Cách giúp chị em sắp xếp tủ lạnh tránh lãng phí và đồ ăn tươi ngon hơn

Sắp xếp tủ lạnh đúng cách có thể giúp bạn ngăn ngừa việc lãng phí thực phẩm và tiết kiệm tiền.

Giữ cho chiếc tủ lạnh ngăn nắp đối với nhiều người lại không quá quan trọng. Bởi họ nghĩ rằng chỉ cần bỏ đồ vào tủ là xong. Sắp xếp chỉ khiến họ tốn thời gian và công sức, chẳng mang lại kết quả gì nhiều. Thế nhưng việc sắp xếp tủ lạnh gọn gàng, có trật tự ngược lại sẽ mang tới nhiều lợi ích về tài chính và sức khỏe.

Pia Thompson, nhà tổ chức chuyên nghiệp và chủ sở hữu của Sweet Digs cho biết: "Khi tủ lạnh gọn gàng bạn sẽ biết mình thiếu và cần gì. Sắp xếp các loại thực phẩm dựa trên ngày sử dụng và ngày hết hạn cũng rất tốt cho sức khỏe". Khi được thực hiện đúng cách, chiếc tủ lạnh ngăn nắp cũng giúp giảm thiểu chất thải và cắt giảm lượng hàng tạp hóa bạn phải mua.

Có những mẹo hay để giữ tủ lạnh ngăn nắp giúp giảm lãng phí thực phẩm, tiết kiệm tiền bạc và thời gian. Và trên hết là rất đẹp mắt.

Lập kế hoạch bố trí

Cách giúp bạn có chiếc tủ lạnh ngăn nắp giảm lãng phí, tiết kiệm tiền và đồ ăn tươi ngon hơn - Ảnh 2.

Bước đầu tiên để sắp xếp tủ lạnh tốt hơn rất đơn giản là biết nơi cất giữ các vật dụng. Điều này sẽ đảm bảo bạn đang tối đa hóa tất cả các ngăn trong tủ lạnh. Cách sắp xếp phụ thuộc nhiều vào nhu cầu cá nhân. Thompson nói: "Hãy xem xét điều gì tốt nhất cho bạn và gia đình và sắp xếp tủ lạnh sao cho dễ dàng lấy ra các vật dụng".

Ví dụ, nếu bạn có con, bạn có thể muốn cất đồ ăn nhẹ ngang tầm mắt của chúng. Hoặc nếu bạn thường cất chai nước hoặc đồ uống đóng hộp trong tủ lạnh, bạn sẽ muốn bố trí không gian phù hợp với nó nhất. Cửa và kệ trên là phần "ấm" nhất của tủ lạnh, trong khi kệ giữa lạnh hơn và ngăn dưới cùng là lạnh nhất. Hiểu điều này giúp bạn tạo ra một hệ thống lưu trữ mà mọi thứ đều có vị trí đặt tốt nhất.

Cánh cửa tủ

Cánh cửa là phần ấm nhất của tủ lạnh và chịu nhiều biến động về nhiệt độ nhất. Khuyên bạn nên lưu trữ gia vị, mứt và các loại thực phẩm có khả năng chống hư hỏng tốt. Nên cất giữ các loại thảo mộc như mùi tây, ngò tây và thì là. Mặc dù một hộp sữa có thể vừa khít với cửa, nhưng không phải là ý kiến hay nếu bạn cất ở đó, bao gồm cả trứng. Bạn nên bảo quản sữa ở ngăn dưới cùng vì sữa cần nhiệt độ thấp để giữ được lâu hơn.

Cách giúp bạn có chiếc tủ lạnh ngăn nắp giảm lãng phí, tiết kiệm tiền và đồ ăn tươi ngon hơn - Ảnh 3.

Kệ trên và kệ giữa

Các kệ trên cùng và giữa thường là vùng lạnh thứ hai và nhiệt độ không đổi. Phần này nên dành cho các loại thực phẩm ăn liền hoặc mua mang về, đồ ăn nhẹ và sữa (như sữa chua, kem chua và pho mát), món tráng miệng, bữa ăn chế biến sẵn và thức ăn thừa. Quả mọng và trứng cũng có thể để ở các kệ trên cùng và giữa.

