Ở Nhật, số 3 và số 9 được đọc là “mi” và “ku”, nghĩa là ngày 3 tháng 9 (do họ thường viết tháng trước ngày sau) chính là ngày dành cho Miku. Vào ngày này các fan thường chia sẻ những tấm hình, tranh vẽ Hatsune Miku và những người bạn vocaloid của cô trên mạng để bày tỏ với cô ca sĩ ảo này. Tuy nhiên, năm nay Hatsune Miku đã đáp lại tình cảm của những người hâm mộ bằng cách xuất hiện trên giấy đăng ký kết hôn.

Điểm thú vị là giấy đăng ký hôn nhân này không phải là một vật phẩm được bán để sưu tầm, nó có giá trị pháp lý hẳn hoi và được công nhận trên toàn Nhật Bản. Bộ chứng chỉ kết hôn này sẽ gồm ba tờ giấy, hai trong số đó mang tính chính thức, công nhận việc người đăng ký và bạn đời của họ có thể sống cùng nhau. Nhưng tờ giấy thứ ba là giấy kỷ niệm, không mang tính xác thực.

Tờ giấy kỷ niệm này có một số phần đặc biệt vốn không có trên giấy chính thức: đó là nó có thêm thông điệp chúc mừng từ Crypton Future Media – công ty giữ bản quyền của Miku đi kèm với hai ô trống để điền những gì mà người đăng ký kết hôn thích nhất ở bạn đời của mình cũng như bài hát nào họ yêu mến.

Có tổng cộng hai phiên bản khác nhau, một phiên bản màu xanh và một phiên bản màu hồng, cả hai phiên bản đều có hình ảnh Miku phiên bản váy cưới do KEI minh họa. Cả hai phiên bản đều có giá là 3900 Yên và có thể đặt hàng qua mạng. Đặc biệt, nếu số cuối cùng của mã số đặt hàng là 3 hoặc 9, người đặt có thể nhận được bìa nhựa in hình Hatsune Miku. Tuy nhiên, trớ trêu thay, người trúng giải chỉ nhận được một tấm bìa, thế nên họ và bạn đời của mình phải học cách chia sẻ nếu muốn tình yêu của hai người được bền lâu.

Cùng nghe lại bài hát nổi tiếng của Hatsune Miku nhé!

 

theo xemgame