Để món thịt kho thơm, mềm và có màu thật đẹp cũng cần có bí quyết nhé chị em.
Nguyên liệu:
- 500 gr thịt ba chỉ
- 4 tép tỏi
- 1 miếng gừng thái lát
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh nước tương đen có thể thay
- 1/2 muỗng cà phê nước màu kho thịt
- 3 cánh hoa hồi
- 500 ml nước dừa tươi hay nước lạnh
- Muối, đường phèn...
Thực hiện:
Bước 1: Thịt rửa sạch, cạo hết lông trên bì. Nấu 1 nồi nước sôi, cho thịt vào luộc 7 phút, sau đó vớt ra thái miếng vuông.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu, 2 muỗng canh đường vào thắng màu, khi đường chuyển sang màu cánh gián thì cho thịt vào xào săn.
Xào khoảng 7-8 phút thì cho nước tương, nước tương đen, gừng, tỏi, khánh hồi, nước mắm, nước dừa vào rim với lửa nhỏ cho đến khi nước hơi cạn, Nêm thêm 2 cục nhỏ đường phèn, rim thêm 10 phút nữa là tắt bếp.
Trình bày: Cho thịt ra dĩa, rắc hành lá lên, dùng nóng với cơm rất tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
(Theo Eva)