Cách cập nhật lên iOS 14 beta và macOS Big Sur mới ngay hôm nay

Apple vừa giới thiệu hệ điều hành iOS 14, iPadOS 14, watchOS 7, macOS Big Sur với những nâng cấp giúp cải thiện hiệu năng của thiết bị và một số tính năng mới khá hấp dẫn.

Táo khuyết sẽ phát hành bản iOS 14 chính thức vào mùa thu tới. Nhưng nếu người dùng muốn trải nghiệm iOS 14 bản beta ngay bây giờ thì có thể thực hiện theo dướng dẫn dưới đây.

Chuẩn bị các điều kiện cần thiết

Trước tiên, bạn cần kiểm tra thiết bị của mình có trong danh sách được hỗ trợ cập nhật iOS 14 hay không.

{keywords}
Cách cập nhật lên iOS 14 beta và macOS Big Sur mới ngay hôm nay

Dưới đây là các thiết bị được Apple công bố có thể cập nhật lên iOS 14:

iPhone 11
iPhone 11 Pro
iPhone 11 Pro Max
iPhone XS
iPhone XS Max
iPhone XR
iPhone X
iPhone 8
iPhone 8 Plus
iPhone 7
iPhone 7 Plus
iPhone 6s
iPhone 6s Plus
iPhone SE (thế hệ 1)
iPhone SE (thế hệ 2)
iPod touch (thế hệ 7)

Trong khi iPadOS 14 sẽ được dành cho các máy tính bảng dưới đây:

iPad Pro 12.9-inch (thế hệ 4)
iPad Pro 11-inch (thế hệ 2)
iPad Pro 12.9-inch (thế hệ 3)
iPad Pro 11-inch (thế hệ 1)
iPad Pro 12.9-inch (thế hệ 2)
iPad Pro 12.9-inch (thế hệ 1)
iPad Pro 10.5-inch
iPad Pro 9.7-inch
iPad (thế hệ 7)
iPad (thế hệ 6)
iPad (thế hệ 5)
iPad mini (thế hệ 5)
iPad mini 4
iPad Air (thế hệ 3)
iPad Air 2

Danh sách các thiết bị có thể cập nhật macOS Big Sur:

MacBook (từ 2015)
MacBook Air (từ 2013)
MacBook Pro (cuối 2013)
Mac mini (từ 2014)
iMac (từ 2014)
iMac Pro (từ 2017)
Mac Pro (từ 2013)

Kiểm tra dung lượng khả dụng của máy

Phiên bản iOS 14 beta nặng hơn 3 GB. Do đó, để cập nhật iOS 14 beta, người dùng cần chủ động giải phóng những dữ liệu không cần thiết để đảm bảo đủ dung lượng để cập nhật.

Cách kiểm tra dung lượng khả dụng của máy, chỉ cần truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. Sau đó kéo xuống ở mục Dung lượng khả dụng là có thể thấy được thiết bị có đủ bộ nhớ trống để cài đặt hay không.

Kiểm tra pin, độ mạnh Wi-Fi hoặc 4G

Để đảm bảo việc cập nhật không bị gián đoạn hoặc xảy ra lỗi, dung lượng pin của thiết bị tối thiểu phải trên 50% hoặc đang kết nối sạc trong quá trình update.

Thiết bị cần được kết nối Wi-Fi (tốt nhất) hoặc 4G mạnh để không gây ra gián đoạn trong quá trình cập nhật.

Sao lưu các dữ liệu

Trước khi cài đặt phiên bản iOS 14 beta, bạn cần sao lưu các dữ liệu trên thiết bị để tránh trường hợp máy bị lỗi gây mất dữ liệu. Do iOS 14 beta hiện là phiên bản thử nghiệm nên chắc chắn bạn sẽ gặp không ít lỗi trong quá trình cập nhật cũng như sử dụng.

Để đảm bảo dữ liệu được nguyên vẹn, hãy tiến hành backup thông qua iCloud và iTunes. Bạn chỉ cần chọn "sao lưu vào máy tính" và tạo bản lưu, phần mềm sẽ tự động thực hiện.

Cách cập nhật lên iOS 14 beta và macOS Big Sur

Trước tiên, bạn truy cập theo đường dẫn này để tải file cài đặt cấu hình cần thiết của hệ điều hành iOS 14 beta về máy bằng Safari. Website này cũng cung cấp profile để cài đặt macOS Big Sur, WatchOS 7, iPadOS mới và tvOS mới miễn phí.

Tiếp theo, bạn cần Cho phép cài đặt > Nhập mật khẩu màn hình khoá (nếu có) > Đồng ý thỏa thuận từ Apple > Khởi động lại máy.

Sau khi máy đã khởi động lại, vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm và bản cập nhật iOS 14 beta sẽ xuất hiện. Lúc này, bạn chỉ việc bấm "Tải về và Cài đặt" là xong.

{keywords}
Cập nhật lên iOS 14 beta 

Với macOS, bạn cũng cần tải về tập tin profile, sau đó cài đặt và khởi động lại máy. Khi vào phần Software Update, máy Mac sẽ báo có bản cập nhật mới để tải về.

Do đây là phiên bản thử nghiệm đầu tiên dành cho các nhà phát triển, việc cập nhật lên iOS 14 beta và macOS Big Sur beta có thể khiến thiết bị phát sinh nhiều lỗi như nóng, hao pin, không tương thích hoặc xung đột ứng dụng. Vì vậy người dùng nên cân nhắc trước khi cài đặt.

