Cách chèn ảnh GIF động vào Gmail

Mặc dù các dịch vụ email như Gmail không có sẵn các tính năng làm cho cuộc trò chuyện trở nên sinh động hơn nhưng chúng vẫn cho phép người dùng tùy chỉnh email để hấp dẫn người xem hơn.

Một trong những cách tùy chỉnh đó là chèn ảnh GIF động vào nội dung email. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện việc này với email Gmail.

{keywords}
 

Ảnh GIF là cách rất hay để bạn chia sẻ các câu chuyện và giao tiếp không cần dùng đến các câu chữ nhàm chán thông thường. Chúng rất phổ biến và hầu hết các mạng xã hội đều có tính năng cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm, và chia sẻ chúng cho bạn bè.

Gmail không có tính năng như vậy, nhưng bạn có thể gửi ảnh GIF theo cách thủ công. Bạn có hai cách để thực hiện việc này.

Cách 1: Cách đầu tiên và cũng là cách dễ nhất.

1. Tìm ảnh GIF bạn muốn gửi qua Gmail. Bạn có thể tìm ảnh GIF trên rất nhiều trang web khác nhau, chẳng hạn GIPHY. GIPHY và các trang web cùng loại có tất cả các loại ảnh GIF, và cho phép bạn chia sẻ, tải xuống hoặc thậm chí tạo ra ảnh GIF của riêng mình hoàn toàn miễn phí.

2. Sau khi đã tìm được ảnh GIF phù hợp, bạn hãy tải nó về và lưu nó ở đâu đó trên máy tính. Để tải ảnh GIF, bạn chỉ cần nhấp chuột phải lên ảnh cần tải và chọn Save Image As. Chúng tôi đã lưu ảnh GIF trên Desktop để dễ tìm kiếm.

3. Mở Gmail.

4. Bấm nút Compose (Soạn thư) và nhập địa chỉ email của người bạn muốn gửi ảnh GIF.

5. Thu nhỏ cửa sổ trình duyệt để bạn vừa có thể thấy cửa sổ soạn email, vừa có thể thấy file ảnh GIF bạn vừa tải về ở trên.

6. Kéo và thả ảnh GIF vào trong phần nội dung của email, và nó sẽ xuất hiện như bạn thấy nó trên web.

{keywords}
 

7. Bấm nút Send (Gửi).

Cách 2: Cách này phức tạp hơn một tí, nhưng vẫn rất dễ thực hiện.

1. Tìm ảnh GIF bạn muốn gửi.

2. Tải nó về bằng cách nhấp chuột phải lên ảnh, và chọn Save Image As.

3. Mở Gmail.

4. Bấm nút Compose (Soạn thư).

5. Nhập địa chỉ email của người nhận vào trường To (Đến).

6. Bấm nút hình kẹp giấy từ thanh công cụ ở dưới cùng.

{keywords}
 

7. Tìm đến ảnh GIF bạn vừa tải về, và nhấp đôi chuột lên nó. Thao tác này sẽ đính kèm ảnh GIF vào trong email.

{keywords}
 

8. Bấm nút Send (Gửi).

Với cách này, ảnh GIF sẽ không hiển thị ngay trong nội dung email như cách 1. Ngoài ra, người nhận sẽ phải nhấp chuột lên file đính kèm để xem ảnh GIF.

Ca Tiếu (theo Techjunkie)

Tuyệt chiêu xem ghi chú iPhone trên Gmail

Tuyệt chiêu xem ghi chú iPhone trên Gmail

Thông thường bạn chỉ có thể xem ghi chú iOS trên iPhone và iPad, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách xem nó trên Gmail.

tin nổi bật

Rộ tin đồn Zalo bắt đầu thu phí người dùng, VNG nói gì?

Trước việc sẽ có nhiều thay đổi quan trọng được áp dụng trên Zalo từ 1/8, nhiều người dùng mạng không khỏi hoang mang khi cho rằng Zalo sẽ bắt đầu thu phí.

