Cách bật chế độ máy tính khi duyệt web bằng Safari trên iOS 13

Bài viết hướng dẫn bạn cách bật chế độ máy tính khi duyệt web bằng Safari trên iPhone chạy iOS 13 trong trường hợp trang web cung cấp phiên bản di động với trải nghiệm kém.

Safari là trình duyệt web nhanh và tối ưu nhất dành cho các thiết bị di động của Apple. Mặc dù vậy, vẫn còn rất nhiều trang web không thích ứng với trình duyệt này hoặc cung cấp phiên bản di động với trải nghiệm rất kém. Trong những trường hợp như thế, bạn có thể chuyển sang phiên bản máy tính của trang web để nâng cao trải nghiệm duyệt web.

{keywords}
 

Cách bật chế độ máy tính của Safari trên iPhone

Giống như hầu hết các tính năng khác của iOS, đặc biệt là các tính năng dành cho Safari, tính năng Request Desktop Site (Yêu cầu trang web cho máy tính) cũng bị ẩn trong các trình đơn của Safari. Với iOS 13, Apple đã thay đổi vị trí của tùy chọn này để người dùng dễ tìm ra nó hơn. Mặc định, iPadOS 13 sẽ tải trang ở chế độ desktop, nên bạn không cần tìm tùy chọn này sau khi nâng cấp.

Dưới đây là cách thức hoạt động của tính năng này trên các thiết bị chạy iOS 12 và iOS 13.

Đối với iOS 12 và thấp hơn

Bạn mở ứng dụng Safari trên iPhone hoặc iPad, và truy cập vào một trang web bất kỳ. Kế đến, bạn bấm và giữ lên nút Refresh hình mũi tên xoay theo chiều kim đồng hồ, nằm ở bên phải của thanh địa chỉ.

{keywords}
 

Thao tác trên sẽ kích hoạt hộp thoại bật lên ở dưới cùng của màn hình Safari. Tại đây, bạn chọn Request Desktop Site (Yêu cầu trang web cho máy tính).

{keywords}
 

Ngay lập tức, trang web sẽ tải lại và bạn sẽ thấy phiên bản desktop của nó. Để quay lại phiên bản di động, bạn cũng nhấn và giữ lên nút Refresh và chọn Request Mobile Site (Yêu cầu trang web cho điện thoại di động).

Đối với iOS 13 và mới hơn

Với bản cập nhật iOS 13, Apple đã cải tiến trình duyệt Safari rất nhiều. Mặc dù hầu hết các cải tiến này đều nhằm nâng cao trải nghiệm lướt web trên iPad, nhưng người dùng iPhone vẫn có thể truy cập vào các tính năng mới của trình duyệt này như trình quản lý file và khả năng tùy biến trình đơn của các trang web.

Bấm nút hình Aa, và bạn sẽ thấy hai tùy chọn mới trên trình đơn xổ xuống. Từ trình đơn này, bạn chọn Request Desktop Website (Yêu cầu trang web cho máy tính) để mở phiên bản máy tính của trang web.

{keywords}
 

Mở lại trình đơn này nếu bạn muốn quay lại phiên bản di động của nó.

Ca Tiếu (theo How-to Geek)

Cách bookmark tất cả tab đang mở trên Safari bằng một chạm trên iOS 13

Cách bookmark tất cả tab đang mở trên Safari bằng một chạm trên iOS 13

Nếu bạn đang sử dụng một trình quản lý bookmark bên thứ ba, bạn sẽ không cần đến nó nữa khi bạn nâng cấp iPhone lên iOS 13 hoặc iPad lên iPadOS 13.

tin nổi bật

CEO Axie Infinity Nguyễn Thành Trung nói gì về việc đóng cửa bản “play to earn”?

CEO Axie Infinity - Nguyễn Thành Trung cho biết công ty chưa hề thông báo về việc phiên bản “play to earn” sẽ dừng hoạt động.

