Tại sự kiện ra mắt MV Hula Hula, ca sĩ Đạt G tiết lộ đây là bài hát cứu rỗi anh khỏi những tháng ngày tiêu cực. Anh chọn đúng ngày 14/7 phát hành sản phẩm để nhắc nhở mình đã vượt qua sự kiện cách đây tròn 1 năm.

"Tôi từng sống những ngày rất tồi tệ. Hôm 14/7/2021, chúng tôi đang bày tiệc, rất nhiều chiếc bánh kem đang chờ tôi thổi nến thì sự kiện đó xảy ra. Tôi đã không thể thổi bất cứ cây nến nào, để nguyên bàn tiệc như vậy đến vài ngày sau mới dọn dẹp khi đã ổn định tâm lý", Đạt G nói trong nước mắt. 

Ngoại hình Đạt G hiện tại.

Thời gian sau đó, Đạt G bỗng mất khả năng viết nhạc. Tệ hơn, vụ việc trên xảy ra trong mùa dịch, Đạt G không thể ra đường tìm cảm hứng hay giải tỏa tâm lý.  Anh từng định không làm ca sĩ nữa, kiếm một nghề khác để làm và sống qua ngày. 

Lúc định từ bỏ sự nghiệp, Đạt G bỗng có cuộc gọi video với các đồng nghiệp thân thiết. Họ gửi cho anh một beat nhạc Latin nồng cháy. "Chính beat nhạc ấy cứu tôi, giúp tôi sống lại đam mê âm nhạc một lần nữa. Thế là, tôi đứng dậy thực hiện tiếp giấc mơ của mình. Tôi quyết định không từ bỏ chính mình", ca sĩ trải lòng về cách bài Hula Hula ra đời.

Đạt G, Huỳnh James và ê-kíp bắt tay vào hoàn thiện, sản xuất bài Hula Hula. Ca sĩ ví von đời mình thay đổi giống như "từ chiếc cũi đến một thế giới đầy màu sắc, hương thơm".  

Hula Hula là câu reo hò đầy niềm vui, không toan tính. Lời bài hát là lời của chàng trai đến bên cạnh cô gái của mình, tự tin bước bên nhau, gạt bỏ mọi suy nghĩ mệt nhoài để đắm chìm vào không gian riêng hai người. Đạt G và Huỳnh James tạo ra không gian âm nhạc Latin sôi động đầy nhịp điệu, sexy và lôi cuốn. 

Ca sĩ nghẹn ngào nhớ về những ngày khó khăn.

Anh kể: "Hôm đó, tôi khóa cửa phòng, bật beat thật to và nhảy như bao giờ được nhảy. Tôi tưởng tượng ra một miền nhiệt đới đầy gió mát, hương thơm và những tiếng vui cười, từ đó viết nên bài Hula Hula". Ngoài âm nhạc, Đạt G cũng được tiếp thêm năng lượng tinh thần từ cha mẹ, người thân và đồng nghiệp. 

Từ chàng ca sĩ - nhạc sĩ chuyên hát ballad trầm buồn, Đạt G thay đổi từ âm nhạc đến phong cách ngày trở lại. Ca sĩ để tóc dreadlock, mang nhiều phụ kiện đặc trưng của hiphop. 

Nhìn lại giai đoạn vừa qua, Đạt G nói: "Âm nhạc không có lỗi. Dù sớm hay muộn, tôi vẫn sẽ thay đổi bản thân mình trong âm nhạc. Bên cạnh người ghét, tôi cũng có những người yêu thương mình. Tôi vẫn sẽ làm âm nhạc vui vẻ, tích cực gửi đến họ. Những chuyện đã xảy ra, tôi vẫn ghi nhớ nhưng đặt gọn một góc trong lòng để bước và viết tiếp ước mơ còn dang dở".

Trích đoạn MV 'Hula Hula' - Đạt G ft Huỳnh James