Cách chi tiêu thẻ tín dụng đúng cách

Theo các chuyên gia, để tránh rủi ro nợ quá hạn, người trẻ nên lập kế hoạch tài chính và chi trả nếu muốn dùng thẻ tín dụng chi tiêu cho các món hàng có giá trị lớn.

Anh Đức Kim Cường - một người có nhiều kinh nghiệm trong việc mua sắm chi tiêu bằng thẻ tín dụng, châm ngôn của anh là tối đa hóa phần thưởng khuyến mãi, tránh phí và không bao giờ trả lãi.

"Hiện tại tôi có 10 thẻ tín dụng, phí thường niên của thẻ không lớn, nhưng đổi lại lợi ích rất lớn nếu mình biết cách tiêu dùng. Ngoài việc tiện ích và an toàn, khi sử dụng thẻ tín dụng, mình sẽ được giảm giá, chiết khấu ở nhiều đơn vị", anh Đức Kim Cường, nhân viên văn phòng, cho hay.

Tùy theo hạn mức của mỗi thẻ, anh Cường phân chia theo từng cách chi tiêu khác nhau. Thẻ có hạn mức lớn sẽ dành mua những món đồ có giá trị lớn hoặc trả góp, thẻ có hạn mức thấp dùng để mua sắm thông thường. Khi chi tiêu bất cứ thứ gì, anh đều ghi lại vào sổ để kiểm soát tránh nợ quá hạn. Ngoài ra, anh Cường có một mẹo nhỏ đó là không bao giờ bỏ sót những thông báo khuyến mãi trên ứng dụng của ngân hàng.

Cách chi tiêu thẻ tín dụng đúng cách - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Đầu tư)

Để sở hữu một món đồ có giá trị, người ta hay nghĩ đến hình thức trả góp. Nếu bình thường, khách hàng phải cần nhiều thứ để đảm bảo chứng minh cho khoản vay như: sổ hộ khẩu, giấy phép lái xe này, chứng minh nhân dân…, trong khi lãi suất lại khá cao. Tuy nhiên hiện nay không cần những điều này, khách hàng chỉ cần 1 chiếc thẻ tín dụng vẫn có thể trả góp với lãi suất 0%.

Với anh Đào Văn Thảo (nhân viên văn phòng), việc chi tiêu bằng thẻ tín dụng đúng cách vừa tiện lợi vì không phải mang theo tiền mặt, vừa rẻ hơn so với đi vay tiêu dùng.

"Là người mới đi làm nên tôi chưa có một khoản tiền lớn để mua được chiếc điện thoại giá trị cao, khoảng 30 triệu nên tôi trả trước hơn 5 triệu, còn lại tôi trả góp qua thẻ tín dụng", anh Đào Văn Thảo chia sẻ.

Hiện nay, nắm bắt được xu hướng tiêu dùng của người trẻ Việt Nam, nhất là thế hệ Gen Z am hiểu công nghệ, thích tiện ích và muốn được trải nghiệm những công nghệ thanh toán hiện đại, hệ thống ngân hàng cũng đã cho ra đời nhiều loại thẻ đa ứng dụng, điểm chấp nhận thanh toán rộng khắp nhằm đáp nhu cầu của họ.

"Giới trẻ tiếp cận các công nghệ mới rất nhanh và cũng như dễ dàng đón nhận các dịch vụ mới Trong 2 năm vừa qua, tốc độ tăng trưởng có những dịch vụ đạt đến 170% một năm", ông Nguyễn Quang Minh, Phó Tổng Giám Đốc Napas, cho biết.

Theo giới chuyên gia ngân hàng, để tránh rủi ro nợ quá hạn, người trẻ nên lập kế hoạch tài chính và chi trả nếu muốn dùng thẻ tín dụng chi tiêu cho các món hàng có giá trị lớn, đặt lịch thanh toán định kỳ các khoản chi tiêu tín dụng và luôn đảm bảo thanh toán đúng hẹn. 

(Theo VTV)

tin nổi bật

Cấm cho thuê, cho mượn tài khoản thanh toán ngân hàng

Chủ tài khoản không được cho mượn, cho thuê tài khoản thanh toán mở tại các ngân hàng; không được sử dụng tài khoản thanh toán để thực hiện giao dịch nhằm mục đích lừa đảo, gian lận…

Chuyển nhầm tiền vào tài khoản của người đã mất, không liên lạc được, xử lý ra sao?

