Cách quay phim màn hình trên Android 11

Tính năng quay phim màn hình từng xuất hiện trên Android 10, nhưng sau đó đã bị Google loại bỏ. Lên đến Android 11, Google một lần nữa mang tính năng này quay trở lại.

Lưu ý: Tính đến thời điểm bài viết này, Android 11 vẫn đang ở giai đoạn phát triển. Bởi vậy, không rõ là tính năng quay phim màn hình có bị loại bỏ trong phiên bản chính thức hay không.

Ngoài ra, hướng dẫn dưới đây chỉ áp dụng cho các thiết bị chạy Android gốc, chẳng hạn như Google Pixel, Sony Experia, và Nokia. Riêng các hãng chạy phiên bản Android tùy chỉnh chẳng hạn LG và Samsung, bạn cần tham khảo hướng dẫn từ trang web của hãng.

{keywords}
Cách quay phim màn hình trên Android 11

Thêm tính năng quay phim màn hình vào trình đơn Quick Settings

Mặc định, tính năng Screen record (Quay lại nội dung trên màn hình) không có sẵn trên trình đơn Quick Settings. Bởi vậy, nếu bạn muốn truy cập nó từ trình đơn Quick Settings, trước hết bạn cần thêm nó vào trình đơn này.

Để thực hiện, bạn vuốt xuống dưới từ cạnh trên cùng của màn hình hai lần liên tiếp. Từ trình đơn mở ra, bạn bấm lên nút hình cây bút chì ở phía dưới góc trái.

Bây giờ, bạn cuộn xuống dưới để tìm ô Screen record (Ghi lại nội dung trên màn hình).

Cuối cùng, bạn bấm và giữ lên nó, rồi kéo nó vào trình đơn Quick Settings ở trên.

{keywords}
 

Cách quay phim màn hình trên Android 11

Để bắt đầu quay phim màn hình trên Android 11, bạn cũng vuốt xuống dưới từ cạnh trên cùng của màn hình hai lần liên tiếp. Từ trình đơn Quick Settings mở ra, bạn tìm và chọn ô Screen record (Ghi lại nội dung trên màn hình). Nếu bạn không tìm thấy nó ở trang đầu tiên của trình đơn Quick Settings, hãy vuốt sang trái để tìm nó ở những trang tiếp theo.

{keywords}
 

Một hộp thoại sẽ xuất hiện trên màn hình cung cấp hai tùy chọn bao gồm Record audio (Ghi âm) và Show touches on screen (Hiển thị vị trí của các thao tác chạm trên màn hình). Ở thời điểm viết bài này, tùy chọn Record audio chỉ hỗ trợ ghi âm thanh từ môi trường bên ngoài qua microphone của thiết bị. Tuy nhiên theo XDA, tùy chọn này sẽ có thể ghi lại âm thanh từ các file đa phương tiện trên thiết bị ở phiên bản Android 11 chính thức. Tùy chọn Show touches on screen sẽ hiển thị một dấu chấm màu trắng ở những nơi bạn chạm ngón tay lên màn hình trong quá trình ghi hình. Tại đây, bạn hãy kích hoạt những tùy chọn bạn cần, sau đó bấm nút Start.

{keywords}
 

Một nút đồng hồ đếm ngược sẽ xuất hiện ở phía trên góc phải, bên cạnh biểu tượng pin. Khi chỉ số trên đồng hồ về giá trị 0, nó sẽ biến thành nút màu cam với dấu chấm ở chính giữa, tương tự nút ghi âm, ghi hình.

{keywords}
 

Bây giờ, bạn chỉ cần thao tác trên màn hình và Android 11 sẽ quay phim lại mọi thao tác của bạn. Lưu ý, tính năng này có thể ghi lại các thông tin nhạy cảm như mật khẩu, thông tin thanh toán... hiển thị trên màn hình, do vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ khi sử dụng nó.

Khi muốn dừng ghi hình, bạn mở trung tâm thông báo, và chọn Tap to Stop (Nhấn để dừng) từ thông báo Screen recorder (Trình ghi màn hình). Ngoài ra, bạn cũng có thể mở trình đơn Quick Settings và bấm lên ô Screen record một lần nữa để dừng ghi hình.

{keywords}
 

Video kết quả sẽ được lưu vào thư mục Movies trên thiết bị, và bạn có thể truy cập nó từ ứng dụng Files mặc định.