Điểm qua những tính năng mới trên iOS 14 mà Apple vừa ra mắt:

Hải Phong (theo TheVerge)

Apple trình làng sản phẩm đặc biệt sáng nay

Apple trình làng sản phẩm đặc biệt sáng nay

iOS 14, iPadOS 14, watchOS 7, Mac chuyển sang chip tự sản xuất… là những gì được Apple giới thiệu trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC 2020).  https://ictnews.vietnamnet.vn/apple-tag2683.html

tin nổi bật

ISS sẽ ra sao nếu Nga hoàn toàn rút khỏi sau năm 2024?

Mới đây, Nga đã thông báo sẽ rút khỏi Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) sau năm 2024. Quyết định này của Nga ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của trạm cũng như các kết quả nghiên cứu trong tương lai?

Công nghệ số sẽ thay đổi các đài phát thanh - truyền hình

Hai nền tảng số phát thanh, truyền hình (PT-TH) sẽ giúp các đài đẩy nhanh được quá trình chuyển đổi số, giảm thiểu chi phí và tăng mức độ tiếp cận với khán giả.

Bespin Global Việt Nam hợp tác H2O Hospitality triển khai nền tảng thành phố thông minh

Ngày 21/9/2022 H2O Hospitality và Bespin Global Việt Nam ký Thỏa thuận đối tác chiến lược về vận hành tích hợp các giải pháp kỹ thuật số cho khu dân cư trong nền tảng thành phố thông minh THT-Bespin (Smart City Hub).

One Mount và khát vọng trở thành bệ phóng cho ‘kỳ lân’ Việt

Chọn chiến lược xây dựng hệ sinh thái mở, nơi các đối tác đều cùng có cơ hội phát triển, Tập đoàn One Mount được kỳ vọng trở thành một “bệ phóng” cho các “kỳ lân” của Việt Nam.

Ưu tiên đào tạo nông dân sử dụng CNTT trong môi trường thực tế

Áp dụng công nghệ số vào sản xuất nông nghiệp được cho là hướng đi đúng đắn để thúc đây chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp và người nông dân còn gặp nhiều khó khăn khi thực hiện chuyển đổi số.

Cần xây dựng hệ thống bảo vệ, kết nối và phân phối nhạc, sách, radio số

Việt Nam hiện chưa có nền tảng quản lý, phân phối nhạc trực tuyến, doanh thu ngành âm nhạc tăng trên toàn cầu nhưng lại giảm ở trong nước. Thực trạng này thể hiện sự hạn chế trong quá trình chuyển đổi số quốc gia về mảng âm nhạc.

Mỹ tăng tốc cuộc đua khai thác nguồn năng lượng sạch khổng lồ từ sóng biển

Nhiều công ty Mỹ đang thử nghiệm các bộ phận chuyển đổi năng lượng sóng biển mới nhất nhằm bắt kịp châu Âu trong cuộc đua khai thác nguồn năng lượng sạch khổng lồ này.

"Muốn chuyển đổi số thành công thì người đứng đầu phải máu lửa"

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, chuyển đổi số là việc của người lãnh đạo chứ không phải của các chuyên gia công nghệ.

Ô tô bay công nghệ đệm từ vừa được thử nghiệm

Chiếc ô tô bay được thử nghiệm bay cách mặt đất 35 mm, sử dụng công nghệ đệm từ. Phương tiện thử nghiệm có thể đạt được tốc độ lên đến 230 km/h.

MFast nhận giải Top 10 doanh nghiệp Fintech và khởi nghiệp số năm 2022

Ứng dụng MFast vừa cùng lúc đạt được 2 giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp CNTT lĩnh vực Fintech và Top 10 Doanh nghiệp CNTT lĩnh vực Khởi nghiệp số.

Lần đầu tiên EDU4.0 có chương trình “Giải thưởng công nghệ giáo dục”

Ngày 25-26/11/2022 tại Hà Nội sẽ diễn ra Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm học đường (EDU4.0) lần thứ III. Lần đầu tiên EDU4.0 có chương trình “Giải thưởng công nghệ giáo dục” nhằm tôn vinh các sản phẩm, giải pháp, nền tảng công nghệ giáo dục tiêu biểu.

Tập đoàn Mutosi và Citek vận hành thành công hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp

Ngày 9/9/2022 Công ty cổ phần Tập đoàn Mutosi và Công ty cổ phần Công nghệ Citek công bố vận hành thành công hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp trên nền tảng Cloud RISE with SAP.

Quỹ Risemount Capital đầu tư 1 triệu USD vào dự án Bizverse World

Ngày 9/9 quỹ đầu tư Risemount Risemount Venture Capital vừa ký hợp tác đầu tư 1 triệu USD với Bizverse World trong lĩnh vực Tài chính - Công nghệ.

Cơ hội của Việt Nam trong cuộc đua thí điểm tiền số giữa các quốc gia

86% các ngân hàng trung ương đang cân nhắc về giá trị của đồng tiền kỹ thuật số quốc gia (CBDC) đối với nền kinh tế. Việt Nam cũng không đứng ngoài cuộc đua này.

Hãng xe điện được Amazon hậu thuẫn đối đầu Tesla

Nối tiếp Tesla, hãng xe điện Rivian cũng đang tạo dựng được chỗ đứng trên thị trường. Trong đó, Amazon đang là một đối tác cực kỳ quan trọng đối của Rivian.