Ca sĩ Quang Thành vừa bay từ Texas sang California thăm ca sĩ Kim Anh lúc 11h trưa 5/11 (giờ Mỹ). Anh thông tin với VietNamNet, Kim Anh đã hồi tỉnh sau giai đoạn nguy kịch. Bà nhận ra Quang Thành, chật vật nói chuyện vì vẫn bị méo miệng sau đột quỵ. 

"May mắn chị không phải mổ não. Bác sĩ nói chị hồi phục một cách thần kỳ. Chị hiện vẫn nằm phòng chăm sóc tích cực (ICU) một thời gian để theo dõi, điều trị. Khi nào chuyển ra phòng ngoài, bác sĩ mới tiên lượng được chị cần nghỉ ngơi thêm bao lâu nữa", Quang Thành nói.

{keywords}
Quang Thành và ca sĩ Kim Anh.

Nam ca sĩ đã gọi video cho mẹ mình - người được Kim Anh xem như người mẹ thứ 2. Kim Anh nhận ra mẹ Quang Thành ở bên kia điện thoại đang rất lo lắng, rối bời cho mình thì xúc động, chảy nước mắt. Dù vậy, bà chỉ giữ tỉnh táo được vài phút là mệt. 

Quang Thành cho hay điều quan trọng nhất là Kim Anh vừa hồi tỉnh sau đột quỵ đã có thể nhận biết, có thể nghe và thậm chí nói chuyện. Ca sĩ cố nói ú ớ những câu: Cảm ơn mọi người; Tạ ơn Chúa; Mong khỏe để về Việt Nam; Thèm bánh quy. 

Trước đó khoảng 16h ngày 4/11 (giờ Mỹ), Kim Anh bị đột quỵ khi vừa trong nhà bước ra ngoài. Người sống cùng nhà nghe tiếng động, phát hiện bà đang nằm trên đất liền gọi cấp cứu. Chỉ khoảng 10 phút sau, xe cấp cứu đã đến đưa bà nhập viện.

Những năm qua, sức khỏe ca sĩ Kim Anh vẫn ổn, không có gì bất thường. Bà vừa trở lại Mỹ sau khi nhận lời mời biểu diễn cũng như thăm con trai sau thời gian dài xa cách. Bên cạnh đó, Kim Anh đang tập trung thực hiện album cuối cùng Tuyệt phẩm Kim Anh trước khi nghỉ hát. Quang Thành nói, ước nguyện của Kim Anh là được hát trên sân khấu Việt Nam đến cuối đời nhưng chưa thể nói trước điều gì sau đột quỵ. 

Ca sĩ Kim Anh tên thật là Mạch Kim Anh, sinh năm 1953 ở Đồng Tháp, là tên tuổi gạo cội của nền tân nhạc Việt Nam. Bà có giọng khào đặc trưng, phong cách hát phóng khoáng, có thể hát tốt nhạc Anh, nhạc Hoa. Tên tuổi Kim Anh gắn liền với các tình khúc như Mùa thu lá bay; Sầu lẻ bóng; Thu sầu; Mùa thu yêu đương; Tình ca mùa hạ;...

Kim Anh từng gặp tai nạn xe thập tử nhất sinh vào năm 1978 trong một cơn bão tuyết phải khâu tổng cộng hơn 600 mũi trong 3 năm nằm viện, lưỡi đứt, khuôn mặt biến dạng còn tay chân không cử động được. Từ năm 2007, Kim Anh về Việt Nam sống, tham gia các hoạt động từ thiện và biểu diễn tại các phòng trà ở TP.HCM.

Kim Anh hát 'Mùa thu lá bay'

Cẩm Loan

Ca sĩ Kim Anh 'Mùa thu lá bay' đột quỵ, nhập viện nguy kịch

Ca sĩ Kim Anh 'Mùa thu lá bay' đột quỵ, nhập viện nguy kịch

Ca sĩ Quang Thành thông tin, tình trạng ca sĩ Kim Anh hiện vẫn nguy kịch, chưa khả quan hơn.