Cách để Safari trên macOS luôn khởi động vào chế độ duyệt web riêng tư

Nếu bạn sử dụng Safari trên máy Mac và thường truy cập vào chế độ duyệt web riêng tư (private browsing), tại sao bạn không thiết lập để Safari luôn khởi động vào chế độ này.

Private Browsing trên Safari là gì?

Private Browsing là chế độ duyệt web mà ở đó Safari sẽ không lưu lại các dữ liệu như lịch sử duyệt web, thông tin tự động điền (autofill), các thay đổi với cookie, các tìm kiếm gần đây, và lịch sử tải file.

{keywords}
Cách để Safari trên macOS luôn khởi động vào chế độ duyệt web riêng tư. Ảnh: iMore

Ngoài ra, nó còn ngăn người dùng chia sẻ thông tin duyệt web qua iCloud, và nếu người dùng đã bật Handoff, các cửa sổ duyệt web cũng sẽ không được chuyển sang các thiết bị Apple khác.

Mặc dù vậy, bạn cần lưu ý chế độ Private Browsing không giúp bạn ẩn danh hoàn toàn, các trang web, các máy chủ riêng tại nhà trường hoặc doanh nghiệp, hay các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) vẫn còn rất nhiều cách để theo dõi bạn, chẳng hạn sử dụng địa chỉ IP công khai (public IP),...

Cách để Safari luôn khởi động vào chế độ Private Browsing trên macOS

Đầu tiên, bạn mở Safari trên máy Mac. Từ thanh trình đơn ở cạnh trên cùng của màn hình, bạn chọn mục Safari, sau đó chọn Preferences.

{keywords}
 

Ở cửa sổ Preferences hiện ra, bạn chọn thẻ General. Tìm đến tùy chọn tên Safari Opens With.

{keywords}
 

Bấm chuột lên trình đơn xổ xuống nằm bên cạnh nó và chọn A New Private Window từ danh sách các tùy chọn.

{keywords}
 

Đóng cửa sổ Preferences, thoát Safari hoàn toàn, và khởi chạy nó trở lại. Bạn sẽ thấy cửa sổ mới cùng với thông báo Private Browsing Enabled ở trên cùng.

{keywords}
 

Bây giờ, bạn có thể thoải mái lướt web như thường lệ, không lo Safari lưu lịch sử duyệt web hay cookie. Chỉ cần lưu ý, hãy hoát Safari hoàn toàn sau khi bạn đã xong việc.

Nhược điểm của tùy chọn trên là nó chỉ làm việc ở lần đầu tiên bạn mở Safari. Mặc định, các cửa sổ bạn mở sau đó đều sẽ ở chế độ duyệt web thông thường. Nếu bạn muốn mở thêm một cửa sổ riêng tư, bạn cần truy cập trình đơn File > New Private Window từ thanh trình đơn, hoặc sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + N.

Ca Tiếu (theo How-to Geek)

Cách ẩn những trang web thường truy cập trên iPhone, iPad, máy Mac

Cách ẩn những trang web thường truy cập trên iPhone, iPad, máy Mac

Ở trang khởi động của Safari, nếu bạn không muốn hiển thị các trang web thường truy cập, bạn có thể tắt nó đi.

tin nổi bật

Công nghệ số sẽ thay đổi các đài phát thanh - truyền hình

Hai nền tảng số phát thanh, truyền hình (PT-TH) sẽ giúp các đài đẩy nhanh được quá trình chuyển đổi số, giảm thiểu chi phí và tăng mức độ tiếp cận với khán giả.

Bespin Global Việt Nam hợp tác H2O Hospitality triển khai nền tảng thành phố thông minh

Ngày 21/9/2022 H2O Hospitality và Bespin Global Việt Nam ký Thỏa thuận đối tác chiến lược về vận hành tích hợp các giải pháp kỹ thuật số cho khu dân cư trong nền tảng thành phố thông minh THT-Bespin (Smart City Hub).