Giá dưới

Kệ thấp nhất thường là phần lạnh nhất của tủ lạnh. Phần này phải chứa các vật nặng, lớn (như chai bia và lon nước ngọt) cũng như thịt và cá. Lưu trữ thịt ở kệ dưới cùng là một ý tưởng thông minh để tránh nhiễm khuẩn chéo trong trường hợp gói đồ bị rò rỉ. Để an toàn hơn, hãy thử bảo quản thịt trong các hộp đựng có dán nhãn. Nếu xảy ra trường hợp rò rỉ nước thì sẽ chứa vào hộp ngay lập tức, rất sạch.

Ngăn tủ

Tủ lạnh có các ngăn kéo, càng ở thấp thì nhiệt độ sẽ càng lạnh. Ngăn có độ ẩm thấp nên được sử dụng để lưu trữ các sản phẩm dễ thối rữa, chẳng hạn như táo, lê và dưa. Trong khi ngăn có độ ẩm cao nên được sử dụng để chứa rau xanh, súp lơ và cà tím.

Nhóm các mục giống như lại với nhau

Cách giúp bạn có chiếc tủ lạnh ngăn nắp giảm lãng phí, tiết kiệm tiền và đồ ăn tươi ngon hơn - Ảnh 4.

Sắp xếp các loại thực phẩm có trong tủ lạnh thành các danh mục để xếp chúng có kế hoạch.

Nên vứt bỏ những đồ quá hạn sử dụng, đồ bị mốc và đồ thường không dùng đến hoặc không thích. Để phân loại sản phẩm, bạn có thể sử dụng ghi chú dán để theo dõi mọi thứ. Một danh mục đơn giản bao gồm: đồ uống, thức ăn thừa, hoa quả, thịt tươi sống, gia vị.

Sau khi xếp chúng theo danh mục, bạn nên vệ sinh mọi bộ phận bên trong tủ lạnh. Tất cả các bộ phận có thể tháo rời nên được lấy ra và rửa sạch bằng xà phòng, trong khi các bộ phận khác được làm sạch kỹ lưỡng bằng chất tẩy rửa đa năng hoặc khăn lau khử trùng.

Sử dụng các dụng cụ lưu trữ để tối đa hóa không gian

Cách giúp bạn có chiếc tủ lạnh ngăn nắp giảm lãng phí, tiết kiệm tiền và đồ ăn tươi ngon hơn - Ảnh 5.

Cân nhắc sử dụng các vật lưu trữ. Những sản phẩm này sẽ giúp bạn tối ưu kích thước lưu trữ cho tủ lạnh. Bởi không gian hạn chế của tủ lạnh có thể là một bất lợi khi nói đến việc lưu trữ và tổ chức. Lời khuyên là nên sử dụng các hộp lưu trữ theo chiều dọc, có thể xếp chồng lên nhau và sử dụng không gian trống tối ưu nhất. Nếu được hãy sử dụng nhãn dán cho các hộp đựng để nhanh chóng lấy được món đồ bạn cần.

Mẹo để giữ tủ lạnh của bạn ngăn nắp

Cách giúp bạn có chiếc tủ lạnh ngăn nắp giảm lãng phí, tiết kiệm tiền và đồ ăn tươi ngon hơn - Ảnh 6.

Đối với những người luôn quên ăn thức ăn thừa thì nên có 1 chiếc thùng lưu trữ như thế này. Khi bạn có nhiều hơn một thứ gì đó, hãy đặt cái cũ nhất lên trước để nó được sử dụng trước. Điều này tránh cho các sản phẩm hết hạn sử dụng mà bạn vẫn chưa kịp dùng.

Nên đặt một bộ khử mùi ở phía sau của tủ để không chỉ trông tuyệt vời mà còn có mùi thơm. Thompson nói: "Không có gì tồi tệ hơn việc phải chịu một mùi khó chịu sau khi mở cửa tủ lạnh, đặc biệt là khi bạn đang đói. Baking soda là một giải pháp đơn giản và rẻ tiền, có dạng gói, miếng dán và chất khử mùi chuyên dụng dành cho cả những tủ lạnh kích thước nhỏ nhất cho bạn".

Theo Phụ nữ Việt Nam

tin nổi bật

5 cách cắt giảm những chi tiêu khi vật giá leo thang

Giữa thời kỳ "bão giá", loại bỏ những khoản chi không cần thiết chính là 1 trong những chìa khóa giải quyết vấn đề tài chính cá nhân của bạn.

Nước trái cây hỗn hợp Multi Juice và Lucenta kinh doanh đa cấp không phép

Sản phẩm Multi Juice - Nước trái cây hỗn hợp và Lucenta - Nhau thai Hươu của Tập đoàn Bitney quảng cáo thổi phồng công dụng, kinh doanh đa cấp không phép.

"Nam Á Cường Thận" bị thu hồi vì không đảm bảo an toàn thực phẩm

Cục An toàn toàn thực phẩm vừa ra thông tin cảnh báo thu hồi sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nam Á Cường Thận do không bảo đảm An toàn toàn thực phẩm

Uống trà sữa, uống luôn nguy cơ bệnh tật

"Uống trà sữa từ nguyên liệu đảm bảo vốn đã không tốt cho sức khỏe do chứa nhiều đường sữa. Nếu nguyên liệu đó chứa phụ gia cấm, vượt ngưỡng cho phép có thể gây ngộ độc cho cơ thể, tổn thương gan thận..."

8 cách tiết kiệm tiền đơn giản mà hiệu quả, ai cũng làm được

Bằng cách làm theo các bước sau, bạn sẽ có thể tiết kiệm tiền đơn giản mà hiệu quả.

Công ty công nghệ cao nhưng lại "sản xuất" thực phẩm chức năng giả

Lực lượng chức năng đã bắt quả tang các nhân viên của Công ty cổ phần Công nghệ cao EUPHA đang tiến hành sản xuất các thực phẩm chức năng giả.

Sẽ xử lý ngân hàng ép khách mua bảo hiểm nhân thọ

Tình trạng ngân hàng ép khách phải mua bảo hiểm nhân thọ trước khi giải ngân đang diễn ra khá phổ biến, gây bức xúc cho người đi vay.

Thực hiện ngay 7 mẹo mua sắm để tiết kiệm chi tiêu

Cho dù thu nhập của bạn ở mức nào đi chăng nữa thì việc tiết kiệm khi mua sắm chẳng bao giờ là thừa.

Cục ATTP "tuýt còi" 6 cơ sở vi phạm, xử phạt hàng trăm triệu

Cục An toàn thực phẩm vừa "tuýt còi" 6 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm, quảng cáo sai quy định với số tiền phạt hàng trăm triệu đồng.

Cảnh báo nhiều loại thuốc giả trên thị trường

Theo các chuyên gia y tế, tuy thuốc giả chỉ chiếm một tỉ lệ rất nhỏ trên thị trường dược phẩm, nhưng điều đáng sợ là nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ.

3 lời khuyên về chi tiêu sinh hoạt hàng tháng

Chi tiêu "cần và muốn" của bạn chiếm đến 80% thu nhập hàng tháng, vì vậy nếu bạn có thể quản lý chi tiêu của mình hiệu quả thì kế hoạch tài chính sẽ càng nhanh chóng đến đích.

Thu giữ hàng nghìn sản phẩm thuốc chữa bệnh vi phạm

Qua kiểm tra 3 cơ sở kinh doanh thuốc tân dược, lực lượng chức năng thu giữ trên 5.000 sản phẩm thuốc có dấu hiệu vi phạm, trị giá hàng trăm triệu đồng.

Vay tiền online, một phụ nữ bị lừa 117 triệu đồng

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng, mạng xã hội, app vay tiền.

Chiêu “cài cắm” điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm khiến người mua “rối như hẹ”

Hiện nay, hợp đồng bảo hiểm là hợp đồng mẫu do bên bán đưa ra với nhiều điều khoản kỹ thuật rắc rối nên người mua không hiểu cặn kẽ, dẫn đến mơ hồ cả về quyền và nghĩa vụ và hứng chịu thua thiệt khi tranh chấp...

Lật tẩy những chiêu ăn gian của thợ sửa điều hòa mùa nắng nóng

Ăn gian vật liệu, báo giá vật liệu cao hay báo điều hòa yếu ga nên khả năng làm lạnh kém… là những chiêu thường được một số thợ sửa điều hòa áp dụng để lừa người dùng.