Sau thời gian im ắng trong nghệ thuật để tập trung cho việc giảng dạy, ca sĩ từng làm mừa làm gió trong các cuốn băng Mưa bụi - Mai Tuấn trở lại âm nhạc bằng video album nhạc trữ tình mang tên Mai Tuấn và lục hổ tranh hùng với sự góp mặt của Đan Trường, Lâm Bảo Phi, Lê Sang, Đoàn Minh, Trường Sơn, Huỳnh Thật.

{keywords}
Ca sĩ Đan Trường và Mai Tuấn trên sân khấu âm nhạc.

Mai Tuấn cho biết, anh rất vui khi Đan Trường chủ động mở lời hỗ trợ đàn anh quay trở lại với nghệ thuật mà không hề lấy một đồng thù lao. Trong album, Đan Trường song ca cùng Mai Tuấn với ca khúc Cánh đồng hoa mua tím - một sáng tác của nhạc sĩ Hồng Xương Long.

Với mối quan hệ thân tình từ khi Đan Trường còn chập chững bước vào con đường ca hát, cho đến nay cả hai vẫn giữ liên lạc và chia sẻ với nhau về những niềm vui, nỗi buồn trong nghề. Chính vì thế, khi biết được đàn anh quay trở lại với âm nhạc Đan Trường không ngần ngại hỗ trợ đồng nghiệp.

Từng được yêu mến với hàng loạt ca khúc song ca cùng Yến Khoa (nay đổi nghệ danh là Hoàng Châu) như Đám cưới người ta, Tình bọt nước, Vì trong nghịch cảnh 2, Duyên tình đầu năm, Hoàng tử trong mơ,.. Mai Tuấn là ca sĩ ghi dấu ấn trong lòng khán giả  nhạc Việt trong hơn 20 năm trước. 

{keywords}
Mai Tuấn là ca sĩ ghi dấu ấn trong lòng khán giả nhạc Việt trong hơn 20 năm trước.

Lúc bấy giờ Mai Tuấn dính phải lời đồn là kén chọn và làm giá với các trung tâm băng nhạc. Tuy nhiên, nam ca sĩ đính chính: "Sau khi trình làng trong chương trình Mưa bụi với bài hát Đám cưới người ta và đã làm nên tên tuổi của cặp song ca Mai Tuấn - Yến Khoa, chúng tôi được nhiều trung tâm băng đĩa mời về cộng tác nhưng cả hai đều từ chối. Chúng tôi chỉ nhận lời thu âm và quay hình cho một số đơn vị vì lý do chính là thời bấy giờ Mai Tuấn mới vào nghề nên chúng tôi phải chọn đơn vị nào có chất lượng âm thanh tốt để đảm bảo hình ảnh bản thân".

Sau đó, Mai Tuấn bất ngờ tạm ngưng các hoạt động nghệ thuật và tập trung vào chuyên môn giảng dạy toán cấp II. Tuy nhiên, tình yêu dành cho âm nhạc vẫn không ngừng chảy trong trái tim anh nên Mai Tuấn quyết định trở lại với video album.

Lần trở lại với âm nhạc này, Mai Tuấn cho biết anh muốn ghi lại kỷ niệm của mình trên từng chặng đường âm nhạc chứ không nghĩ sẽ gây dựng lại tên tuổi sau nhiều năm ít hoạt động nghệ thuật. 

Cho vừa lòng em: Đan Trường - Mai Tuấn 

Ngân An

Vợ Đan Trường khoe ảnh vợ chồng diễn viên Marian Rivera bế con trai

Vợ Đan Trường khoe ảnh vợ chồng diễn viên Marian Rivera bế con trai

Trên trang cá nhân, Thủy Tiên - bà xã Đan Trường - khoe hình ảnh vợ chồng diễn viên Marian Rivera bế bé Mathis Thiên Từ trong quá khứ.