Hãng taxi bay tham vọng chiếm thị trường 9.000 tỷ USD

Taxi bay của Lilium, một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất trong lĩnh vực máy bay không người lái chở khách, tham vọng sẽ chiếm lĩnh thị trường béo bở 9.000 tỷ USD vào năm 2050.

Việt Nam được đánh giá cao về tăng trưởng hạ tầng số

So với các nước trong khu vực, Việt Nam đang có sự gia tăng về đầu tư vào hạ tầng CNTT. Quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam cũng đang diễn ra mạnh mẽ.

Hiểu sao cho đúng về thông tin Zalo thu phí người dùng?

Trước việc sẽ có nhiều thay đổi quan trọng được áp dụng trên Zalo từ 1/8, nhiều người dùng mạng không khỏi hoang mang khi cho rằng Zalo sẽ bắt đầu thu phí.

Căng thẳng với màn tranh tài online của 500 "thần đồng" CNTT Việt

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc là kỳ thi tin học thường niên dành cho các học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Việt Nam.

Robot giống người thông minh nhất thế giới làm được những gì?

Một robot trí tuệ nhân tạo với đôi tay vô cùng linh hoạt vừa được Startup Sanctuary AI giới thiệu. Công ty này cũng tuyên bố rằng đây là robot có đôi tay giống người và thông minh nhất thế giới hiện nay.

"Nền tảng Uber” bất động sản nhận 100.000 USD đầu tư khi lên Shark Tank

Đây là ứng dụng cung cấp dịch vụ nền tảng cho những người làm trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại Việt Nam.

Startup thuê nhà online nhận 10 tỷ từ “cá mập” công nghệ Shark Tank

Trước PATHLAND, từng có khá nhiều startup ở mảng dịch vụ lưu trú gọi vốn thành công từ Shark Tank và đã đạt những kết quả ấn tượng.

Trả lương 30 triệu/tháng, lập trình game Việt vẫn "bói không ra người"

Thiếu hụt nhân lực trầm trọng đang là vấn đề báo động đỏ, ngáng đà phát triển của các doanh nghiệp sản xuất game nói chung và game Việt nói riêng.

Nền tảng Make in Việt Nam: Những cột mốc chủ quyền trên không gian số

Những cột mốc chủ quyền ảo sẽ giúp người Việt làm chủ dữ liệu quốc gia. Đây còn là giải pháp căn cơ để tăng tính cạnh tranh, giảm sự phụ thuộc trên không gian số.

Xem xe tăng robot tự hành "thả" drone và khai hoả

Xe tăng robot chiến đấu không người lái hạng trung (M-RCV) vừa được Bộ Quốc phòng Israel giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh Eurosatory ở Paris mới đây.

NFT “dùng thử” lần đầu xuất hiện trên thị trường crypto

Startup Calo Metaverse vừa giới thiệu rộng rãi phiên bản Trial NFTs. Đây là dự án đầu tiên trên thế giới triển khai NFTs bản “dùng thử” có giới hạn.

Bệnh viện không giấy tờ, không xếp hàng, không thanh toán bằng tiền mặt

Người dân không phải xếp hàng, sử dụng một loại giấy tờ chung và thanh toán số khi đến bệnh viện, đó là những gì chuyển đổi số có thể mang lại cho ngành y tế Việt Nam.

Đèn đường thông minh, logistic xanh là tương lai của smart city ở Việt Nam

Sau một khoảng thời gian tăng trưởng nóng, các đô thị ở Việt Nam đang hướng tới những mô hình phát triển đô thị bền vững, đô thị xanh, đô thị thông minh.

Không chỉ là tiền điện tử, Blockchain sẽ là “cơn sóng thần” công nghệ

Khẳng định Blockchain không chỉ là tiền điện tử, Giám đốc Công nghệ (CTO) Tập đoàn FPT cho rằng, công nghệ Blockchain sẽ được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống.