Cách bật chế độ máy tính khi duyệt web bằng Safari trên iOS 13

Bài viết hướng dẫn bạn cách bật chế độ máy tính khi duyệt web bằng Safari trên iPhone chạy iOS 13 trong trường hợp trang web cung cấp phiên bản di động với trải nghiệm kém.

Safari là trình duyệt web nhanh và tối ưu nhất dành cho các thiết bị di động của Apple. Mặc dù vậy, vẫn còn rất nhiều trang web không thích ứng với trình duyệt này hoặc cung cấp phiên bản di động với trải nghiệm rất kém. Trong những trường hợp như thế, bạn có thể chuyển sang phiên bản máy tính của trang web để nâng cao trải nghiệm duyệt web.

{keywords}
 

Cách bật chế độ máy tính của Safari trên iPhone

Giống như hầu hết các tính năng khác của iOS, đặc biệt là các tính năng dành cho Safari, tính năng Request Desktop Site (Yêu cầu trang web cho máy tính) cũng bị ẩn trong các trình đơn của Safari. Với iOS 13, Apple đã thay đổi vị trí của tùy chọn này để người dùng dễ tìm ra nó hơn. Mặc định, iPadOS 13 sẽ tải trang ở chế độ desktop, nên bạn không cần tìm tùy chọn này sau khi nâng cấp.

Dưới đây là cách thức hoạt động của tính năng này trên các thiết bị chạy iOS 12 và iOS 13.

Đối với iOS 12 và thấp hơn

Bạn mở ứng dụng Safari trên iPhone hoặc iPad, và truy cập vào một trang web bất kỳ. Kế đến, bạn bấm và giữ lên nút Refresh hình mũi tên xoay theo chiều kim đồng hồ, nằm ở bên phải của thanh địa chỉ.

{keywords}
 

Thao tác trên sẽ kích hoạt hộp thoại bật lên ở dưới cùng của màn hình Safari. Tại đây, bạn chọn Request Desktop Site (Yêu cầu trang web cho máy tính).

{keywords}
 

Ngay lập tức, trang web sẽ tải lại và bạn sẽ thấy phiên bản desktop của nó. Để quay lại phiên bản di động, bạn cũng nhấn và giữ lên nút Refresh và chọn Request Mobile Site (Yêu cầu trang web cho điện thoại di động).

Đối với iOS 13 và mới hơn

Với bản cập nhật iOS 13, Apple đã cải tiến trình duyệt Safari rất nhiều. Mặc dù hầu hết các cải tiến này đều nhằm nâng cao trải nghiệm lướt web trên iPad, nhưng người dùng iPhone vẫn có thể truy cập vào các tính năng mới của trình duyệt này như trình quản lý file và khả năng tùy biến trình đơn của các trang web.

Bấm nút hình Aa, và bạn sẽ thấy hai tùy chọn mới trên trình đơn xổ xuống. Từ trình đơn này, bạn chọn Request Desktop Website (Yêu cầu trang web cho máy tính) để mở phiên bản máy tính của trang web.

{keywords}
 

Mở lại trình đơn này nếu bạn muốn quay lại phiên bản di động của nó.

Ca Tiếu (theo How-to Geek)

Cách bookmark tất cả tab đang mở trên Safari bằng một chạm trên iOS 13

Cách bookmark tất cả tab đang mở trên Safari bằng một chạm trên iOS 13

Nếu bạn đang sử dụng một trình quản lý bookmark bên thứ ba, bạn sẽ không cần đến nó nữa khi bạn nâng cấp iPhone lên iOS 13 hoặc iPad lên iPadOS 13.

tin nổi bật

Nguyễn Thế Vinh - CoFounder Coin98 Finance vào top Forbes 30 Under 30 Châu Á

Từng có thời điểm, token C98 của startup Coin98 Finance do Nguyễn Thế Vinh đồng sáng lập có tổng giá trị vốn hóa vượt ngưỡng 1 tỷ USD.

Đơn kiện bủa vây, Facebook chìm trong tâm bão chỉ trích, Mark Zuckerberg sắp phải hầu tòa?

