốt với cha mình sẽ ít nguy cơ mắc chứng lo âu hoặc trầm cảm hơn và có khả năng đối phó với căng thẳng tốt hơn. Nếu một người cha luôn cố gắng để phát triển mối quan hệ gắn bó với con gái, ông sẽ thiết lập cho con gái mình những mối quan hệ thành công trong tương lai nhờ sự tự tin và biểu đạt cảm xúc tốt.

Một người cha tham gia vào cuộc sống của con gái mình và tạo ra một kết nối lành mạnh với con là rất quan trọng bởi vì điều này giúp bé gái sẽ phát triển sự tự tin và tạo ra một hình ảnh bản thân tích cực.

Để làm điều này, cha phải luôn có mặt trong cuộc sống của con gái, tôn trọng cảm xúc và lắng nghe suy nghĩ của con gái, đồng thời quan tâm tích cực đến sở thích của con. Điều này sẽ giúp bé thoát khỏi sự bất an và tăng sự tự tin vào khả năng của chính mình.

Cách cư xử của người cha trong gia đình và xã hội sẽ giúp cho con gái thấy sự tôn trọng và tình yêu của người đàn ông dành cho phụ nữ. Ông sẽ chỉ cho con gái cách một người đàn ông có thể tôn trọng những người phụ nữ khác, đặc biệt là mẹ như thế nào.

Con gái sẽ nhìn thấy và nhớ mọi thứ về cách cha giao tiếp với phụ nữ và điều này sẽ định hình nhận thức của con về những gì có thể mong đợi và những gì được chấp nhận ở một đối tác lãng mạn. Nhiều nghiên cứu cho thấy phụ nữ trưởng thành hẹn hò và có mối quan hệ lâu dài với những người đàn ông có tính cách gần giống với cha của họ.

Theo Gia đình & Xã hội

Cô dâu khóc chạy bộ 5km đến nhà chú rể, chuyện tình bi kịch vì sính lễ

Cô dâu khóc chạy bộ 5km đến nhà chú rể, chuyện tình bi kịch vì sính lễ

Dù nhà trai đã lo đủ tiền sính lễ nhưng đến ngày cưới, bố mẹ cô dâu vẫn gây khó dễ khiến ngày vui trở thành ngày buồn.