Mẹ Tôm mách các mẹ cách làm món ăn vặt đã "làm mưa làm gió" từ Bắc vào Nam hè năm ngoái.

Đến hẹn lại lên, mẹ Tom Bin Bon giới thiệu cho các bạn một món ăn vặt đã " làm mưa làm gió" từ Bắc vào Nam hè năm ngoái nhé. Đó là món Thạch phô mai cực kỳ hấp dẫn.

Nguyên liệu:

1 gói thạch rau câu

1 gói phomai viên

3 quả chanh leo

1 chai nước giải khát vị dâu. Các mẹ nên thay nước giải khát vị dâu bằng nước hoa quả có màu bắt mắt như dâu, xoài, thanh long đỏ, vắt lấy nước cốt rồi đong thì sẽ tốt hơn, lại thêm dưỡng chất cho con.

2 khay làm đá.

Cách làm:

Cho phomai vào khuôn đá.

{keywords}

Trộn lẫn thạch rau câu với đường (tùy khẩu vị ngọt nhạt để thêm nhé) 1 gói thạch mình cho chừng 100g đường.

Chanh leo vắt lấy nước cốt, hòa thêm đường cho bớt chua. Cho chanh leo và chai nước giải khát dâu ra 2 bát, lúc nấu nấu làm 2 lần để có 2 màu khác nhau.

{keywords}

Đun sôi nước chanh leo ( tầm 300ml). Thường mẹ Tôm sẽ chỉ cho 1 nửa số lượng nước trong hướng dẫn của gói thạch, để thạch được giòn mà không bị nhũn.

Sau đó chia đôi chỗ bột thạch rau câu, 1 nửa cho vào nước chanh leo, nửa còn lại cho vào nước giải khát vị dâu. Lửa nhỏ liu riu, quấy đều chừng 5 phút thì tắt bếp.Múc hỗn hợp thạch đã nấu chín, rót nhanh vào khuôn đá đã bỏ pho mai, cất ngăn mát chừng 30 phút.

{keywords}

Lấy ra, cho thạch vào sữa tươi hay nước ép các loại hoa quả, thêm đá viên nữa.....

{keywords}

{keywords}

Hè nóng nực mà ăn viên thạch mát lạnh, béo ngậy thì còn gì bằng. Tuy nhiên mẹ nên lưu ý trẻ nhỏ ăn thạch rất dễ hóc nghẹn nên chỉ dành cho bé trên 5 tuổi. Với những bé dưới 5 tuổi, mẹ vẫn có thể cho con ăn nhưng cần dùng thìa xắt nhỏ và ăn dưới sự quan sát của mẹ.

Chúc bé ngon miệng!

(Theo Khám Phá)