Vị béo ngậy của sầu riêng khi kết hợp với trứng và sữa tạo nên món bánh flan tuyệt vời.

Nguyên liệu làm bánh flan sầu riêng:

+ Thịt sầu riêng: 300gr.

+ Trứng gà ta: 6 quả.

+ Sữa tươi có đường: 2 hộp

+ Đường cát trắng: 100gr

Cách làm bánh flan sầu riêng:

Bước 1: Cho 50 gram đường cát trắng hòa với một ít nước vào nồi. Nấu tan đường, khuấy đều hỗn hợp đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp.

{keywords}

Bước 2: Đổ hỗn hợp caramen vừa nấu ra khuôn bánh thành một lớp mỏng.

Bước 3: Thịt sầu riêng cho vào máy xay xay nhuyễn thật mịn.

{keywords}

Bước 4: Đập trứng chỉ lấy lòng đỏ ra tô lớn và khuấy đều cho trứng tan ra nhưng không bông lên.

Bước 5: Cho sữa tươi và đường cát trắng vào nồi nấu đến khi nóng già, khuấy nhẹ cho đường tan hết. Trút hỗn hợp vào tô trứng và khuấy đều tay.

{keywords}

Bước 6: Cho sầu riêng đã xay nhuyễn vào hỗn hợp trứng, sữa. Sau đó dùng rây lọc lại để bỏ hết phần lòng trắng trứng còn sót và xác sầu riêng.

Bước 7: Đổ hỗn hợp trên vào đầy khuôn đã đựng sẵn caramen.

Bước 8: Cho khuôn vào nồi hấp trong 30 phút.

{keywords}

Bước 9: Bánh chín lấy ra để nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.

{keywords}

Rưới nước sốt caramen lên toàn bộ bánh, trang trí thêm với trái cây tươi và thưởng thức. Món bánh ngon tuyệt phải không các bạn? Chúc các bạn thành công với cách làm bánh flan sầu riêng đơn giản mà thơm ngon béo ngậy này nhé!

(Theo Jay.vn)