Bộ trưởng Tư pháp Karl Racine vừa đệ đơn kiện CEO Mark Zuckerberg lên toà án cấp cao DC sau bê bối rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng.

Người Việt có thể đi ngang hàng thế giới về Blockchain và Metaverse

Metaverse hay vũ trụ ảo được dự đoán sẽ trở thành xu hướng do là điểm hội tụ của các công nghệ. Với Blockchain, đây sẽ là đột phá công nghệ tiếp theo sau sự ra đời của Internet.

Facebook thu thêm tiền từ đối tác để nộp thuế tại Việt Nam

Khoản tiền mà Facebook thu từ phía đối tác Việt Nam sẽ chiếm 5% giá trị hóa đơn. Số tiền này được dùng để hoàn tất nghĩa vụ thuế.

Công nghệ là tương lai, dự án metaverse chỉ là xu hướng đầu tư nhất thời

Quan điểm này được nhiều chuyên gia chia sẻ trong bối cảnh trào lưu đầu tư vào các dự án metaverse đang nở rộ trên thị trường tiền mã hóa.

Fado tiên phong ứng dụng công nghệ Blockchain vào thương mại điện tử

Tham gia triển lãm “Khai mở kỷ nguyên số”, Fado Go giới thiệu công nghệ Blockchain được Fado.vn ứng dụng vào hệ thống chăm sóc khách hàng thân thiết (Loyalty Blockchain), góp phần mang công nghệ Blockchain đến gần với người dùng.

Việt Nam hỗ trợ Campuchia tổ chức thi đấu Thể thao điện tử tại SEA Games tới

Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) sẽ hỗ trợ toàn diện để Campuchia tổ chức tốt môn thi đấu Thể thao điện tử tại SEA Games 32.

Sếp "kỳ lân" công nghệ MoMo hé lộ lý do chọn Đà Nẵng làm cứ địa

Việt Nam sẽ gặp vấn đề thiếu hụt nhân lực công nghệ tương tự như Indonesia trong 2-3 năm nữa. Do đó, MoMo đang lên kế hoạch cho sự tăng trưởng nóng về nhu cầu nhân sự.

Để việc ‘đưa cả thế giới lên mây’ cũng trở thành chuyện nhỏ

Hơn cả một xu hướng công nghệ, điện toán đám mây còn mang đến một chuẩn mực mới cho kinh doanh dịch vụ CNTT, nơi các yêu cầu của khách hàng được thực thi gần như ngay lập tức, tối ưu hóa tài nguyên và bảo mật cao nhất.

Startup mới của “cha đẻ” Base.vn gọi vốn thành công 3,5 triệu USD

Thương vụ đầu tư vào True Platform là một trong những khoản rót vốn vòng Seed lớn nhất từ trước đến nay vào một startup hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tại khu vực Đông Nam Á.

Diễn đàn, triển lãm đô thị thông minh châu Á sẽ tổ chức tại Việt Nam

Diễn đàn và triển lãm quốc tế về đô thị thông minh châu Á năm 2022 là một trong những sự kiện chuyên ngành lớn nhất về smart city trong khu vực.

Trung Quốc thiệt hại do Covid, công ty công nghệ đối mặt làn sóng cắt giảm nhân sự

Một làn sóng mới cắt giảm nhân sự đang tấn công Big Tech Trung Quốc, do áp lực từ chính phủ cũng như những đợt giãn cách vì Covid.

YouTube “tiêu hủy” hàng vạn video liên quan đến xung đột Nga - Ukraine

Đây được coi là một trong những động thái mạnh tay nhất trong lịch sử của YouTube.

Hyundai đầu tư 10 tỷ USD sản xuất robot, xe tự lái và AI tại Mỹ

Ngày 22/5, Hyundai Motor cho biết đang có kế hoạch đầu tư 5 tỷ USD vào Mỹ cho tới năm 2025 để phát triển các công nghệ như xe tự lái, robot và trí tuệ nhân tạo (AI).

Công ty con của Google giới thiệu AI trí tuệ ngang con người

DeepMind cho rằng họ đã tạo ra được AI đủ khôn ngoan như con người, nhưng vẫn có những ý kiến cho rằng nó chỉ ngang với Siri hay Alexa.