Cách chèn ảnh GIF động vào Gmail

Mặc dù các dịch vụ email như Gmail không có sẵn các tính năng làm cho cuộc trò chuyện trở nên sinh động hơn nhưng chúng vẫn cho phép người dùng tùy chỉnh email để hấp dẫn người xem hơn.

Một trong những cách tùy chỉnh đó là chèn ảnh GIF động vào nội dung email. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện việc này với email Gmail.

{keywords}
 

Ảnh GIF là cách rất hay để bạn chia sẻ các câu chuyện và giao tiếp không cần dùng đến các câu chữ nhàm chán thông thường. Chúng rất phổ biến và hầu hết các mạng xã hội đều có tính năng cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm, và chia sẻ chúng cho bạn bè.

Gmail không có tính năng như vậy, nhưng bạn có thể gửi ảnh GIF theo cách thủ công. Bạn có hai cách để thực hiện việc này.

Cách 1: Cách đầu tiên và cũng là cách dễ nhất.

1. Tìm ảnh GIF bạn muốn gửi qua Gmail. Bạn có thể tìm ảnh GIF trên rất nhiều trang web khác nhau, chẳng hạn GIPHY. GIPHY và các trang web cùng loại có tất cả các loại ảnh GIF, và cho phép bạn chia sẻ, tải xuống hoặc thậm chí tạo ra ảnh GIF của riêng mình hoàn toàn miễn phí.

2. Sau khi đã tìm được ảnh GIF phù hợp, bạn hãy tải nó về và lưu nó ở đâu đó trên máy tính. Để tải ảnh GIF, bạn chỉ cần nhấp chuột phải lên ảnh cần tải và chọn Save Image As. Chúng tôi đã lưu ảnh GIF trên Desktop để dễ tìm kiếm.

3. Mở Gmail.

4. Bấm nút Compose (Soạn thư) và nhập địa chỉ email của người bạn muốn gửi ảnh GIF.

5. Thu nhỏ cửa sổ trình duyệt để bạn vừa có thể thấy cửa sổ soạn email, vừa có thể thấy file ảnh GIF bạn vừa tải về ở trên.

6. Kéo và thả ảnh GIF vào trong phần nội dung của email, và nó sẽ xuất hiện như bạn thấy nó trên web.

{keywords}
 

7. Bấm nút Send (Gửi).

Cách 2: Cách này phức tạp hơn một tí, nhưng vẫn rất dễ thực hiện.

1. Tìm ảnh GIF bạn muốn gửi.

2. Tải nó về bằng cách nhấp chuột phải lên ảnh, và chọn Save Image As.

3. Mở Gmail.

4. Bấm nút Compose (Soạn thư).

5. Nhập địa chỉ email của người nhận vào trường To (Đến).

6. Bấm nút hình kẹp giấy từ thanh công cụ ở dưới cùng.

{keywords}
 

7. Tìm đến ảnh GIF bạn vừa tải về, và nhấp đôi chuột lên nó. Thao tác này sẽ đính kèm ảnh GIF vào trong email.

{keywords}
 

8. Bấm nút Send (Gửi).

Với cách này, ảnh GIF sẽ không hiển thị ngay trong nội dung email như cách 1. Ngoài ra, người nhận sẽ phải nhấp chuột lên file đính kèm để xem ảnh GIF.

Ca Tiếu (theo Techjunkie)

Tuyệt chiêu xem ghi chú iPhone trên Gmail

Tuyệt chiêu xem ghi chú iPhone trên Gmail

Thông thường bạn chỉ có thể xem ghi chú iOS trên iPhone và iPad, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách xem nó trên Gmail.

tin nổi bật

Trung Quốc thiệt hại do Covid, công ty công nghệ đối mặt làn sóng cắt giảm nhân sự

Một làn sóng mới cắt giảm nhân sự đang tấn công Big Tech Trung Quốc, do áp lực từ chính phủ cũng như những đợt giãn cách vì Covid.

