Cách đặt mật khẩu bảo vệ file PDF trên iPhone hay iPad

iOS không cung cấp sẵn tính năng cho phép bạn tạo mật khẩu bảo vệ file PDF. Tuy nhiên, có nhiều ứng dụng bên thứ ba có thể thực hiện việc này đơn giản và nhanh chóng.

Hầu hết người dùng đều thích chia sẻ file dưới dạng PDF bởi vì nó di động và chuyên nghiệp. Khi một tài liệu chứa thông tin nhạy cảm hoặc cần bảo mật, chúng ta sẽ thêm một lớp bảo vệ cho nó để chỉ những người được ủy quyền có thể truy cập.

{keywords}
 

Không giống macOS, iOS không cung cấp sẵn tính năng tạo mật khẩu bảo vệ file PDF trên iPhone.

Mặc dù vậy, có khá nhiều ứng dụng bên thứ ba như Scanbot Pro (6,99 USD) và Genius Scan+ (13,99 USD) cho phép bạn đặt mật khẩu file PDF trên thiết bị iOS.

Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng ứng dụng Foxit MobilePDF để thiết lập mật khẩu bảo vệ file PDF trên iPhone hoặc iPad. Ứng dụng cho phép bạn dùng thử trong 7 ngày. Khi quá trình dùng thử kết thúc, bạn có thể chọn nâng cấp lên phiên bản Pro với giá 10,99 USD.

Cách đặt mật khẩu bảo vệ file PDF trên iPhone hoặc iPad

Bước 1: Tải Foxit MobilePDF về thiết bị iOS và khởi chạy nó.

{keywords}
 

Lưu ý: Bạn cần đồng ý với các điều khoản sử dụng và đăng ký tài khoản bằng địa chỉ email (tùy chọn).

{keywords}
 

Bước 2: Bây giờ, bạn bấm nút trình đơn hình ba thanh ngang ở phía trên góc trái.

{keywords}
 

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn tùy chọn Cloud và chọn iCloud Drive (hoặc vị trí bạn lưu file PDF để nhập - import - tài liệu vào ứng dụng).

{keywords}
 

Bước 4: Tiếp theo, bạn tìm và chọn file bạn cần đặt mật khẩu.

{keywords}
 

Bước 5: Kế đến, bạn bấm nút trình đơn hình ba dấu chấm ở phía trên góc phải và chọn File Encryption.

{keywords}
 

Lưu ý: Bạn sẽ thấy thông báo nói rằng đây là tính năng nâng cao. Hãy chọn 7-day Free Trial.

{keywords}
 

Bước 6: Đến đây, bạn có hai tùy chọn bảo mật:

- Open Document: Bật tùy chọn này và tài liệu sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu mỗi khi mở file.

{keywords}
 

- Add Document Restrictions: Chọn tùy chọn này và tài liệu sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu khi bạn thực hiện các tác vụ cụ thể như in, chỉnh sửa, trích xuất nội dụng,... Khi chọn tùy chọn này, bạn có thể bật/tắt công tắc bên cạnh các tác vụ bạn muốn cho phép hoặc hạn chế.

Hãy chọn tùy chọn bạn mong muốn và tạo mật khẩu mới. Nhấn nút Done ở phía trên cùng bên phải để xác nhận.

{keywords}
 

Bước 7: Bây giờ, bạn có thể bấm nút Share ở trên cùng để lưu file vào vị trí ưa thích hoặc chia sẻ nó qua email.

{keywords}
 

Bước 8: Tùy vào cách bạn tùy chỉnh các tùy chọn bảo mật, tài liệu sẽ yêu cầu mật khẩu khi bạn xem nội dung hoặc khi bạn thực hiện các hành động cụ thể như chỉnh sửa hoặc in ấn.

{keywords}
 

Loại bỏ mật khẩu khỏi file PDF trên iPhone hoặc iPad

Giả sử bạn không còn muốn bảo vệ file PDF bằng mật khẩu vì thông tin lúc này không còn nhạy cảm nữa. Có một cách để bạn có thể dễ dàng giải mã file để xem nội dung của nó. Ưu điểm của cách này là bạn không cần đến sự trợ giúp của ứng dụng bên thứ ba. Truy cập vào bài viết Cách xóa mật khẩu file PDF trên iPhone và iPad để xem hướng dẫn chi tiết.

