Tối qua, ca sĩ, nhạc sĩ Bùi Công Nam đã phát hành MV cho ca khúc “Là sao em ơi?” do chính anh sáng tác. Khác với các sản phẩm âm nhạc mang giai điệu sôi động, không khí vui tươi trước đây, “Là sao em ơi?” là một bản ballad với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng. 

Bùi Công Nam được biết đến là người đứng sau hàng loạt bài hit “triệu views” như: “Có không giữ mất đừng tìm" do Trúc Nhân thể hiện; "Có ai thương em như anh" được trình bày bởi ca sĩ Tóc Tiên; gần đây nhất là “Bài này không phải đi diễn” “gây sốt” trong đám cưới Anh Tú - Diệu Nhi. Tuy vậy, theo chia sẻ của Bùi Công Nam, “Là sao em ơi?” là bài hát có chủ đề tình yêu đầu tiên trong sự nghiệp mà anh sáng tác cho cá nhân mình. 

Bối cảnh MV “Là sao em ơi?” xoay quanh căn phòng cùng khoảng sân vườn nhỏ, mang màu sắc retro có phần trầm buồn đúng theo tinh thần bài hát. Bùi Công Nam hóa thân thành chàng nhạc sĩ ngày ngày làm bạn với guitar và piano, lỡ “sa chân” vào mối quan hệ mập mờ nên dù đã ngỏ lời nhiều lần nhưng mãi không nhận được sự xác nhận của người kia.

Trong “Là sao em ơi?”, giọng ca Bùi Công Nam mang đến cảm giác day dứt, có lẽ vì những câu chuyện tình yêu như thế không hề hiếm gặp. Điệp khúc da diết “Là sao em ơi? Nếu em cũng vấn vương thì thôi ta đến với nhau/ Lỡ như người chẳng thương thì coi như hết đau đầu” như thay nỗi niềm khó nói của nhiều người.

Xuyên suốt MV là hình ảnh chiếc “điện thoại” bằng ống bơ - món đồ chơi quen thuộc với các thế hệ 8x, 9x. Tuy nhiên, thay vì mỗi người cầm một đầu dây ống bơ để nói chuyện, thì nhân vật nam chỉ có thể nói vào một bên, còn bên kia không có người hồi đáp. 

Sau hành trình rong ruổi khắp nơi để tìm kiếm “đầu dây bên kia” trong vô vọng, chàng trai lại trở về căn phòng nhỏ của mình, muốn vứt bỏ chiếc “điện thoại” kỳ lạ nhưng không nỡ, chỉ có thể tự hỏi bản thân: “Thôi người ơi dừng ngay lại đi, anh chẳng chạy theo nữa đâu!”. Cuốn vào một mối quan hệ mập mờ, người ta thường trong trạng thái mông lung: buông bỏ thì tiếc, mà giữ lại thì chẳng đi đến đâu.

Bùi Công Nam là cái tên không xa lạ với các bạn trẻ yêu âm nhạc. Chàng trai sinh năm 1994 này từng tốt nghiệp Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và nổi tiếng sau khi tham gia “Sing My Song - Bài hát hay nhất” mùa đầu tiên. Anh là người đứng sau nhiều hit của các ca sĩ nổi tiếng, cùng loạt ca khúc Tết được yêu mến như: “Năm qua đã làm gì”, “Tết này con sẽ về”, “Tự giác đi”... 

“Là sao em ơi?” là ca khúc thứ 2 trong năm nay đồng thời đánh dấu mốc ra mắt sản phẩm về tình yêu dành cho cá nhân đầu tiên trong sự nghiệp của Bùi Công Nam

Xem MV “Là sao em ơi?” tại: https://www.youtube.com/watch?v=t6kO-C0EHFA

Doãn Phong