Ca sĩ Hà Phương góp mặt trong tập 2 chương trình "Chiến đấu cùng con" cùng MC Quyền Linh. Cô hoá thân thành công chúa nhỏ xinh đẹp trong bộ váy hồng bồng bềnh, chia sẻ về cách làm bạn của các trẻ em không may mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ.

Giọng ca “Hoa cau vườn trầu” cùng MC Quyền Linh và chuyên gia thạc sĩ Hoàng Văn Quyên đã có những hoặt động vui chơi, trải nghiệm thực tiễn cùng các bé ở vai trò người lính cứu hoả, vẽ tranh công chúa,...
Tham gia chương trình, Hà Phương có dịp tìm hiểu thêm về cách đồng hành, làm bạn và chăm sóc với các bạn nhỏ không may mắn mắc chứng phổ tự kỷ. Cô chia sẻ: “Tôi hiện đã làm mẹ, nên khi tiếp xúc, gần gũi với các bé tôi xem như con mình, rất gần gũi”.
“Tôi cũng như các bà mẹ khác, khi sinh con ra đều đặt hy vọng vào con rất nhiều, không ai mong muốn con mắc phải chứng phổ tự kỷ. Tuy nhiên, tôi cũng mong các bố mẹ có con mắc chứng tự kỷ hãy luôn quan tâm, đồng hành cùng con. Đó là một hành trình dài vất vả và nhiều nỗi niềm nhưng hãy cứ hy vọng và ước mơ. Hãy luôn tin rằng, con mình sẽ chiến thắng được bản thân”, ca sĩ Hà Phương cho biết.
Không những làm bạn, tìm hiểu với các trẻ em không may mắn, Hà Phương cũng tặng những phần quà, gồm 10 triệu tiền mặt đến mỗi em nhỏ. Thông qua chương trình, cô mong tạo sự lan tỏa, nâng cao nhận thức, hiểu đúng về rối loạn phổ tự kỷ và kêu gọi sự chung tay của cộng đồng. 
“Tôi rất trân trọng sự kiên nhẫn của các bậc phụ huynh khi có con em mình mắc phải hội chứng rối loạn phổ tự kỷ. Ngoài ra, tôi rất mong các bậc phụ huynh, gia đình dành nhiều thời gian kết nối bạn bè cho bé, ngay cả cùng chơi với bé vào những ngày cuối tuần. Bởi, tôi nghĩ, điều này sẽ nhanh chóng giúp cho các bé có đủ sự tự tin và từ đó các bé sẽ dễ dàng hòa hợp với các bạn đồng trang lứa”, giọng ca "Hoa cau vườn trầu" nói thêm.
Hà Phương nhắn nhủ các bậc phụ huynh hãy quan sát và lắng nghe để tìm ra ưu điểm của bé. Các bé hầu như rất giỏi ở một bộ môn nào đó nếu các bậc phụ huynh biết khai thác và phát triển mạnh ưu điểm, từ đó các bé không còn mặc cảm, mà sẽ tự tin và hãnh diện về mình.

Thắm Nguyễn