Căng thẳng với màn tranh tài online của 500 "thần đồng" CNTT Việt

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc là kỳ thi tin học thường niên dành cho các học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Việt Nam.

Robot giống người thông minh nhất thế giới làm được những gì?

Một robot trí tuệ nhân tạo với đôi tay vô cùng linh hoạt vừa được Startup Sanctuary AI giới thiệu. Công ty này cũng tuyên bố rằng đây là robot có đôi tay giống người và thông minh nhất thế giới hiện nay.

"Nền tảng Uber” bất động sản nhận 100.000 USD đầu tư khi lên Shark Tank

Đây là ứng dụng cung cấp dịch vụ nền tảng cho những người làm trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại Việt Nam.

Startup thuê nhà online nhận 10 tỷ từ “cá mập” công nghệ Shark Tank

Trước PATHLAND, từng có khá nhiều startup ở mảng dịch vụ lưu trú gọi vốn thành công từ Shark Tank và đã đạt những kết quả ấn tượng.

Trả lương 30 triệu/tháng, lập trình game Việt vẫn "bói không ra người"

Thiếu hụt nhân lực trầm trọng đang là vấn đề báo động đỏ, ngáng đà phát triển của các doanh nghiệp sản xuất game nói chung và game Việt nói riêng.

Nền tảng Make in Việt Nam: Những cột mốc chủ quyền trên không gian số

Những cột mốc chủ quyền ảo sẽ giúp người Việt làm chủ dữ liệu quốc gia. Đây còn là giải pháp căn cơ để tăng tính cạnh tranh, giảm sự phụ thuộc trên không gian số.

Xem xe tăng robot tự hành "thả" drone và khai hoả

Xe tăng robot chiến đấu không người lái hạng trung (M-RCV) vừa được Bộ Quốc phòng Israel giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh Eurosatory ở Paris mới đây.

NFT “dùng thử” lần đầu xuất hiện trên thị trường crypto

Startup Calo Metaverse vừa giới thiệu rộng rãi phiên bản Trial NFTs. Đây là dự án đầu tiên trên thế giới triển khai NFTs bản “dùng thử” có giới hạn.

Bệnh viện không giấy tờ, không xếp hàng, không thanh toán bằng tiền mặt

Người dân không phải xếp hàng, sử dụng một loại giấy tờ chung và thanh toán số khi đến bệnh viện, đó là những gì chuyển đổi số có thể mang lại cho ngành y tế Việt Nam.

Đèn đường thông minh, logistic xanh là tương lai của smart city ở Việt Nam

Sau một khoảng thời gian tăng trưởng nóng, các đô thị ở Việt Nam đang hướng tới những mô hình phát triển đô thị bền vững, đô thị xanh, đô thị thông minh.

Không chỉ là tiền điện tử, Blockchain sẽ là “cơn sóng thần” công nghệ

Khẳng định Blockchain không chỉ là tiền điện tử, Giám đốc Công nghệ (CTO) Tập đoàn FPT cho rằng, công nghệ Blockchain sẽ được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống.

Miraway liên tiếp giành những giải thưởng danh giá

Công ty Cổ phần Miraway Giải pháp Công nghệ vừa nhận danh hiệu Top 10 Thương hiệu Dẫn đầu Việt Nam 2022 và giải thưởng Best Solution Awards 2021.

Xem chó robot bơi qua suối, vượt đường rừng

Chó robot có thể bơi qua suối nhẹ nhàng và thuần thục. Đây là phiên bản robot Vision 60 mới nhất vừa được công ty Ghost Robotics giới thiệu.

Chuyển đổi số thành hay bại phụ thuộc vào người đứng đầu

Người đứng đầu có vai trò quyết định trong tháo gỡ, thay đổi thể chế để chuyển đổi số diễn ra nhanh hơn.