Ngoài các cách làm thường thấy là sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, vịt om sấu… thì sấu kho với cá cũng để lại một hương vị rất riêng.

Nguyên liệu:

- Cá thu: 2 khúc (hoặc tùy số lượng người ăn mà tăng hoặc giảm)

- Sấu: 15 quả (có thể dùng sấu tươi hoặc sấu đã ngâm mắm, ở đây mình dùng sấu ngâm mắm)

- Muối, mắm, hạt tiêu…

- Gừng, xả, riềng, ớt…

{keywords}

Thực hiện:

Bước 1: Cá thu rửa sạch, nếu mua nguyên con thì các bạn cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Gừng, xả, riềng, ớt…bỏ vỏ, cuống, rửa sạch, đập dập và thái nhỏ.

Bước 3: Ướp các gia vị trên vào cá, thêm chút mắm, muối, đường, dầu ăn, nước hàng... ướp trong khoảng 1-2h đồng hồ cho cá ngấm gia vị.

Bước 4: Cá sau khi ướp đủ thời gian thì bắc lên bếp, đun sôi, sau đó cho sấu vào, đậy vung kho đến khi cá chín nục, quả sấu mềm.

{keywords}

Bước 5: Cá kho chín, cho ra đĩa trình bày, rắc chút hạt tiêu nếu thích.

{keywords}

Chúc các bạn ngon miệng với cá thu kho sấu và ớt nhé!

(Theo Eva)