1. "Dựa trên sự kiện có thật"

Chưa biết phần trăm "có thật" trong kịch bản là bao nhiêu nhưng cứ có câu khẳng định này in trên poster phim là đã thấy phim kinh dị hơn rồi.

2. Tìm thấy cuộn băng/hình ảnh lạ

Những clip hay ảnh chụp vô tình được tìm thấy trong phim kinh dị đều mang đến kết cục không mấy tốt đẹp. Bài học đưa ra là càng ít tò mò, bạn sẽ càng bớt nguy hiểm.

3. Vết tích trên tường

Trong số những thứ nhân vật chính tìm được, ngoài băng video thì các vết tích trên hiện trường như ký tự, vết cào, vết máu cũng có tần suất xuất hiện nhiều không kém.

4. Gác xép và tầng hầm ma quái

Gác xép và tầng hầm hội tụ đủ mọi yếu tố để trở thành "hiện trường" phim kinh dị: tối, vắng, chật hẹp và bụi bẩn.

5. Người quen biến thành đối tượng nguy hiểm

Đây là tình huống tréo ngoe đặc biệt hay được sử dụng trong phim zombie, ma nhập. Trong nhóm nhân vật chính, chắc chắn sẽ có ít nhất một nhân vật trở thành nạn nhân bị biến đổi buộc các thành viên còn lại phải sát hại.

6. Các nhà trừ tà chuyên nghiệp

Ma quỷ trong phim kinh dị đáng sợ và có sức mạnh khủng khiếp đến vậy tất nhiên là phải cần một đội ngũ trừ ma chuyên nghiệp mới có thể đối phó. Tuýp nhân vật này có đặc điểm đi đến đâu là chỗ đấy bị ma ám.

7. Những đứa trẻ đáng sợ

Trẻ em là nhóm nhân vật gần như không bao giờ hết hot với các nhà làm phim kinh dị, đặc biệt là trong những bộ phim lấy đề tài gia đình.

8. Cầu cứu hụt

Hãy cứ chuẩn bị tâm lý nếu bạn là nhân vật chính trong phim kinh dị, điện thoại, máy tính, các thiết bị kêu cứu đều sẽ nằm ngoài tầm với của bạn chỉ trong gang tấc.

9. Cảnh tắm

Cho đến tận bây giờ thì sự kết hợp giữa kinh dị và sexy vẫn được xem là yếu tố câu khách, tăng doanh thu hiệu quả.

10. Đồ vật tự di chuyển

Hội ma quỷ hẳn khá là rảnh và có sở thích chung giống nhau, bằng chứng là hầu hết mỗi lần xuất hiện việc đầu tiên hội này làm là di chuyển đồ đạc trong nhà nạn nhân.

11. Những cô gái bị quỷ ám

Đã bao giờ có ai thắc mắc vì sao các bạn nhân bị quỷ nhập nếu không phải là trẻ em thì cũng là những cô gái trẻ xinh xắn?

12. Trẻ mồ côi, người mắc chứng tâm thần

Các nhà làm phim kinh dị nên xem lại vấn đề đối xử bất công với trẻ mồ côi và người bị bệnh tâm thần. Cứ gia đình nào đang yên ổn mà "dính" phải nhóm nhân vật này là đều gặp chuyện kinh hoàng.

 

Emily