Phiên đấu giá buổi tối Nghệ thuật thế kỷ 20 và 21 của Christie’s diễn ra lúc 19h30 tại Hong Kong, Trung Quốc.

Tranh trieu USD anh 1

Tranh Young Lady Tying Her Scarf. Ảnh: Christies.

Phiên đấu xuất hiện một số tác phẩm của danh họa Việt Nam, trong đó, bức Young Lady Tying Her Scarf (Quý cô thắt khăn) của Lê Phổ được bán với giá 1,1 triệu USD.

Trước đó, một số tranh của họa sĩ Lê Phổ vượt ngưỡng triệu USD gồm: Family Life (1,2 triệu USD, giao dịch năm 2017), Nude (1,4 triệu USD, giao dịch năm 2019), Chân dung tự họa trong rừng (1,058 triệu USD, giao dịch tháng 3).

Bức Quý cô thắt khăn vừa giao dịch có kích thước 59,5 x 48,5 cm, được hoàn thành năm 1938. Trên tác phẩm có chữ ký “Le Pho”, chữ ký chữ Nho và đóng ấn của họa sĩ.

Bức tranh vẽ một cô gái nét mặt thanh tú, mặc áo dài đen, tay đang thắt khăn, phía sau là những ngọn núi xanh mờ. Chuyên gia nghệ thuật của nhà đấu giá Christie’s nhận xét bức tranh “là một tác phẩm phi thường, một cột mốc trong sự sáng tạo của họa sĩ bậc thầy, sử dụng những yếu tố cổ điển thường thấy trong tranh Lê Phổ”.

Tranh trieu USD anh 2

Bức Mona Lisa của Mai Trung Thứ phỏng theo kiệt tác của danh họa Leonardo da Vinci. Ảnh: Christies.

Tại phiên đấu giá tối 24/5, một số tác phẩm khác của danh họa Việt được giao dịch. Trong đó, bức Dyers at Work của Nguyễn Phan Chánh được mua với giá 563.000 USD, bức The Blue Bowl của Lê Phổ có giá 354.000 USD, bức Mona Lisa của Mai Trung Thứ có giá 724.000 USD.

Kỷ lục tranh Việt bán công khai đang thuộc về tác phẩm Chân dung cô Phương của Mai Trung Thứ.

Tác phẩm có giá 3,1 triệu USD, được giao dịch trong phiên đấu của Sotheby’s Hong Kong hồi tháng 4.

Theo Zing

Triển lãm tranh Claude Monet và Pierre Bonnaer- ‘cuộc đối thoại’ của 2 phong cách kinh điển

Triển lãm tranh Claude Monet và Pierre Bonnaer- ‘cuộc đối thoại’ của 2 phong cách kinh điển

Trong dịp nghỉ lễ 30/4, triển lãm số “Lặng yên rực rỡ” - nơi trưng bày những tác phẩm của hai danh họa hàng đầu Claude Monet và Pierre Bonnard tại VCCA (Royal City, Hà Nội) trở thành điểm hẹn lý tưởng của những người yêu hội họa.