Các chuyên gia tiết lộ, cách nhanh nhất giúp chúng ta tăng hơn 20% pin cho điện thoại và các thiết bị di động khác chạy hệ điều hành Android là xóa bỏ ứng dụng Facebook ngay lập tức.

{keywords}

Ứng dụng Facebook được coi là một trong những thủ phạm gây hao pin nhiều nhất trên máy Android. Ảnh: Mashable

Cách đây gần 3 năm rưỡi, trang Phonearena từng cho đăng tải bài viết khẳng định, ứng dụng Facebook là một trong những thủ phạm gây hao pin cực nhanh trên các thiết bị iOS. Năm ngoái, Facebook cũng đã lên tiếng thừa nhận điều này và tuyên bố bản cập nhật mới nhất ứng dụng sẽ giúp khắc phục vấn đề.

Tuy nhiên, hiện nay, dường như người dùng Android đang gặp khó khăn nhất với vấn đề hao pin và thủ phạm tất nhiên vẫn là do máy của họ đã cài ứng dụng Facebook.

Trang Tech World Zone mới đây đã tiến hành thử nghiệm dùng Facebook trên máy Nexus 6P thông qua ứng dụng trung gian Metal. Trong đó, Metal là một ứng dụng "web wrapper" cho Facebook. Kết quả thử nghiệm cho thấy, sau một tuần, việc loại bỏ ứng dụng Facebook giúp mẫu điện thoại Android nói trên tăng 20% thời lượng pin mỗi ngày. Ngoài việc khắc phục vấn đề hao pin, xóa bỏ ứng dụng Facebook cũng có thể cải thiện hiệu năng của máy Android.

Mặc dù phần thống kê pin của máy Android không thể hiện bất kỳ điều gì bất lợi về số năng lượng cần tiêu hao để chạy ứng dụng Facebook, nhưng ứng dụng mạng xã hội này vẫn tiếp tục chạy ngầm ngay cả khi điện thoại cài nó đã ngắt mạng. Dường như tính năng này của Facebook được tạo ra nhằm giúp nó mở ra nhanh chóng theo yêu cầu và cung cấp các thông báo, tin nhắn tức thì.

Mặc dù Facebook từng lên tiếng về trục trặc liên quan đến việc cài ứng dụng của mình, nhưng công ty có vẻ chỉ đề cập đến vấn đề về hiệu năng của các điện thoại và máy tính bảng Android khi cài ứng dụng. "Chúng tôi đã nghe thấy báo cáo của một vài người gặp trục trặc về tốc độ của ứng dụng Facebook cho máy Android. Chúng tôi đang điều tra và sẽ thông tin đến các bạn về điều đó càng sớm càng tốt. Chúng tôi đang tập trung giải quyết và khắc phục những vấn đề như vậy", phát ngôn viên của Facebook cho biết.

Trong khi Facebook vẫn chưa đưa ra giải pháp chính thức, theo các chuyên gia, nếu vẫn muốn truy cập Facebook, đồng thời có thời lượng pin dùng lâu hơn, bạn luôn có thể xóa bỏ ứng dụng mạng xã hội này và truy cập nó trên trình duyệt web trên máy Android.

Tuấn Anh (Theo Phonearena)