Sáng 1/10, nguồn tin Báo VietnNamNet cho biết, ông Nguyễn Tiến Lưu đã bị kỷ luật bằng hình thức cách chức Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất Khánh Hòa, do vi phạm quản lý tài chính và tài sản công, đất đai, xây dựng và quy chế chi tiêu nội bộ của Trung tâm.

Quyết định kỷ luật ông Lưu do ông Vũ Chí Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa ký chiều qua. 

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức hội nghị, thông qua kết quả kiểm tra dấu hiệu vi phạm của cán bộ, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Tiến Lưu, hôm 8/9. Ảnh: Phú Khánh.

Động thái này được diễn ra sau hơn ba tuần ông Nguyễn Tiến Lưu bị kỷ luật Đảng. Trước đó, hôm 8/9, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa đã thông qua kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, xem xét và thi hành kỷ luật với Chi ủy Chi bộ Trung tâm phát triển quỹ đất Khánh Hòa và ông Nguyễn Tiến Lưu (Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất Khánh Hòa).

Ông Lưu bị xác định đã vi phạm pháp luật về quản lý, sử dụng tài chính và tài sản công. Ông Lưu còn bị cho là thiếu gương mẫu khi xây nhà ở không có giấy phép xây dựng; vi phạm quy định về trật tự xây dựng; vi phạm quy chế làm việc của chi bộ, quy chế chi tiêu nội bộ của trung tâm; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa, vi phạm của ông Lưu là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, làm giảm hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, gây bức xúc trong dư luận… Từ những cơ sở trên, ông Lưu bị cách tất cả chức vụ trong Đảng.

Ngoài ra, Chi ủy chi bộ Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh nhiệm kỳ 2018-2020 và 2020-2023 bị kỷ luật cảnh cáo.