Cách ẩn hoàn toàn album Hidden khỏi ứng dụng Photos trên iOS 14

Album Hidden (Bị ẩn) trên iPhone có một nhược điểm là nó chưa bao giờ thật sự ẩn mình.

Kể từ khi nó được giới thiệu trên ứng dụng Photos (Ảnh) trên iOS 10 lần đầu tiên, bất kỳ ai có quyền sử dụng điện thoại của bạn đều có thể xem tất cả ảnh hay video bạn giấu trong album này. Cuối cùng, điều này đã thay đổi.

{keywords}
 

Người dùng luôn hy vọng Apple sẽ bổ sung tính năng khóa album Hidden, nơi bạn có thể sử dụng Face ID, Touch ID, mã PIN, hoặc mật khẩu để mở khóa nó, tương tự cách bạn làm với các tài liệu trên ứng dụng Notes, Number, Pages,Keynotes. Tuy nhiên, Táo Khuyết lại có cách tiếp cận hoàn toàn khác.

Theo đó, để ngăn người khác táy máy tò mò thư viện ảnh riêng tư, bạn chỉ cần nâng cấp thiết bị lên iOS 14 phiên bản mới nhất. Mặc định, sau khi nâng cấp, bạn sẽ không còn thấy album Hidden trên ứng dụng Photos.

{keywords}
 

Nếu bạn muốn xem những hình ảnh và video bí mật, bạn cần truy cập vào Settings (Cài đặt) > Photos (Ảnh), và bật công tắc Hidden Album. Quay lại ứng dụng Photos và bạn sẽ thấy album Hidden trong thẻ Albums (Album) bên dưới phần Other albums (Album khác).

{keywords}
 

Cho dù bạn ẩn hay hiện album Hidden, bạn đều có thể thêm ảnh và video vào nó. Bạn chỉ cần bấm nút Share (Chia sẻ) trong khi xem ảnh hay video trên ứng dụng Photos hoặc Camera, sau đó chọn Hide từ danh sách các tùy chọn.

{keywords}
 

Nếu đọc phần mô tả về tùy chọn Hidden Album của Apple trên ứng dụng Settings, bạn sẽ thấy đây rõ ràng không phải là cách ẩn ảnh và video bạn không muốn người khác nhìn thấy tốt nhất. Bởi lẽ, bất kỳ khi nào bạn sử dụng trình chọn ảnh (image picker) từ các ứng dụng như Messages, Mail, Facebook, Instagram, hay ứng dụng bất kỳ cho phép chọn nội dung từ ứng dụng Photos, album Hidden đều sẽ xuất hiện ở đó, trong phần Other albums. Bởi vậy, nếu bạn mở khóa điện thoại và cho bạn bè, người thân mượn, họ vẫn có thể truy cập nội dung bạn đã ẩn miễn là họ biết cách.

Nếu bạn muốn giấu ảnh/video và không ai có thể truy cập chúng ngoài bạn, bạn có thể chèn có vào ứng dụng Notes (Ghi chú), và sau đó đặt mã PIN cho ghi chú đó.

{keywords}
 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các ứng dụng bên thứ ba miễn phí như TouchyNotes, Folder Lock, Secure Gallery & Password Vault, Keeply...

Ca Tiếu (theo Gadgethacks)

Cách tìm ảnh hoặc video trên iOS 14, iPadOS 14 nhanh chóng và hiệu quả

Cách tìm ảnh hoặc video trên iOS 14, iPadOS 14 nhanh chóng và hiệu quả

Trên iOS 14 và iPadOS 14, Apple đã bổ sung tính năng chèn chú thích vào ảnh hoặc video, giúp bạn sau này tìm kiếm nó nhanh chóng và dễ dàng hơn.

tin nổi bật

CEO Axie Infinity Nguyễn Thành Trung nói gì về việc đóng cửa bản “play to earn”?

CEO Axie Infinity - Nguyễn Thành Trung cho biết công ty chưa hề thông báo về việc phiên bản “play to earn” sẽ dừng hoạt động.