One Mount và khát vọng trở thành bệ phóng cho ‘kỳ lân’ Việt

Chọn chiến lược xây dựng hệ sinh thái mở, nơi các đối tác đều cùng có cơ hội phát triển, Tập đoàn One Mount được kỳ vọng trở thành một “bệ phóng” cho các “kỳ lân” của Việt Nam.

Ưu tiên đào tạo nông dân sử dụng CNTT trong môi trường thực tế

Áp dụng công nghệ số vào sản xuất nông nghiệp được cho là hướng đi đúng đắn để thúc đây chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp và người nông dân còn gặp nhiều khó khăn khi thực hiện chuyển đổi số.

Cần xây dựng hệ thống bảo vệ, kết nối và phân phối nhạc, sách, radio số

Việt Nam hiện chưa có nền tảng quản lý, phân phối nhạc trực tuyến, doanh thu ngành âm nhạc tăng trên toàn cầu nhưng lại giảm ở trong nước. Thực trạng này thể hiện sự hạn chế trong quá trình chuyển đổi số quốc gia về mảng âm nhạc.

Mỹ tăng tốc cuộc đua khai thác nguồn năng lượng sạch khổng lồ từ sóng biển

Nhiều công ty Mỹ đang thử nghiệm các bộ phận chuyển đổi năng lượng sóng biển mới nhất nhằm bắt kịp châu Âu trong cuộc đua khai thác nguồn năng lượng sạch khổng lồ này.

"Muốn chuyển đổi số thành công thì người đứng đầu phải máu lửa"

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, chuyển đổi số là việc của người lãnh đạo chứ không phải của các chuyên gia công nghệ.

Ô tô bay công nghệ đệm từ vừa được thử nghiệm

Chiếc ô tô bay được thử nghiệm bay cách mặt đất 35 mm, sử dụng công nghệ đệm từ. Phương tiện thử nghiệm có thể đạt được tốc độ lên đến 230 km/h.

MFast nhận giải Top 10 doanh nghiệp Fintech và khởi nghiệp số năm 2022

Ứng dụng MFast vừa cùng lúc đạt được 2 giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp CNTT lĩnh vực Fintech và Top 10 Doanh nghiệp CNTT lĩnh vực Khởi nghiệp số.

Lần đầu tiên EDU4.0 có chương trình “Giải thưởng công nghệ giáo dục”

Ngày 25-26/11/2022 tại Hà Nội sẽ diễn ra Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm học đường (EDU4.0) lần thứ III. Lần đầu tiên EDU4.0 có chương trình “Giải thưởng công nghệ giáo dục” nhằm tôn vinh các sản phẩm, giải pháp, nền tảng công nghệ giáo dục tiêu biểu.

Tập đoàn Mutosi và Citek vận hành thành công hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp

Ngày 9/9/2022 Công ty cổ phần Tập đoàn Mutosi và Công ty cổ phần Công nghệ Citek công bố vận hành thành công hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp trên nền tảng Cloud RISE with SAP.

Quỹ Risemount Capital đầu tư 1 triệu USD vào dự án Bizverse World

Ngày 9/9 quỹ đầu tư Risemount Risemount Venture Capital vừa ký hợp tác đầu tư 1 triệu USD với Bizverse World trong lĩnh vực Tài chính - Công nghệ.

Cơ hội của Việt Nam trong cuộc đua thí điểm tiền số giữa các quốc gia

86% các ngân hàng trung ương đang cân nhắc về giá trị của đồng tiền kỹ thuật số quốc gia (CBDC) đối với nền kinh tế. Việt Nam cũng không đứng ngoài cuộc đua này.

Hãng xe điện được Amazon hậu thuẫn đối đầu Tesla

Nối tiếp Tesla, hãng xe điện Rivian cũng đang tạo dựng được chỗ đứng trên thị trường. Trong đó, Amazon đang là một đối tác cực kỳ quan trọng đối của Rivian.

Uber thử nghiệm dịch vụ giao hàng tự động ở Mỹ

Hãng Uber Technologies vừa tuyên bố hợp tác với Nuro để thử nghiệm dịch vụ giao đồ ăn bằng xe không người lái tại một số địa điểm ở Mỹ.