Một quán bún chả có tên Hàng Mành ở khu tập thể Thành Công (Hà Nội) phải dùng 3 máy nướng bật hết công suất mới kịp đáp ứng kịp lượng khách vào ăn buổi trưa.
Hiện tại, lượng khách đến với quán này tăng khoảng 30% sau khi Hà Nội được bình thường trở lại. Riêng lượng đơn giao hàng qua các ứng dụng trực tuyến đã giảm hơn nhiều so với thời gian giãn cách xã hội.Anh Việt Hùng và chị Mỹ Linh di chuyển từ quận Cầu Giấy sang đây để dùng bữa trưa. “Đây là lần đầu tôi ăn ở quán này, thấy hợp khẩu vị, giá cả khá hợp lý”, anh Hùng nói.Buổi trưa là khoảng thời gian quán đông khách nhất. Hai dãy bên đường chật kín ôtô và xe máy.Một quán bún chả khác nằm trên chính phố Hàng Mành (quận Hoàn Kiếm) là địa điểm quen thuộc của nhiều du khách nước ngoài lẫn trong nước. Hàng này mở cửa từ năm 1966 đến nay và để lại nhiều ý kiến nhận xét khác nhau.Khách đến đây chủ yếu là người nước ngoài hoặc người dân từ các tỉnh, thành tới Hà Nội ghé vào ăn. "Hiện tại, du lịch trong và ngoài nước đã dần mở cửa trở lại nhưng lượng khách đến với quán không tăng nhiều. Nguyên liệu nhập vào tôi vẫn lấy như trước đây không tăng thêm gì”, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền (chủ quán), cho biết.Một suất bún chả ở Hàng Mành bao gồm chả băm, chả lá lốt và chả miếng, giá khoảng 50.000-70.000 đồng.Nem cua bể là món ăn kèm được nhiều thực khách ưa thích. Bởi vậy mà những hàng bún chả đông khách đều phải bán kèm. Vào những đợt cao điểm quán này bán được khoảng 250-350 chiếc nem (giá 20.000 đồng) trong một buổi trưa.Chị Hiền (bên phải, đến từ Đà Nẵng), chia sẻ: “Bún chả Hà Nội khác so với các thành phố ở miền Trung. Nước chấm ở đây đậm đà và thanh hơn, một suất khá là đầy đặn. Tôi đánh giá cao nhất món nem cua bể vì nhân đầy đặn và chắc, không bị rời rạc như các quán tôi từng ăn”.