Hãng taxi bay tham vọng chiếm thị trường 9.000 tỷ USD

Taxi bay của Lilium, một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất trong lĩnh vực máy bay không người lái chở khách, tham vọng sẽ chiếm lĩnh thị trường béo bở 9.000 tỷ USD vào năm 2050.

Việt Nam được đánh giá cao về tăng trưởng hạ tầng số

So với các nước trong khu vực, Việt Nam đang có sự gia tăng về đầu tư vào hạ tầng CNTT. Quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam cũng đang diễn ra mạnh mẽ.

Hiểu sao cho đúng về thông tin Zalo thu phí người dùng?

Trước việc sẽ có nhiều thay đổi quan trọng được áp dụng trên Zalo từ 1/8, nhiều người dùng mạng không khỏi hoang mang khi cho rằng Zalo sẽ bắt đầu thu phí.

Căng thẳng với màn tranh tài online của 500 "thần đồng" CNTT Việt

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc là kỳ thi tin học thường niên dành cho các học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Việt Nam.

Robot giống người thông minh nhất thế giới làm được những gì?

Một robot trí tuệ nhân tạo với đôi tay vô cùng linh hoạt vừa được Startup Sanctuary AI giới thiệu. Công ty này cũng tuyên bố rằng đây là robot có đôi tay giống người và thông minh nhất thế giới hiện nay.

"Nền tảng Uber” bất động sản nhận 100.000 USD đầu tư khi lên Shark Tank

Đây là ứng dụng cung cấp dịch vụ nền tảng cho những người làm trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại Việt Nam.

Startup thuê nhà online nhận 10 tỷ từ “cá mập” công nghệ Shark Tank

Trước PATHLAND, từng có khá nhiều startup ở mảng dịch vụ lưu trú gọi vốn thành công từ Shark Tank và đã đạt những kết quả ấn tượng.

Trả lương 30 triệu/tháng, lập trình game Việt vẫn "bói không ra người"

Thiếu hụt nhân lực trầm trọng đang là vấn đề báo động đỏ, ngáng đà phát triển của các doanh nghiệp sản xuất game nói chung và game Việt nói riêng.

Nền tảng Make in Việt Nam: Những cột mốc chủ quyền trên không gian số

Những cột mốc chủ quyền ảo sẽ giúp người Việt làm chủ dữ liệu quốc gia. Đây còn là giải pháp căn cơ để tăng tính cạnh tranh, giảm sự phụ thuộc trên không gian số.

Xem xe tăng robot tự hành "thả" drone và khai hoả

Xe tăng robot chiến đấu không người lái hạng trung (M-RCV) vừa được Bộ Quốc phòng Israel giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh Eurosatory ở Paris mới đây.

NFT “dùng thử” lần đầu xuất hiện trên thị trường crypto

Startup Calo Metaverse vừa giới thiệu rộng rãi phiên bản Trial NFTs. Đây là dự án đầu tiên trên thế giới triển khai NFTs bản “dùng thử” có giới hạn.

Bệnh viện không giấy tờ, không xếp hàng, không thanh toán bằng tiền mặt

Người dân không phải xếp hàng, sử dụng một loại giấy tờ chung và thanh toán số khi đến bệnh viện, đó là những gì chuyển đổi số có thể mang lại cho ngành y tế Việt Nam.

Đèn đường thông minh, logistic xanh là tương lai của smart city ở Việt Nam

Sau một khoảng thời gian tăng trưởng nóng, các đô thị ở Việt Nam đang hướng tới những mô hình phát triển đô thị bền vững, đô thị xanh, đô thị thông minh.

Không chỉ là tiền điện tử, Blockchain sẽ là “cơn sóng thần” công nghệ

Khẳng định Blockchain không chỉ là tiền điện tử, Giám đốc Công nghệ (CTO) Tập đoàn FPT cho rằng, công nghệ Blockchain sẽ được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống.