Tự làm giò lụa tại nhà mang hương vị truyền thống thơm ngon và đảm bảo về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nguyên liệu:

- 700 gr thịt heo xay sẵn (nạc lẫn mỡ)

- 30 gr bột năng hay bột bắp, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh bột tỏi và hành, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột tiêu, 50 ml nước đá lạnh (cần thật lạnh), 1 muỗng canh bột nở

{keywords}

Tham khảo cách làm giò lụa dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Thịt heo xay cho vào ngăn đá 45 phút. Qua 45 phút lấy thịt ra, cho vào máy xay thịt cùng với bột bắp, bột nở, đường, bột nêm, tiêu, nước mắm, bột tỏi hành.

{keywords}

Ấn máy xay 15 giây, sau đó cho 1 chút nước đá vào, bấm máy xay 10 giây và cho tiếp 1 ít nước đá nữa. Cứ mỗi đợt máy quay 25-30 giây thì ngưng một chút và bấm xay tiếp cho đến khi cho hết nước lạnh và thịt heo chuyển qua màu trắng hồng, rất dẻo và dính là đã đạt được yêu cầu.

{keywords}

Bước 2: Bạn có thể gói giò bằng lá chuối hay giấy bóng kính.

Trải một miếng màng bọc thực phẩm xuống bàn. Cho 3 miếng lá chuối to lên, rồi mới lấy giò sống cho vào giữa. Để giò sống không dính tay bạn thấm vào tay một ít nước lạnh.

{keywords}

Nắm hai mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau, sau đó gấp lại (giống như mình hay gói bánh tét).

Gấp 1 đầu chả lại, dựng đứng cây chả lên, cắt bớt phần dư nếu lá thừa nhiều. Dùng tay ấn đầu giò xuống rồi gấp lại. Đầu bên kia bạn cũng làm như thế. Và cột dây dọc hay gói thêm bên ngoài một lớp màng thực phẩm.

{keywords}

Bước 3: Lăn tròn cho cây giò cho tròn hơn.

{keywords}

Bước 4: Cho giò vào hấp 45 phút kể từ khi nước sôi. Khi giò chín, lấy ra. Lăn cây giò lên bàn để ráo nước.

{keywords}

Lúc ăn, cắt từng khoanh giò lụa rồi thưởng thức với tương ớt hoặc mắm ớt nhé!

{keywords}

Chỉ với cách làm đơn giản nhưng bạn sẽ có cây giò lụa đẹp, dai, giòn không thua gì ngoài hàng lại an toàn vệ sinh thực phẩm.

{keywords}

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm giò lụa!

(Theo Khám phá)