Apple vừa mới giới thiệu MacBook 12 inch mới đi kèm với việc tối giản các cổng USB truyền thống, thì cũng là lúc cho các hãng sản xuất PC được dịp bóc mẽ.

{keywords}

Lenovo là đối thủ đầu tiên khi gọi MacBook mới là "lỗi thời" và nhằm ám chỉ từ này đến với những ai mua laptop mà quan tâm đến tính thời trang. Lenovo cũng đưa ra tấm ảnh so sánh laptop Yoga 3 Pro của họ chỉ mỏng 12,8mm so với 13,1mm của MacBook 12 inch. Tuy nhiên, ngoài dáng vẻ mỏng hơn thì laptop của Lenovo lại nặng hơn tới 281 gram. Trong bức ảnh và dòng tweet của mình, Lenovo cũng chỉ ra máy tính xách tay của họ có tới 2 cổng USB và có màn hình cảm ứng với độ phân giải cao hơn.

{keywords} 

Dell cũng tiếp bước Lenovo khi tiếp tục mỉa mai về màn hình Retina trên Twitter của mình. Dell tuyên bố XPS 13 có tổng lượng pixel trên màn hình cao hơn MacBook mới tới 2 triệu pixel và được trang bị 2 cổng USB, 1 cổng mini Display Port và 1 khe đọc thẻ nhớ SD. Cũng giống như Lenovo, Dell không hề nhắc đến cân nặng cũng như độ dày của XPS 13.

{keywords} 

Asus là đối thủ thứ ba đại diện cho thị trường PC bóc mẽ Apple khi đưa ra sản phẩm ZenBook UX305 của mình trên Twitter. Chiếc laptop này có thể đánh bại được MacBook ở phần thi độ dày (chỉ với 12,3mm so với 13,1mm của MacBook). Thêm vào đó UX305 cũng tỏ ra vượt trội khi trang bị 3 cổng USB, 1 cổng micro HDMI và cổng đọc thẻ nhớ SD. Tuy nhiên Asus cũng quên đề cập đến độ phân giải màn hình của chiếc laptop 13 inch này - chỉ nằm ở mức Full HD (1920 x 1080) so với Retina (2304 x 1440) của MacBook.

{keywords} 

Bất cứ hãng sản xuất nào khi đem ra so sánh cũng đều đưa ra những điểm tốt nhất của mình và gần như phớt lờ đi những khuyết điểm. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có thiết bị PC nào có thể đạt được sự dung hòa giữa cân nặng, độ mỏng, sự cải tiến trong bàn rê chuột trackpad và màn hình độ phân giải cao như ở MacBook 12 inch mới. Một số thiết bị đã có thể đạt được tới mức của MacBook Air, nhưng vẫn thua về chất lượng trackpad và thời lượng pin.

Có thể việc hơn thua về số lượng cổng kết nối trên thiết bị PC vẫn còn là đề tài đề so sánh, nhưng Trái Táo Khuyết đã bắn 1 phát pháo đi tiên phong trong việc tích hợp cổng kết nối thế hệ mới - USB Type-C. Không có gì chối cãi khi MacBook mới thua thiệt về khoản camera 480p, sạc 29W và sử dụng vi xử lý Core M hiệu năng thấp hơn, nhưng có lẽ đây chỉ mới là bước đầu của cuộc chơi.

Theo Trí thức trẻ/TheVerge