Trong những ngày cuối tuần hay những dịp tiệc tùng đãi khách, bạn có thể đổi khẩu vị cho cả gia đình bằng món cà ri gà, vừa ngon lại không mất nhiều thời gian chế biến. Đây là món có thể “chiều lòng” mọi người. Vị ngọt đậm đà của thịt gà, vị bùi của khoai và cay thơm của bột cà ri quyện vào nhau tạo nên hương vị thật quyến rũ.

Món này dùng ăn xế với bánh mì hay cho bữa chính với cơm, bún đều được.

{keywords}

Nguyên liệu

1 con gà khoảng 1,2 kg

400g khoai lang

400g dừa nạo

20g hành tím

20g tỏi

50g sả

1 gói nhỏ bột cà ri

2 muỗng cà phê đường

1 muỗng cà phê bột ngọt

1/2 muỗng cà phê muối

1 muỗng canh hạt nêm

2 muỗng canh dầu ăn

Thực hiện

-Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với bột cà ri, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, để từ 1-2 giờ cho thấm gia vị.

-Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Dừa nạo cho nước ấm vào nhồi kỹ, vắt lấy 1 chén nước cốt, sau đó cho nước lạnh vào nhồi, vắt lấy 1,5 lít nước dảo.

{keywords}

Bước 1: Dừa nạo cho nước vào vắt lấy 1 chén nước cốt, 1,5 lít nước dảo

{keywords}

Bước 2: Gà chặt miếng vừa ăn, ướp với muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, để thấm. Phi thơm hành, tỏi, sả băm, cho gà vào xào săn

- Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Sả lột bỏ lớp vỏ già, lấy 1/2 băm nhỏ, 1/2 cắt khúc đập dập.

- Bắc nồi lên bếp, đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào đợi nóng, trút lần lượt hành tím, tỏi, sả băm vào xào vàng sau đó cho gà đã ướp vào xào săn lại, thêm sả cắt khúc vào xào thơm. Đổ nước dảo dừa vào nấu đến khi gà hơi mềm.

{keywords}

- Làm nóng dầu ăn bằng chảo khác, cho khoai lang vào xào sơ, vớt ra để ráo dầu. Khi thịt gà mềm, trút khoai lang vào nấu mềm. Sau cùng cho nước cốt dừa vào, để sôi lại, tắt bếp.

Bước 3: Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Làm nóng dầu ăn, cho khoai vào xào sơ

{keywords}

Bước 4: Đổ nước dảo dừa vào thịt gà, nấu hơi mềm, sau đó cho khoai lang đã chiên vào nấu mềm.

{keywords}

Bước 5: Sau cùng cho nước cốt dừa vào, để sôi lại, tắt bếp.

- Múc cà ri gà ra tô, ăn kèm với bún hoặc bánh mì.

Mách nhỏ: Chọn loại bột cà ri Ấn Độ hoặc Thái, khi nấu sẽ có vị thơm đặc trưng và màu đẹp. Nước cốt dừa cho vào sau cùng, để sôi lại thì tắt bếp, không cho nước cốt dừa vào sớm vì sẽ bị gắt dầu, hết béo. Nếu thích, trước khi tắt bếp có thể cho thêm ít sữa tươi, cà ri sẽ có vị béo thơm.

(Theo Phunuonline)