{keywords}
 

Ca Tiếu (theo Gadget Hacks)

Cách mang tính năng AirDrop của iPhone lên Android và Windows 10

Cách mang tính năng AirDrop của iPhone lên Android và Windows 10

Chỉ cần một ứng dụng và vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể trải nghiệm tính năng tương tự như AirDrop trên smartphone Android và máy tính Windows 10.

tin nổi bật

Sàn tiền mã hóa Hotbit đóng cửa vì nhân viên vi phạm pháp luật

Mọi chức năng giao dịch, gửi và rút tiền mã hóa trên sàn Hotbit đã bị vô hiệu hóa và chưa rõ ngày trở lại.

Axie Infinity tấn công thị trường Hàn, sốc lại tinh thần sau vụ hack?

Sky Mavis - công ty phát triển tựa game Axie Infinity đang tìm cách mở rộng hoạt động tại thị trường Hàn Quốc, bất chấp các rào cản tại đất nước này.

Phòng học "vũ trụ ảo" của người Việt sẽ cạnh tranh Facebook, Google?

Sở hữu đồ họa kiến trúc đẹp và chặt chẽ về tỷ lệ khuôn hình, màu sắc, chất liệu, startup "vũ trụ ảo" Elite Meta của Việt Nam đang ôm mộng cạnh tranh với những ông lớn như Facebook, Google.

Thu mua đồng nát, sắt vụn theo mô hình app gọi xe công nghệ

Với ứng dụng VECA, người dùng có thể hẹn người thu mua ve chai, đồng nát online, tương tự như việc đặt xe Uber, Grab.

Startup tiền số “hồi sinh” sau vụ hack kinh hoàng 182 triệu USD

Đây là vụ hack “tiền mã hóa” có quy mô lớn thứ 3 năm 2022. Tưởng như sẽ khó lòng có thể gượng dậy, thế nhưng Beanstalk đã bất ngờ quay trở lại.

Bỏ bao công sức nhưng ‘giấc mộng game’ của Netflix vẫn chưa thành

Netflix tăng cường đầu tư vào game với kế hoạch tăng gấp đôi các tựa game cung cấp vào cuối năm nay. Song cho đến lúc này, chưa tới 1% người dùng mặn mà với game Netflix.

Tỷ phú Elon Musk thách CEO Twitter đấu “võ mồm”

Không tin tưởng về sự trung thực của đối tác, mới đây tỷ phú Elon Musk đã thách CEO Twitter tranh luận về tỷ lệ “bot” trên mạng xã hội này.

Các nước đang đánh thuế như thế nào với người đầu tư tiền mã hóa?

Nhiều nước đã đánh thuế người đầu tư với số tiền có thể lên tới 55% lợi nhuận thu được khi tham gia vào thị trường crypto.

Trung Quốc hay Mỹ đang chiếm lợi thế trong cuộc đua tàu sân bay?

Phúc Kiến của Trung Quốc và Gerald R Ford của Mỹ là những tàu sân bay đại diện cho 2 quốc gia trong cuộc đua tạo ra lực lượng hàng hải tiên tiến nhất thế giới.

Việt Nam nằm trong top đầu thế giới về sản xuất và phát hành game di động

Cứ 25 trò chơi di động được tải xuống trên toàn cầu sẽ có 1 trò chơi được sản xuất từ Việt Nam, trong quý I/2022, game của Việt Nam nằm trong top 8 về số lượng lượt tải về từ các kho ứng dụng Apple AppStore và Google Play.

Phát hiện nước muối trên Sao Hỏa của NASA quan trọng như thế nào?

Phát hiện nước muối chảy bên dưới bề mặt Sao Hỏa của NASA đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trên Hỏa tinh.

Kết nối bệnh viện với người hiến máu bằng công nghệ AI

Ứng dụng tích hợp AI kết nối bệnh viện và người hiến máu là ý tưởng của một nhóm bạn trẻ Việt Nam. Công trình đã gây ấn tượng mạnh với các chuyên gia quốc tế.

Ứng dụng nhắn tin miễn phí liệu có tốt hơn phiên bản Zalo thu phí?

Sau câu chuyện Zalo thu phí người dùng, nhiều người Việt cho biết sẽ bỏ Zalo và chuyển sang sử dụng các ứng dụng nhắn tin miễn phí. Tuy nhiên, bất cứ ứng dụng nhắn tin nào cũng tồn tại những vấn đề riêng của chúng.

RuTube sẽ sớm soán ngôi YouTube tại Nga?

Thuộc sở hữu của một công ty nhà nước Nga, RuTube là nền tảng video có ‘tuổi đời’ gần tương đương với YouTube, về mặt giao diện cũng rất giống nhau.

Zalo bắt đầu hạn chế tính năng để thu phí người dùng?

Kể từ ngày hôm nay (1/8), Zalo sẽ bắt đầu hạn chế một số tính năng của người dùng phổ thông. Theo đó, có tổng cộng 5 thay đổi quan trọng sẽ xuất hiện trên Zalo.