Các nước Bắc Âu tham gia sự kiện Hanoi Pride 2021

Đại sứ quán các nước Bắc Âu tại Hà Nội (Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy và Thụy Điển) đã cùng cộng đồng LGBTIQ+ tham gia Tuần lễ Tự hào - Hanoi Pride.

Được tổ chức dưới dạng một chuỗi sự kiện kết hợp, Hanoi Pride năm nay kỷ niệm hành trình 10 năm tự hào. Trên khắp thế giới, những người thuộc cộng đồng LGBTIQ+ (Đồng tính nữ, Đồng tính nam, Song tính, Chuyển giới, Liên giới và Queer +) vẫn phải đối mặt với phân biệt đối xử và bạo lực.

{keywords}
Đại sứ các nước Bắc Âu Đab Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển gửi lời chào qua một video clip tới Hà Nội Pride

Đây là năm thứ sáu liên tiếp các đại sứ quán Bắc Âu tại Hà Nội cùng Hanoi Pride đồng hành cùng những người thuộc mọi quốc tịch và xu hướng tính dục nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề LGBT+ và chống phân biệt đối xử. 

"Xin chúc mừng Hanoi Pride nhân kỷ niệm 10 năm hành trình tự hào! Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy và Thụy Điển tự hào là những người ủng hộ lâu dài của Hanoi Pride và các giá trị mà Hanoi Pride đang theo đuổi: tình yêu, sự hòa nhập và quyền bình đẳng cho tất cả mọi người.

Trong khi chúng tôi đang nỗ lực hết mình để xây dựng một xã hội không định kiến, không phân biệt đối xử, một xã hội tôn vinh sự hòa nhập, tình yêu, sự đa dạng và quyền tự do cho mọi công dân, chúng tôi cũng đã mất nhiều năm đấu tranh liên tục không ngừng nghỉ để có được vị trí như ngày hôm nay. Vì vậy, mọi nỗ lực đều đáng được trân trọng, và chúng ta phải tiếp tục cố gắng cho đến khi tất cả mọi người được đối xử bình đẳng trước pháp luật cũng như trong cuộc sống hàng ngày, bất kể họ chọn yêu và chung sống với ai", các đại sứ Bắc Âu tại Việt Nam cho biết.

Với chủ đề ‘OnBecomingPride’, Hanoi Pride năm 2021 được tổ chức từ ngày 8/11-14/11 trên các kênh truyền thông kỹ thuật số khác nhau. Sự kiện dự kiến thu hút hàng chục nghìn người tại Việt Nam và khắp nơi trên thế giới với nhiều chương trình hấp dẫn khác nhau như chiến dịch trực tuyến, radio thảo luận, marathon, chiếu phim và tuần lễ thời trang tự hào...

Bảo Đức 

Bắc Âu và Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển đô thị xanh

Bắc Âu và Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển đô thị xanh

Các bên cùng trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và các bài học thành công giữa Bắc Âu và Việt Nam trong phát triển đô thị theo hướng xanh, sáng tạo và bền vững.

tin nổi bật

Mang Argentina đến gần hơn với Việt Nam

Đại sứ quán Argentina tại Vệt Nam tổ chức “Tuần  lễ Argentina tại Hà Nội lần thứ 7I” với khẩu hiệu “Kỷ niệm tình hữu nghị hai nước”.

Tòa án Nhật bác kháng cáo, y án chung thân kẻ sát hại bé Nhật Linh

Thẩm phán cấp 1 Tòa án tối cao Nhật Bản hôm 12/5 đã bác kháng cáo vô tội của luật sư bào chữa và y án chung thân đối với Yasumasa Shibuya, kẻ đã sát hại bé Nhật Linh hồi năm 2017.

Na Uy - Việt Nam tăng cường hợp tác về kinh tế đại dương bền vững

Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Bộ ngoại giao Na Uy vừa tổ chức “Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu” với sự hỗ trợ của UNDP.

New Zealand hỗ trợ gần 30 tỉ đồng cho Việt Nam phục hồi sau đại dịch Covid-19

Hôm nay 11/5, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Tredene Dobson, cùng Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ công bố gói hỗ trợ trị giá 2 triệu đô la New Zealand (29,5 tỉ đồng).

Việt – Pháp khởi động dự án chia sẻ và gìn giữ di sản Việt Nam

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery đã công bố khởi động dự án hợp tác "Chia sẻ và gìn giữ di sản Việt Nam" tại buổi họp báo diễn ra chiều qua.

Việt Nam và tam giác thương mại mới ở Thái Bình Dương

Việt Nam có quan hệ thương mại với hơn 150 quốc gia, nhưng phần lớn tập trung vào Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ, tạo thành một tam giác thương mại mới ở Thái Bình Dương.

Na Uy sẵn sàng tham gia phát triển công nghiệp điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

Việt Nam là một trong những nền kinh tế và thị trường điện phát triển nhanh nhất thế giới. Với đường bờ biển dài và điều kiện gió thuận lợi, Việt Nam nằm trong số các quốc gia có nguồn tài nguyên gió tốt nhất châu Á...

Việt Nam - Oman miễn thị thực hộ chiếu ngoại giao, đặc biệt và công vụ

Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu đặc biệt và hộ chiếu công vụ đã được đại diện Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Oman ký tại Hà Nội hôm nay.

Việt Nam từ 'đất nước trầm lặng' thành điểm đến du lịch hàng đầu thế giới

Cách đây 20 năm, Việt Nam chưa phải là điểm đến phổ biến với các du khách quốc tế, song chỉ trong một thời gian ngắn đất nước xinh đẹp này đã trở thành điểm du lịch đầy sức hút.

Đại sứ Knapper thưởng thức phở Việt chế biến cùng thịt bò Mỹ

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper cùng phu nhân đã thưởng thức món phở được chế biến cùng thịt bò Mỹ tại một khách sạn ở Hà Nội tối qua (20/4).

Mỹ đưa Việt Nam khỏi danh sách hạn chế đi lại vì Covid-19

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ ngày 18/4 cho biết, đã bỏ khuyến nghị không đi lại vì Covid-19 đối với khoảng 90 điểm đến quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Đại sứ Mỹ đi thuyền thăm đồng bằng sông Cửu Long

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper đã có chuyến thăm Cần Thơ từ ngày 7-8/4.

New Zealand và Việt Nam xây dựng nền kinh tế nông nghiệp bền vững, năng động

New Zealand và Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục thắt chặt hợp tác nông nghiệp và thương mại giữa hai nước tại buổi Đối thoại Nông nghiệp cấp cao New Zealand- Việt Nam lần thứ hai.

USAID và UNICEF hỗ trợ 1 triệu USD vật tư y tế cho Việt Nam

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) bàn giao trang thiết bị, vật tư y tế trị giá 1 triệu USD cho Việt Nam để hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19.

 

Bắc Âu chia sẻ mô hình kinh doanh để phát triển bền vững

Đây là lần thứ 4 các đại sứ quán Bắc Âu (Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy và Thụy Điển) cùng Học viện Chính trị quốc gia tổ chức sự kiện nhằm chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề thiết thực với Việt Nam.