Cách bật chế độ máy tính khi duyệt web bằng Safari trên iOS 13

Bài viết hướng dẫn bạn cách bật chế độ máy tính khi duyệt web bằng Safari trên iPhone chạy iOS 13 trong trường hợp trang web cung cấp phiên bản di động với trải nghiệm kém.

Safari là trình duyệt web nhanh và tối ưu nhất dành cho các thiết bị di động của Apple. Mặc dù vậy, vẫn còn rất nhiều trang web không thích ứng với trình duyệt này hoặc cung cấp phiên bản di động với trải nghiệm rất kém. Trong những trường hợp như thế, bạn có thể chuyển sang phiên bản máy tính của trang web để nâng cao trải nghiệm duyệt web.

{keywords}
 

Cách bật chế độ máy tính của Safari trên iPhone

Giống như hầu hết các tính năng khác của iOS, đặc biệt là các tính năng dành cho Safari, tính năng Request Desktop Site (Yêu cầu trang web cho máy tính) cũng bị ẩn trong các trình đơn của Safari. Với iOS 13, Apple đã thay đổi vị trí của tùy chọn này để người dùng dễ tìm ra nó hơn. Mặc định, iPadOS 13 sẽ tải trang ở chế độ desktop, nên bạn không cần tìm tùy chọn này sau khi nâng cấp.

Dưới đây là cách thức hoạt động của tính năng này trên các thiết bị chạy iOS 12 và iOS 13.

Đối với iOS 12 và thấp hơn

Bạn mở ứng dụng Safari trên iPhone hoặc iPad, và truy cập vào một trang web bất kỳ. Kế đến, bạn bấm và giữ lên nút Refresh hình mũi tên xoay theo chiều kim đồng hồ, nằm ở bên phải của thanh địa chỉ.

{keywords}
 

Thao tác trên sẽ kích hoạt hộp thoại bật lên ở dưới cùng của màn hình Safari. Tại đây, bạn chọn Request Desktop Site (Yêu cầu trang web cho máy tính).

{keywords}
 

Ngay lập tức, trang web sẽ tải lại và bạn sẽ thấy phiên bản desktop của nó. Để quay lại phiên bản di động, bạn cũng nhấn và giữ lên nút Refresh và chọn Request Mobile Site (Yêu cầu trang web cho điện thoại di động).

Đối với iOS 13 và mới hơn

Với bản cập nhật iOS 13, Apple đã cải tiến trình duyệt Safari rất nhiều. Mặc dù hầu hết các cải tiến này đều nhằm nâng cao trải nghiệm lướt web trên iPad, nhưng người dùng iPhone vẫn có thể truy cập vào các tính năng mới của trình duyệt này như trình quản lý file và khả năng tùy biến trình đơn của các trang web.

Bấm nút hình Aa, và bạn sẽ thấy hai tùy chọn mới trên trình đơn xổ xuống. Từ trình đơn này, bạn chọn Request Desktop Website (Yêu cầu trang web cho máy tính) để mở phiên bản máy tính của trang web.

{keywords}
 

Mở lại trình đơn này nếu bạn muốn quay lại phiên bản di động của nó.

Ca Tiếu (theo How-to Geek)

Cách bookmark tất cả tab đang mở trên Safari bằng một chạm trên iOS 13

Cách bookmark tất cả tab đang mở trên Safari bằng một chạm trên iOS 13

Nếu bạn đang sử dụng một trình quản lý bookmark bên thứ ba, bạn sẽ không cần đến nó nữa khi bạn nâng cấp iPhone lên iOS 13 hoặc iPad lên iPadOS 13.

tin nổi bật

EVNHANOI hợp tác vận hành nền tảng dữ liệu thành phố thông minh

Ngày 11/5/2022 Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Liên Minh Công ty TNHH Phát triển THT & Bespin Global Việt Nam về vận hành nền tảng dữ liệu thành phố thông minh.

