Tối 21/7, Bộ Y tế cho biết đã nhận được báo cáo của Bệnh viện Hữu Nghị liên quan vụ tiêm vắc xin Covid-19 “không cần đăng ký” cho Hoa khôi báo chí V.P.A.

Bộ Y tế thông tin, Bệnh viện Hữu Nghị đã ra quyết định kỷ luật, điều chuyển công tác nhân viên y tế liên quan đến vụ việc. Tuy nhiên thông tin chi tiết về vị trí người bị điều chuyển không được cung cấp chi tiết.

Trong chiều 21/7, Bộ Y tế cũng đã có văn bản gửi Sở Y tế tất cả tỉnh, thành phố yêu cầu chấn chỉnh lại công tác tiêm chủng, trong đó yêu cầu các cơ sở tiêm chủng vắc xin trong cả nước rà soát danh sách đối tượng tiêm theo đúng Nghị quyết 21 của Chính phủ và Quyết định 3355 của Bộ Y tế; thực hiện nguyên tắc “tiêm đến đâu an toàn đến đó”.

{keywords}

Hoa khôi báo chí khoe được tiêm vắc xin nhờ "ông ngoại".

Bộ Y tế nói rõ, trong tình hình dịch Covid-19 có số ca mắc tăng nhanh, Bộ Y tế ưu tiên cấp vắc xin cho các địa phương có diễn biến dịch phức tạp và tiêm cho các đối tượng ưu tiên.

Tuy nhiên hiện tốc độ tiêm vẫn còn chậm, vì vậy Bộ yêu cầu các tỉnh, thành phố đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng. Đến nay cả nước mới tiêm được hơn 4,3 triệu liều.

Các địa phương phải lập kế hoạch buổi tiêm chủng phù hợp, thông báo cho các đối tượng đến tiêm vắc xin Covid-19 theo các khung giờ khác nhau để tránh tập trung đông người, phân luồng và hướng dẫn cho người đến tiêm; khám sàng lọc trước tiêm để đảm bảo an toàn.

Trong những ngày qua, các phương tiện truyền thông đăng tải nhiều trường hợp là các Hoa hậu, Á hậu, Hoa khôi… không thuộc đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 song vẫn được chích ngừa. Trong số này có trường hợp Á khôi báo chí V.P.A. tiêm tại Bệnh viện Hữu Nghị và 1 trường hợp là Á hậu doanh nhân quốc tế, tiêm tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Liên quan đến sự việc "không cần đăng ký" vẫn được tiêm vắc xin Covid-19, Thủ tướng đã yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc rà soát, kiểm tra để chấn chỉnh, xử lý theo quy định, không để tái diễn.

>> Xem các tin tức về vắc xin Covid-19 mới nhất.

Thúy Hạnh

Đề nghị xử lý vụ Hoa khôi báo chí tiêm vắc xin không cần đăng ký

Đề nghị xử lý vụ Hoa khôi báo chí tiêm vắc xin không cần đăng ký

Thanh tra Bộ Y tế đề nghị Thanh tra Bộ TT&TT xem xét xử lý trường hợp Hoa khôi báo chí V.P.A do đăng tin sai sự thật.  

BV phải giải trình vụ hoa khôi khoe tiêm vắc xin Covid-19 không cần đăng ký

BV phải giải trình vụ hoa khôi khoe tiêm vắc xin Covid-19 không cần đăng ký

Thanh tra Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị, yêu cầu báo cáo giải trình về vụ việc tiêm vắc xin Covid-19 không cần đăng ký.

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ thông tin ‘tiêm vắc xin không cần đăng ký’

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ thông tin ‘tiêm vắc xin không cần đăng ký’

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo Bộ Y tế và các cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra, làm rõ trường hợp tiêm vắc xin phòng Covid-19 không cần đăng ký.