Cách tăng hơn 20% pin máy Android ngay tức thì

Các chuyên gia tiết lộ, cách nhanh nhất giúp chúng ta tăng hơn 20% pin cho điện thoại và các thiết bị di động khác chạy hệ điều hành Android là xóa bỏ ứng dụng Facebook ngay lập tức.

Các chuyên gia tiết lộ, cách nhanh nhất giúp chúng ta tăng hơn 20% pin cho điện thoại và các thiết bị di động khác chạy hệ điều hành Android là xóa bỏ ứng dụng Facebook ngay lập tức.

{keywords}

Ứng dụng Facebook được coi là một trong những thủ phạm gây hao pin nhiều nhất trên máy Android. Ảnh: Mashable

Cách đây gần 3 năm rưỡi, trang Phonearena từng cho đăng tải bài viết khẳng định, ứng dụng Facebook là một trong những thủ phạm gây hao pin cực nhanh trên các thiết bị iOS. Năm ngoái, Facebook cũng đã lên tiếng thừa nhận điều này và tuyên bố bản cập nhật mới nhất ứng dụng sẽ giúp khắc phục vấn đề.

Tuy nhiên, hiện nay, dường như người dùng Android đang gặp khó khăn nhất với vấn đề hao pin và thủ phạm tất nhiên vẫn là do máy của họ đã cài ứng dụng Facebook.

Trang Tech World Zone mới đây đã tiến hành thử nghiệm dùng Facebook trên máy Nexus 6P thông qua ứng dụng trung gian Metal. Trong đó, Metal là một ứng dụng "web wrapper" cho Facebook. Kết quả thử nghiệm cho thấy, sau một tuần, việc loại bỏ ứng dụng Facebook giúp mẫu điện thoại Android nói trên tăng 20% thời lượng pin mỗi ngày. Ngoài việc khắc phục vấn đề hao pin, xóa bỏ ứng dụng Facebook cũng có thể cải thiện hiệu năng của máy Android.

Mặc dù phần thống kê pin của máy Android không thể hiện bất kỳ điều gì bất lợi về số năng lượng cần tiêu hao để chạy ứng dụng Facebook, nhưng ứng dụng mạng xã hội này vẫn tiếp tục chạy ngầm ngay cả khi điện thoại cài nó đã ngắt mạng. Dường như tính năng này của Facebook được tạo ra nhằm giúp nó mở ra nhanh chóng theo yêu cầu và cung cấp các thông báo, tin nhắn tức thì.

Mặc dù Facebook từng lên tiếng về trục trặc liên quan đến việc cài ứng dụng của mình, nhưng công ty có vẻ chỉ đề cập đến vấn đề về hiệu năng của các điện thoại và máy tính bảng Android khi cài ứng dụng. "Chúng tôi đã nghe thấy báo cáo của một vài người gặp trục trặc về tốc độ của ứng dụng Facebook cho máy Android. Chúng tôi đang điều tra và sẽ thông tin đến các bạn về điều đó càng sớm càng tốt. Chúng tôi đang tập trung giải quyết và khắc phục những vấn đề như vậy", phát ngôn viên của Facebook cho biết.

Trong khi Facebook vẫn chưa đưa ra giải pháp chính thức, theo các chuyên gia, nếu vẫn muốn truy cập Facebook, đồng thời có thời lượng pin dùng lâu hơn, bạn luôn có thể xóa bỏ ứng dụng mạng xã hội này và truy cập nó trên trình duyệt web trên máy Android.

Tuấn Anh (Theo Phonearena)

tin nổi bật

Những điện thoại nào sử dụng được ứng dụng định danh điện tử quốc gia?

Công an thành phố Hà Nội biết, hiện ứng dụng định danh điện tử quốc gia – VNEID yêu cầu thiết bị di động của người dân sử dụng hệ điều hành Android 5 hoặc iOS 9 trở lên.

