Cuộc đua ma-ra-tông thể loại speedrun đã chính thức khai mạc vào 11g30 ngày hôm nay (03/7) trên nền tảng livestream Twitch.

Games Done Quick (GDQ) là giải đấu speedrun chỉ diễn ra hai lần trong năm, chạm đỉnh thu hút tới 100.000 người xem cùng lúc – trong số đó có thể đóng góp tổng cộng hàng triệu USD. Những “vận động viên điền kinh” tới từ khắp nơi trên thế giới sẽ có cơ hội tham gia tranh tài sự kiện speedrun lớn nhất toàn cầu.

Halfcoordinated sẽ khởi động mùa lễ hội dành cho những fan của cách chơi game tốc độ siêu nhanh với những trò chơi nổi tiếng như NieR: Automata ngay sau khi lễ khai mạc khép lại. Sự kiện sẽ kéo dài trong bảy ngày kế tiếp mà không có quãng nghỉ bởi các speedrunner trên khắp thế giới đang sẵn sàng đua tốc độ trong tổng cộng 132 tựa game.

Speedrunner có nickname “ajneb174” sẽ có một quãng thời gian khó quên tại SDGQ năm nay khi anh này chuẩn bị phải “phá đảo” Final Fantasy VII, một màn speedrun có thể mất tới tám giờ đồng hồ để hoàn thành, vào ngày 08/7.

Đáng chú ý, những màn đua tốc độ speedrun trên PC cũng đã được đưa vào sự kiện năm nay, với 54/132 tựa game được BTC chấp thuận. Super Nintendo xếp thứ hai với 16 tựa game tranh tài trong tuần này.

Sự kiện này cũng cho thấy một mục đích rất nhân văn của cộng đồng người chơi game ưa thích những màn speedrun chóng mặt – khi toàn bộ số tiền có được từ tính năng donate của người xem sẽ được làm từ thiện.

ABC (Theo Dot Esports)