Nguyên liệu:
- Đùi gà
- 4 tép tỏi, 1 ít gừng, 2 nhánh hẹ, ớt, đường phèn, dầu ăn, dầu hào, nước sốt cay.
Cách thực hiện:
Thịt gà chặt thành miếng nhỏ.
Cho vào nồi luộc sơ qua.
Đun trong 1-2 phút, rồi vớt ra để ráo nước, trộn với một chút muối để trong 10 phút.
Gừng cắt lát, tỏi bóc vỏ, hành lá cắt khúc.
Cho một ít dầu vào chảo, cho gà vào chiên áp chảo trên lửa vừa.
Chiên đến khi vàng đều 2 mặt là được.
Thắng đường thành màu caramel.
Cho gà, hành lá, gừng, tỏi, ớt khô vào xào đều.
Thêm 1 thìa dầu hào vào.
Sau khi khuấy, thêm một bát nhỏ nước sôi và đun trong 10 phút ở lửa vừa.
Đun nước sốt trên lửa lớn, thêm một chút nước sốt cay và rắc hẹ thái nhỏ lên trên là xong.
Thành phẩm.
Bí quyết nấu chè sen long nhãn trân châu đẹp lung linh, ngon như ý
Để có món chè sen long nhãn ngon, hãy tham khảo cách làm sau đây bạn nhé.
Theo Báo Giao thông