Cách biến file PowerPoint thành slideshow ảnh Instagram

Bài viết hướng dẫn bạn cách xuất bản các bài thuyết trình PowerPoint hoặc Google Slides lên Instagram dưới dạng slideshow ảnh.

Tài khoản Twitter Addy Osami vừa chia sẻ một ứng dụng rất thú vị và hữu ích của nền tảng Instagram, đó là xuất bản các bài hướng dẫn PowerPoint hoặc Google Slides lên mạng xã hội hình ảnh của Facebook dưới dạng slideshow ảnh. Để dễ hình dung, ta lấy ví dụ một slideshow Instagram hướng dẫn chi tiết cách tạo Memoji trên iPhone.

{keywords}
 

Người xem có thể chuyển slide ngay trên ứng dụng di động hoặc trang web Instagram. Họ có thể thích hoặc bình luận trên bài đăng. Và bạn thậm chí có thể nhúng (embed) slideshow này vào trang web hoặc blog của mình chỉ với vài dòng HTML đơn giản.

Cách tạo slideshow ảnh trên Instagram bằng Google Slides

Về cơ bản, slideshow ảnh Instagram là bộ sưu tập bao gồm 10 tấm ảnh trong một bài đăng duy nhất. Bạn có thể upload slideshow lên Instagram từ ứng dụng trên iPhone hoặc Android. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng như Photoshop, Canva, Google Slides... để chuẩn bị ảnh cho slideshow. Bài viết này hướng dẫn bạn sử dụng Google Slides để thực hiện.

Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ slides.google.com vào tạo một Google Slide mới. Bạn thậm chí có thể upload file PowerPoint có sẵn.

Bây giờ, bạn truy cập trình đơn File (Tệp) > Page Setup (Thiết lập trang) > Custom (Tùy chỉnh), và nhập 1080 x 1080 pixel để tạo slide thuyết trình khổ vuông.

{keywords}
 

Khi bạn chia sẻ ảnh có chiều rộng từ 320 đến 1080 pixel, Instagram sẽ giữ ảnh đó ở độ phân giải gốc, miễn là tỉ lệ khung hình của ảnh nằm trong khoảng từ 1.91:1 đến 4:5 (chiều cao từ 566 đến 1350 pixel, chiều rộng 1080 pixel).

Bạn có thể chèn lên đến 10 slide vào bài thuyết trình Google Slide. Tiếp theo, bạn mở trình đơn Addons (Tiện ích bổ sung) > Addons (Tiện ích bổ sung), sau đó tìm, cài đặt và mở tiện ích Creator Studio.

Từ khung Creator Studio xuất hiện ở bên phải, bạn nhập 1080 vào ô Output width (in pixels), và chọn tùy chọn Image Sequence ở phần Choose Export Format. Sau đó, bạn nhấn nút Go. Google Slide sẽ tạo một thư mục mới trên Google Drive, sau đó chuyển tất cả các slide có trong bài thuyết trình thành file ảnh PNG chất lượng cao, và lưu chúng vào thư mục này.

{keywords}
 

Bây giờ, bạn mở ứng dụng Google Drive trên iPhone hoặc Android và tải tất cả những file ảnh trên về thư viện ảnh trên smartphone.

Mở ứng dụng Instagram, upload tất cả những ảnh này vào một bài đăng duy nhất, và bạn đã hoàn tất.

Nếu bạn thắc mắc vì sao chúng ta phải đi vòng qua Google Drive. Đó là bởi vì API của Instagram không cho phép upload ảnh trực tiếp nên chúng ta phải upload thủ công.

Ca Tiếu (theo Labnol)

Cách tải ảnh độ phân giải cao từ Instagram

Cách tải ảnh độ phân giải cao từ Instagram

Khi đang lướt Instagram và bắt gặp một bức ảnh ưa thích, bạn sẽ muốn tải nó về máy độ phân giải cao để làm hình nền hoặc dùng cho nhiều mục đích khác.

tin nổi bật

Rộ tin đồn Zalo bắt đầu thu phí người dùng, VNG nói gì?