Mối quan hệ giữa Elon Musk và Trung Quốc có ảnh hưởng tới Twitter?

Mối quan hệ giữa Elon Musk và Trung Quốc vốn rất tốt thông qua các hoạt động sản xuất ô tô điện của Tesla. Tuy nhiên, sự phụ thuộc ngày càng lớn của Tesla tại thị trường tỷ dân đang đặt ra nhiều câu hỏi về thương vụ mua lại Twitter.

Các lệnh cấm vận phương Tây bộc lộc điểm yếu công nghệ Nga

Theo tờ Cnews, vào tháng 2, Bộ Nội vụ Nga thừa nhận gặp rắc rối trong việc tìm kiếm các con chip “cây nhà lá vườn” và hệ quả là phải chuyển sang các con chip do Intel sản xuất.

Giá Dogecoin lại tăng vọt vì Elon Musk

Thông tin Tesla chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin và sớm áp dụng với cả SpaceX đã khiến giá Dogecoin bật tăng.

Nga đã chuẩn bị cho kịch bản bị ngắt khỏi Internet thế giới

Trong số các biện pháp trừng phạt của phương Tây dành cho Nga, các chuyên gia nhắc đến khả năng loại bỏ hoàn toàn Nga khỏi Internet toàn cầu.

Quân đội Ukraine sử dụng xe đạp điện làm phương tiện trinh sát và vận tải

Trong chiến tranh, bất cứ thứ gì đem lại lợi thế, đều có thể được sử dụng.

Philippines chính thức cấp phép dịch vụ Internet vệ tinh của Elon Musk

Uỷ ban viễn thông quốc gia (NTC) Philippines vừa chấp thuận hồ sơ đăng ký nhà cung cấp dịch vụ Internet cho chi nhánh của Starlink đặt tại quốc gia Đông Nam Á này.

Thương vụ lịch sử ngành chip trị giá 61 tỷ USD, cổ đông Twitter kiện Elon Musk

Cổ đông Twitter kiện Elon Musk; Broadcom thôn tính VMware, thương vụ trị giá 61 tỷ USD;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Facebook bị lỗi không hiển thị danh sách người tương tác

Ứng dụng Facebook đang gặp lỗi không hiển thị danh sách người dùng tương tác bằng biểu tượng cảm xúc trên bài đăng.

Trang bị kiến thức, kỹ năng số cho trẻ em Lạng Sơn theo từng độ tuổi

Một mục tiêu được UBND tỉnh Lạng Sơn đặt ra trong kế hoạch triển khai chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng là trang bị kiến thức, kỹ năng số cho trẻ em theo từng độ tuổi.

'Cải cách hành chính là nhiệm vụ của tất cả các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT'

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh, cải cách hành chính (CCHC) không chỉ là nhiệm vụ của Lãnh đạo Bộ, cơ quan thường trực CCHC, các đơn vị theo dõi lĩnh vực CCHC mà là nhiệm vụ của tất cả cơ quan, đơn vị thuộc Bộ.

Tập luyện hiệu quả với HLV cá nhân ảo trên Huawei Watch Fit 2

Huawei vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam chiếc Watch Fit 2 dành cho những tín đồ mê thể thao với tính năng hỗ trợ tập luyện và theo dõi sức khỏe cần thiết.

Bộ Công an áp dụng nhiều giải pháp bảo mật cho hệ thống định danh điện tử

Cho biết Bộ Công an đã áp dụng nhiều giải pháp bảo mật và luôn cập nhật thường xuyên cho hệ thống định danh điện tử quốc gia, Công an Thành phố Hà Nội khẳng định dữ liệu của người dân luôn được đảm bảo an toàn.

Ứng dụng định danh điện tử chỉ truy cập danh bạ khi người dùng cho phép

Ứng dụng định danh điện tử (VNEID) yêu cầu quyền truy cập danh bạ và hình ảnh đối với một số dịch vụ và phải được người dùng cho phép.