- Mái tóc là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp làm đẹp cho gương mặt bạn. Một kiểu tóc mái đẹp thì sẽ khiến cho gương mặt của bạn sáng bừng và cuốn hút, ngược lại thì có lẽ bạn cũng có thể tưởng tượng được.

Chúng ta hãy thử tìm hiểu xem khuôn mặt của bạn hợp với kiểu tóc mái nào nhé!

1. Mặt trái xoan

{keywords}

Khuôn mặt hình trái xoan là kiểu mặt thích hợp với mọi loại tóc mái. Với kiểu gương mặt này bạn có thể thoải mái biến hóa cho phù hợp với cả mái tóc của bạn.

2. Mặt vuông

{keywords}

Những người có khuôn mặt với phần hàm hơi vuông và to thì nên để kiểu tóc sao cho che bớt được hai phần hàm này. Một kiểu mái bằng với hai bên dài hơn và uốn xoăn nhẹ sẽ làm cho khuôn mặt mềm mại hơn và che bớt khuyết điểm hàm vuông .

3. Mặt tròn

{keywords}

Đối với các cô nàng sở hữu gương mặt tròn, một kiểu tóc mái dài uốn nhẹ tự nhiên sẽ giúp khuôn mặt trở nên thon gọn hơn. Đừng bao giờ để tóc ngắn hoặc siêu ngắn vì chúng sẽ càng làm khuôn mặt của bạn trở nên to và tròn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể thử một mái tóc bob dài. Tóc bob dài sẽ tạo hiệu ứng cho khuôn mặt dài thon gọn hơn đồng thời có thể che bớt độ tròn trên khuôn mặt bạn.

4. Mặt hình trái tim

{keywords}

Đối với các bạn có khuôn mặt hình trái tim, nên để kiểu mái dày giúp che bớt khuyết điểm và đem lại sự cân đối cho gương mặt. Taylor Swift là một trong những người đẹp có khuôn mặt hình trái tim và thường xuyên gắn bó với mái tóc dài và kiểu mái xéo khá dày. Bạn có thể biến hóa kiểu mái này với cái kiểu tóc như làm xoăn lọn xoăn lượn sóng hoặc thẳng cũng khá phù hợp.

5. Mái dày

{keywords}

Không hề quá khi nói mái bằng dày là kiểu tóc mái làm đẹp cho tất cả các gương mặt. Mái bằng sẽ bổ sung cho các khiếm khuyết trên gương mặt và đem lại một vẻ ngoài trẻ trung tươi mới cho bất kỳ cô gái nào.

6. Mái bằng thưa

{keywords}

Đôi với những mái tóc quá dày, bạn nên tỉa bớt tóc mái bởi nếu không chúng sẽ như một “đống rơm” trên đầu bạn và làm cho gương mặt của bạn bị tối đi rất nhiều. Kiểu mái này phù hợp cho mọi kiểu tóc từ xoăn lọn, xoăn sóng nước, uốn cụp, và kể cả tóc thẳng tự nhiên. Bạn có thể uốn cụp nhẹ để tạo độ phồng cho mái tạo cảm giác tự nhiên hơn.

Vừa rồi có lẽ bạn đã biết được kiểu tóc mái nào phù hợp với mình nhất rồi phải không? Nếu bạn đang chọn sai thì hãy thử áp dụng ngay các mẹo nhỏ trên để sở hữu kiểu tóc mái phù hợp và làm đẹp cho gương mặt của bạn nhất. Tuy nhiên để giữ cho mái tóc cũng như tóc mái của bạn luôn ở trạng thái đẹp nhất thì sau khi gội đầu bạn nên sấy nhanh ở nấc mát và dùng tay tạo kiểu cho tóc vào nếp theo ý bạn rồi sau cùng có thể xịt gôm giúp giữ nếp tóc nếu muốn.

Cụ ông khiến thanh niên ghen tị khi ân cần đưa cụ bà đi làm đẹp

Cụ ông khiến thanh niên ghen tị khi ân cần đưa cụ bà đi làm đẹp

Trên mạng xã hội vừa chia sẻ một clip quay cảnh cụ ông chăm sóc cụ bà rất cẩn thận và tình cảm khi đưa cụ bà đi làm khiến các thanh niên trẻ tuổi cũng phải ghen tị.

Mẹo làm đẹp: Những điều nên và không nên khi sơn móng tay

Mẹo làm đẹp: Những điều nên và không nên khi sơn móng tay

Là phụ nữ, ai cũng đã từng sở hữu một bộ sơn móng tay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ mình nên làm gì và không nên làm gì để bảo quản nước sơn móng tay. Đừng lo, hãy tham khảo mẹo làm đẹp sau đây nhé.

Sốc với phương pháp làm đẹp ở Thái Lan: Tát vào ngực để vòng 1 lớn hơn

Sốc với phương pháp làm đẹp ở Thái Lan: Tát vào ngực để vòng 1 lớn hơn

Để tránh lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ, nâng ngực, người dân Thái Lan đã tìm ra một phương pháp an toàn và rất sốc, đó là tát vào ngực để tăng kích cỡ vòng 1.

Phương Anh(tổng hợp).