Trước việc sẽ có nhiều thay đổi quan trọng được áp dụng trên Zalo từ 1/8, nhiều người dùng mạng không khỏi hoang mang khi cho rằng Zalo sẽ bắt đầu thu phí.

Căng thẳng với màn tranh tài online của 500 "thần đồng" CNTT Việt

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc là kỳ thi tin học thường niên dành cho các học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Việt Nam.

Robot giống người thông minh nhất thế giới làm được những gì?

Một robot trí tuệ nhân tạo với đôi tay vô cùng linh hoạt vừa được Startup Sanctuary AI giới thiệu. Công ty này cũng tuyên bố rằng đây là robot có đôi tay giống người và thông minh nhất thế giới hiện nay.

"Nền tảng Uber” bất động sản nhận 100.000 USD đầu tư khi lên Shark Tank

Đây là ứng dụng cung cấp dịch vụ nền tảng cho những người làm trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại Việt Nam.

Startup thuê nhà online nhận 10 tỷ từ “cá mập” công nghệ Shark Tank

Trước PATHLAND, từng có khá nhiều startup ở mảng dịch vụ lưu trú gọi vốn thành công từ Shark Tank và đã đạt những kết quả ấn tượng.

Trả lương 30 triệu/tháng, lập trình game Việt vẫn "bói không ra người"

Thiếu hụt nhân lực trầm trọng đang là vấn đề báo động đỏ, ngáng đà phát triển của các doanh nghiệp sản xuất game nói chung và game Việt nói riêng.

Nền tảng Make in Việt Nam: Những cột mốc chủ quyền trên không gian số

Những cột mốc chủ quyền ảo sẽ giúp người Việt làm chủ dữ liệu quốc gia. Đây còn là giải pháp căn cơ để tăng tính cạnh tranh, giảm sự phụ thuộc trên không gian số.

Xem xe tăng robot tự hành "thả" drone và khai hoả

Xe tăng robot chiến đấu không người lái hạng trung (M-RCV) vừa được Bộ Quốc phòng Israel giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh Eurosatory ở Paris mới đây.

NFT “dùng thử” lần đầu xuất hiện trên thị trường crypto

Startup Calo Metaverse vừa giới thiệu rộng rãi phiên bản Trial NFTs. Đây là dự án đầu tiên trên thế giới triển khai NFTs bản “dùng thử” có giới hạn.

Bệnh viện không giấy tờ, không xếp hàng, không thanh toán bằng tiền mặt

Người dân không phải xếp hàng, sử dụng một loại giấy tờ chung và thanh toán số khi đến bệnh viện, đó là những gì chuyển đổi số có thể mang lại cho ngành y tế Việt Nam.

Đèn đường thông minh, logistic xanh là tương lai của smart city ở Việt Nam

Sau một khoảng thời gian tăng trưởng nóng, các đô thị ở Việt Nam đang hướng tới những mô hình phát triển đô thị bền vững, đô thị xanh, đô thị thông minh.

Không chỉ là tiền điện tử, Blockchain sẽ là “cơn sóng thần” công nghệ

Khẳng định Blockchain không chỉ là tiền điện tử, Giám đốc Công nghệ (CTO) Tập đoàn FPT cho rằng, công nghệ Blockchain sẽ được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống.

Miraway liên tiếp giành những giải thưởng danh giá

Công ty Cổ phần Miraway Giải pháp Công nghệ vừa nhận danh hiệu Top 10 Thương hiệu Dẫn đầu Việt Nam 2022 và giải thưởng Best Solution Awards 2021.

Xem chó robot bơi qua suối, vượt đường rừng

Chó robot có thể bơi qua suối nhẹ nhàng và thuần thục. Đây là phiên bản robot Vision 60 mới nhất vừa được công ty Ghost Robotics giới thiệu.

Chuyển đổi số thành hay bại phụ thuộc vào người đứng đầu

Người đứng đầu có vai trò quyết định trong tháo gỡ, thay đổi thể chế để chuyển đổi số diễn ra nhanh hơn.