Base.vn hợp tác Phi&P nâng tầm quản trị nhân sự cho doanh nghiệp Việt

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Nhân sự Phi&P và Base.vn vừa ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng tới mục tiêu nâng tầm chất lượng nhân sự và công tác quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp Việt dựa trên các ứng dụng công nghệ.

Giáo dục STEM là cách tiếp cận phù hợp để nâng cao kiến thức, kỹ năng số

Theo Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định, cần đẩy mạnh việc đào tạo nguồn nhân lực về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo từ chính các em học sinh, thế hệ măng non của đất nước.

Điện khí hoá xe cổ cao cấp phức tạp như thế nào?

Do nhu cầu sở hữu xe cổ tăng đột biến, nhiều người muốn chuyển đổi điện khí hoá xe cổ, phương tiện nằm trong phân khúc cao cấp.

Facebook sẽ đăng ký, kê khai và nộp thuế nhà thầu nước ngoài ở Việt Nam

Đây là cam kết vừa được Meta - công ty mẹ của mạng xã hội Facebook chia sẻ, nhân sự kiện tập đoàn này ký kết biên bản ghi nhớ với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia.

Tôn vinh các trí thức hàng đầu Việt Nam về khoa học, công nghệ

Các trí thức được vinh danh là những cá nhân có uy tín khoa học, có nhiều đóng góp thiết thực, hiệu quả và có tầm ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành, được xã hội công nhận.

Nga: Hợp pháp hóa thanh toán bằng tiền điện tử chỉ là sớm hay muộn

Bộ trưởng Thương mại Nga Denis Manturov khẳng định việc nước này hợp pháp hoá việc thanh toán sử dụng tiền mã hoá chỉ là “vấn đề sớm hay muộn”.

Người Việt tìm kiếm gì nhiều nhất trên Google về SEA Games 31?

Không nằm ngoài dự đoán, trên công cụ tìm kiếm Google, các thông tin liên quan đến những trận đấu bóng đá là điều được nhiều người Việt Nam tìm kiếm nhất trong kỳ SEA Games 31 năm nay.

Hơn 23% tài khoản theo dõi Twitter của Elon Musk là giả mạo

Hơn 23,42% trong số 93 triệu người theo dõi trên Twitter của tỷ phú Elon Musk có thể là tài khoản giả mạo hoặc spam, theo nghiên cứu từ hai nhóm SparkToro và Followerwonk.

Dữ liệu gene người Việt sẽ được bảo vệ bằng công nghệ Blockchain

Genetica – startup về giải mã gene của người Việt vừa cho biết sẽ dùng Blockchain để bảo vệ dữ liệu nhờ mối quan hệ hợp tác với một công ty công nghệ Mỹ.

Toàn cảnh ‘drama’ chưa hồi kết giữa Twitter và Elon Musk

Những khúc ‘cua gắt’ liên tục xảy ra với thương vụ mua lại Twitter của tỷ phú lắm chiêu trò Elon Musk.

Nga chính thức phát hành kho ứng dụng nội địa, đáp trả Google

Kho ứng dụng tên NashStore mang ý nghĩa “Cửa hàng của chúng tôi”.

“Kỳ lân” Fintech MoMo định biến Đà Nẵng thành “cứ địa” công nghệ mới

Startup MoMo đang có dự định ra mắt một trung tâm công nghệ đặt tại Đà Nẵng, biến nơi này trở thành “cứ địa” công nghệ thứ ba, sau TP.HCM và Hà Nội.

Google tiến hành hạn chế dịch vụ tại Belarus

Các lệnh trừng phạt của Google đối với Nga đã lan rộng đến Belarus.

Nghiên cứu cơ bản là động lực phát triển nguồn nhân lực trình độ cao

Chia sẻ tại Lễ kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam sáng 18/5, Thứ trưởng Trần Văn Tùng nhấn mạnh vai trò của những người làm khoa học cơ bản, nhiều người trong số đó đã nhận Giải thưởng Tạ Quang Bửu.