Trong trường hợp chuyển tiền nhầm có thể xuất hiện tình huống ngân hàng không liên lạc được với người nhận nhầm, người nhận nhầm đã đi nước ngoài hoặc người nhận nhầm đã mất.

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Đây là yêu cầu NHNN đưa ra với các tổ chức tín dụng căn cứ theo Luật Quản lý thuế 2019; Nghị định 126/2020; Nghị định 117/2018 và các thông tư, văn bản hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Sẽ vô cùng có lợi nếu đi siêu thị mà bạn bỏ qua 12 mặt hàng này

Khi đi chợ, bạn có thói quen xem xét và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đặt một món hàng nào đó vào giỏ? Nếu luôn bỏ qua những sản phẩm dưới đây thì quả thật bạn có “tầm” của một chuyên gia dinh dưỡng đấy!

Tiền bị cháy có được đem ra ngân hàng đổi mới không?

Tiền rách nát, hư hỏng hay cháy xém nếu không phải do hành vi hủy hoại gây ra sẽ được đổi mới nếu đáp ứng đủ điều kiện quy định.

Không vay tiền nhưng bị app vay nợ quấy rối, "khủng bố" điện thoại, xử lý theo cách sau

Gần đây, tình trạng các tổ chức tín dụng "đen", các app vay tiền liên tục điện thoại quấy rối đòi nợ diễn ra nhiều hơn. Thậm chí, những người không vay nợ cũng bị ảnh hưởng, khủng bố điện thoại.

Gia đình 2 con nhỏ ở Hà Nội: Thu nhập 16 triệu, vẫn dành dụm tiền gửi ngân hàng

Cách chi tiêu của gia đình nhỏ vừa hợp lý lại để dư được 1 khoản tiết kiệm kha khá đã khiến nhiều người nghe xong phải khen ngợi.

Chính sách tiền lương khi tinh giản biên chế được thực hiện thế nào?

Bộ Nội vụ vừa ban hành công văn hướng dẫn việc tính hưởng chế độ, chính sách tinh giản biên chế, trong đó có quy định cách tính tiền lương tháng để tính chế độ tinh giản biên chế.

4 cách dùng thẻ tín dụng tiết kiệm thời 'bão giá'

Tình trạng lạm phát tăng cao khiến người dùng phụ thuộc nhiều hơn vào thẻ tín dụng. Họ sẽ phải trả nhiều loại chi phí không đáng có nếu tiếp tục những thói quen xấu.

Có 2 tỷ nhàn rỗi nên mua nhà phố hay đầu tư đất nền?

Có trong tay nguồn tiền nhàn rỗi, nhiều nhà đầu tư tay ngang băn khoăn không biết nên đầu tư đất nền tại Hà Nội hay đi xa hơn thời điểm 6 tháng cuối năm.

Chiêu độc lừa tiền qua mạng của các nữ quái

Các đối tượng tung chiêu độc là giả danh nhân viên ngân hàng, gọi điện lừa nhiều người làm thủ tục hủy thẻ tín dụng rồi chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.

Mất 1,8 tỷ đồng từ cuộc điện thoại lừa đảo

Công an quận 12, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa tiếp nhận trình báo của ông  M.X. Đ (ngụ quận Gò Vấp, làm việc tại quận 12) bị các đối tượng sử dụng công nghệ cao lừa đảo qua internet mất hơn 1,8 tỷ đồng.

Nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với viên chức không quá 5 năm

Trong thời gian thực hiện nghỉ hưu ở tuổi cao hơn, viên chức chỉ làm nhiệm vụ chuyên môn, không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý và không được bảo lưu phụ cấp chức vụ lãnh đạo.

Từ 1/8, người dân Hà Nội được hỗ trợ đến 60% mức đóng BHXH tự nguyện

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết 03/2022/NQ-HĐND ngày 06/7/2022 quy định một số nội dung và mức chi thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân Thành phố.

Chính sách tiền lương, công chức, viên chức có hiệu lực từ tháng 8/2022

Trong tháng 8/2022, nhiều chính sách mới về tiền lương, công chức, viên chức bắt đầu có hiệu lực thi hành như bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tiền lương cao nhất, thấp nhất với một số vị trí viên chức.