YouTube “tiêu hủy” hàng vạn video liên quan đến xung đột Nga - Ukraine

Đây được coi là một trong những động thái mạnh tay nhất trong lịch sử của YouTube.

Hyundai đầu tư 10 tỷ USD sản xuất robot, xe tự lái và AI tại Mỹ

Ngày 22/5, Hyundai Motor cho biết đang có kế hoạch đầu tư 5 tỷ USD vào Mỹ cho tới năm 2025 để phát triển các công nghệ như xe tự lái, robot và trí tuệ nhân tạo (AI).

Công ty con của Google giới thiệu AI trí tuệ ngang con người

DeepMind cho rằng họ đã tạo ra được AI đủ khôn ngoan như con người, nhưng vẫn có những ý kiến cho rằng nó chỉ ngang với Siri hay Alexa.

Startup Blockchain dễ mất trăm triệu USD vì "xây nhà thiếu móng"

Các dự án Blockchain thường muốn làm những việc mang lại lợi ích tức thì cho sản phẩm và cộng đồng. Đó là lý do họ không bố trí nhiều nhân lực cho vấn đề bảo mật.

Rộ tin đồn EA sắp “bán mình” hoặc chuyển sang hình thức hoạt động sáp nhập doanh nghiệp

Công ty đã tổ chức cuộc đàm phán với các đối tác tiềm năng bao gồm Disney, Apple và Amazon.

Khởi động dự án nghiên cứu hệ thống IoT cho nông nghiệp thông minh

Hệ thống IoT nông nghiệp dựa trên điện toán biên là dự án nghiên cứu được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thực hiện với kinh phí do Nhật Bản tài trợ.

EVNHANOI hợp tác vận hành nền tảng dữ liệu thành phố thông minh

Ngày 11/5/2022 Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Liên Minh Công ty TNHH Phát triển THT & Bespin Global Việt Nam về vận hành nền tảng dữ liệu thành phố thông minh.

Base.vn hợp tác Phi&P nâng tầm quản trị nhân sự cho doanh nghiệp Việt

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Nhân sự Phi&P và Base.vn vừa ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng tới mục tiêu nâng tầm chất lượng nhân sự và công tác quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp Việt dựa trên các ứng dụng công nghệ.

Giáo dục STEM là cách tiếp cận phù hợp để nâng cao kiến thức, kỹ năng số

Theo Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định, cần đẩy mạnh việc đào tạo nguồn nhân lực về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo từ chính các em học sinh, thế hệ măng non của đất nước.

Điện khí hoá xe cổ cao cấp phức tạp như thế nào?

Do nhu cầu sở hữu xe cổ tăng đột biến, nhiều người muốn chuyển đổi điện khí hoá xe cổ, phương tiện nằm trong phân khúc cao cấp.

Facebook sẽ đăng ký, kê khai và nộp thuế nhà thầu nước ngoài ở Việt Nam

Đây là cam kết vừa được Meta - công ty mẹ của mạng xã hội Facebook chia sẻ, nhân sự kiện tập đoàn này ký kết biên bản ghi nhớ với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia.

Tôn vinh các trí thức hàng đầu Việt Nam về khoa học, công nghệ

Các trí thức được vinh danh là những cá nhân có uy tín khoa học, có nhiều đóng góp thiết thực, hiệu quả và có tầm ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành, được xã hội công nhận.

Nga: Hợp pháp hóa thanh toán bằng tiền điện tử chỉ là sớm hay muộn

Bộ trưởng Thương mại Nga Denis Manturov khẳng định việc nước này hợp pháp hoá việc thanh toán sử dụng tiền mã hoá chỉ là “vấn đề sớm hay muộn”.

Người Việt tìm kiếm gì nhiều nhất trên Google về SEA Games 31?

Không nằm ngoài dự đoán, trên công cụ tìm kiếm Google, các thông tin liên quan đến những trận đấu bóng đá là điều được nhiều người Việt Nam tìm kiếm nhất trong kỳ SEA Games 31 năm nay.