Sau gần 30 năm bị đại tràng mãn tính, bà Thẹo thôn Nội Lễ, xã An Viên, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên đã tìm được cách “sống chung” lành mạnh với căn bệnh này.
 
Cứ hết thuốc lại đau
 
Bà Thẹo (73 tuổi) nguyên là chủ tịch xã An Viên. Năm 1978, bà được xã điều động lên làm thư ký công đoàn cho lâm trường Trường Khương - Sơn La, đến năm 1984 thì nghỉ hưu về quê. Hiện bà làm Hội trưởng Hội Văn hóa xã và tham gia hoạt động phong trào phụ nữ của thôn. Điều làm chúng tôi bất ngờ là bà Thẹo có dáng người nhỏ nhắn nhưng khỏe khoắn, nhanh nhẹn, sắc diện hồng hào, không hề có dấu hiệu của người đã “sống chung” với bệnh viêm đại tràng hơn 30 năm.
 

Bà Phạm Thị Thẹo - Thôn Nội Lễ, An Viên, Tiên Lữ, Hưng Yên. ĐT: 0321.629.4549
Trong câu chuyện của bà, bà vẫn chưa quên những ngày bệnh nặng, dai dẳng, chạy chữa nhiều nơi, tốn kém tiền bạc mà không mang lại hiệu quả. Bà kể: “Triệu chứng ban đầu của bệnh cứ ăn đồ tanh vào là đau bụng, đi ngoài ngay. Thường bị đi nhầy như mũi, đi ngoài nhiều người bà mệt lử, gầy yếu, có thời kỳ chỉ được 41 kg, người khô héo, không có sức lực. Sau này ăn kiêng khem lắm nhưng nhiều lúc chỉ do đồ ăn lạ và không phù hợp thôi là cũng rối loạn tiêu hóa, đi phân lỏng ngay. Tệ nhất là càng về sau bệnh càng nặng, nhiều lúc người ốm yếu, cảm cúm thôi bệnh cũng trở lại.”
 
Thời gian trôi đi, cái vòng luẩn quẩn: ăn uống, đau bụng, đi ngoài… lặp đi lặp lại và căn bệnh viêm đại tràng của bà Thẹo trở thành mãn tính. Thấy bà bị bệnh hành khổ thế, bà con trong thôn xóm ai biết gì mách nấy, những bài thuốc dân gian như: trứng gà - lá mơ, nghệ đen - mật ong, búp ổi nhai sống hay tỏi ngâm rượu uống… bà đều “thử nghiệm” hết.


Chữa bệnh bằng nhiều phương pháp vẫn không ăn thua, trong khi đó bệnh tật liên tục giày vò làm bà Thẹo thấy rất buồn, tâm tính hay cáu bẳn và gắt gỏng vô cớ. Con cái thấy bệnh của mẹ không khỏi, ngày càng nặng thêm thì nhiều lần đưa bà đi bệnh viện khám chữa, nhưng lần nào cũng thế cứ uống hết đơn thuốc kháng sinh bác sĩ kê, uống vào khỏi nhưng hết thuốc lại đau, bệnh của bà “đâu lại vào đấy”. Bà buồn rầu, chán nản nghĩ rằng mình phải sống chung với căn bệnh này suốt đời.
 
Hết đầy hơi, trướng bụng nhờ Đại tràng hoàn Tâm Bình
 
Cho đến đầu năm 2011, qua ông Lộc người quen trong xóm mách, bà Thẹo biết đến sản phẩm Đại tràng Tâm Bình giúp hỗ trợ điều trị viêm đại tràng. Bà mua thuốc uống xem như thử vận may với hy vọng “gặp thầy gặp thuốc”. Và chỉ mới uống được 2 - 3 hộp bà đã thấy người rất thoải mái, bụng không bị đầy, trướng bụng như trước, đi ngoài phân bình thường.


“Tôi uống đều đặn 3 viên mỗi lần, ngày uống 2 lần, trước bữa ăn 30 phút. Uống hết hộp thứ nhất thấy đỡ, uống đến hộp thứ 2, thấy đi ngoài phân vào khuôn, uống hết hộp thứ 3 thì tiêu hóa trở lại bình thường”, bà mừng rỡ kể.
 
Bà mạnh dạn thử ăn cá và đồ ăn có mỡ vào xem sao nhưng không thấy đau bụng nên bà hoàn toàn yên tâm tiếp tục sử dụng Đại tràng Tâm Bình. Bây giờ bà đã uống được 15 - 16 hộp thì thấy người khỏe hơn hẳn, tăng được 4,5 kg, ăn uống thoải mái.
 
Thi thoảng, bà ăn cả lòng lợn, tuy nhiên cũng không dám ăn nhiều mà chỉ ăn cho đỡ thèm thôi. Thời gian bị bệnh bà chỉ thèm ăn một miếng lòng lợn mà không dám vì ăn vào đến đâu là biết đến đấy. “Bây giờ bệnh đã ổn định nên giờ tôi rất vui. Tôi vẫn cố gắng uống liều duy trì theo đúng hướng dẫn vì bệnh mãn tính rồi…”, bà Thẹo chia sẻ.
 
Thấy uống Đại tràng Tâm Bình tốt nên bà đã nhiệt tình truyền tai đến nhiều người trong làng trong xã cùng cảnh ngộ như mình dùng. Vì hơn ai hết, bà hiểu rằng: “Bị bệnh này mà chữa không đúng cách thì thành mãn tính, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và chất lượng sống”.
 
* Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
 

Đức Tâm