Ca Tiếu (theo iGeeks Blog)

5 ứng dụng scan tài liệu miễn phí cho Android

5 ứng dụng scan tài liệu miễn phí cho Android

Trước đây, mỗi khi muốn scan tài liệu bạn thường tìm đến cửa hàng photocopy. Bây giờ, bạn có thể thực hiện việc này tại nhà chỉ với một chiếc smartphone.

tin nổi bật

Xem xe tăng robot tự hành "thả" drone và khai hoả

Xe tăng robot chiến đấu không người lái hạng trung (M-RCV) vừa được Bộ Quốc phòng Israel giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh Eurosatory ở Paris mới đây.

NFT “dùng thử” lần đầu xuất hiện trên thị trường crypto

Startup Calo Metaverse vừa giới thiệu rộng rãi phiên bản Trial NFTs. Đây là dự án đầu tiên trên thế giới triển khai NFTs bản “dùng thử” có giới hạn.

Bệnh viện không giấy tờ, không xếp hàng, không thanh toán bằng tiền mặt

Người dân không phải xếp hàng, sử dụng một loại giấy tờ chung và thanh toán số khi đến bệnh viện, đó là những gì chuyển đổi số có thể mang lại cho ngành y tế Việt Nam.

Đèn đường thông minh, logistic xanh là tương lai của smart city ở Việt Nam

Sau một khoảng thời gian tăng trưởng nóng, các đô thị ở Việt Nam đang hướng tới những mô hình phát triển đô thị bền vững, đô thị xanh, đô thị thông minh.

Không chỉ là tiền điện tử, Blockchain sẽ là “cơn sóng thần” công nghệ

Khẳng định Blockchain không chỉ là tiền điện tử, Giám đốc Công nghệ (CTO) Tập đoàn FPT cho rằng, công nghệ Blockchain sẽ được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống.

Miraway liên tiếp giành những giải thưởng danh giá

Công ty Cổ phần Miraway Giải pháp Công nghệ vừa nhận danh hiệu Top 10 Thương hiệu Dẫn đầu Việt Nam 2022 và giải thưởng Best Solution Awards 2021.

Xem chó robot bơi qua suối, vượt đường rừng

Chó robot có thể bơi qua suối nhẹ nhàng và thuần thục. Đây là phiên bản robot Vision 60 mới nhất vừa được công ty Ghost Robotics giới thiệu.

Chuyển đổi số thành hay bại phụ thuộc vào người đứng đầu

Người đứng đầu có vai trò quyết định trong tháo gỡ, thay đổi thể chế để chuyển đổi số diễn ra nhanh hơn.

Tra cứu online, nhận diện khuôn mặt: Chuyện thường ngày ở thành phố thông minh

Tìm chỗ đỗ xe online, nhắn tin địa chỉ cửa hàng để kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm... đó là những điều khi nghe qua nhiều người nghĩ chỉ có ở nước ngoài. Thế nhưng, không khó để trải nghiệm điều này tại các thành phố thông minh ở Việt Nam.

Hàng năm, mỗi người Việt thải 54 kg rác thải nhựa ra môi trường

Lượng rác thải nhựa người Việt thải ra môi trường đã tăng lên rất nhanh. Đây là lý do nhiều dự án thí điểm đang được Việt Nam cùng các tổ chức quốc tế phối hợp triển khai nhằm giảm thiểu rác thải nhựa.

Xem nông dân sử dụng smartphone điều khiển máy gặt không người lái trên đồng

Công nghệ đã giúp những người nông dân Trung Quốc trồng trọt, thu hoạch, quản lý đồng ruộng dễ dàng ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Bitcoin giảm sốc còn 20.000 USD, vẫn tiếp tục dò đáy

Trong 2 năm trở lại đây, chưa khi nào giá Bitcoin lại tụt giảm thê thảm đến vậy.

80% thị phần điện toán đám mây Việt Nam nằm trong tay doanh nghiệp ngoại

Đây là một thực trạng cần lưu ý trong bối cảnh hạ tầng thông tin truyền thông sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong đời sống kinh tế, xã hội số.

Cuộc thi Oraichain Hackathon 2022 đã tìm ra người chiến thắng

Oraichain Hackathon 2022 là cuộc thi lập trình Blockchain do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Oraichaion Labs phối hợp tổ chức.

Bitcoin giảm sốc nhất 2 năm qua, thị trường crypto chìm trong sắc đỏ

Kể từ cuối năm 2020 đến nay, chưa khi nào giá Bitcoin lại giảm sâu đến vậy. Đây là một tín hiệu xấu cho cả thị trường crypto.