Cách tắt thông báo từ nhóm mail trên ứng dụng Mail của iOS 13

Nếu email của bạn nằm trong một nhóm email, bạn sẽ liên tục nhận thông báo về những email gửi đến nhóm đó, nếu cảm thấy phiền phức bạn có thể tắt nó đi.

Tuy nhiên, bạn chắc chắn không muốn tắt toàn bộ thông báo của ứng dụng Mail bởi vì bạn có thể lỡ những email quan trọng. Tính năng Mute (Tắt thông báo) mới trên iOS 13 ra đời để giải quyết vấn đề này.

{keywords}
 

Theo đó, thay vì tắt thông báo của toàn bộ ứng dụng Mail. Tính năng Mute sẽ chỉ tắt thông báo của những chủ đề hội thoại qua email do bạn chỉ định. Những email bị tắt thông báo vẫn nằm trong hộp thư đến dưới dạng thư chưa đọc như thông thường. Chỉ là, bạn sẽ không thấy bất kỳ thông báo nào về nó trên Notification Center (Trung tâm thông báo) nữa.

Dĩ nhiên, bạn có thể Mute một cuộc hội thoại bất kỳ, không nhất thiết phải là hội thoại nhóm. Khi bạn Mute một email được gửi đến từ một người, chỉ có email đó bị tắt thông báo. Nếu người đó gửi cho bạn một email mới, bạn vẫn sẽ nhận được thông báo như thường lệ.

Để sử dụng tính năng Mute, thiết bị của bạn cần chạy iOS 13 hoặc macOS 10.15 trở lên.

iOS 13 cung cấp hai cách để tắt thông báo một chủ đề hội thoại qua email: sử dụng cử chỉ vuốt hoặc nút bấm ngay bên trong email.

Cách 1: Tắt thông báo từ màn hình danh sách email bằng cử chỉ vuốt

Với cách này, bạn mở hộp thư đến hoặc thư mục bất kỳ chứa cuộc hội thoại bạn muốn tắt thông báo. Tiếp theo, bạn vuốt một đoạn ngắn sang trái trên cuộc hội thoại để mở danh sách các tùy chọn. Đừng vuốt một đoạn quá dài vì thao tác đó sẽ kích hoạt tùy chọn xóa email, gắn cờ, hoặc di chuyển email tự động. Cuối cùng, bạn bấm nút More (Thêm), và chọn Mute (Tắt thông báo) từ trình đơn bung lên.

{keywords}
 

Cách 2: Tắt thông báo bằng nút bấm ngay bên trong email

Nếu bạn đã mở email và bạn muốn tắt thông báo của nó, bạn chỉ cần bấm nút Reply (Trả lời) ở phía dưới bên phải. Từ trình đơn bung lên, bạn chọn Mute (Tắt thông báo).

{keywords}
 

Cách tìm những email bạn đã tắt thông báo

Bất kể bạn Mute email theo cách nào, bạn đều sẽ không còn nhìn thấy thông báo về nó nữa. Những email bị tắt thông báo sẽ có biểu tượng hình cái chuông có dấu gạch chéo ở bên cạnh.

Nếu bạn muốn mở lại thông báo của email, bạn thao tác tương tự như trên nhưng chọn Unmute (Bật thông báo) thay vì Mute (Tắt thông báo).

Trường hợp, bạn không tìm thấy email bạn đã tắt thông báo, bạn hãy bấm nút Edit (Sửa) từ màn hình chính của ứng dụng Mail, sau đó đánh dấu chọn vào thư mục Muted Threads (Luồng đã tắt thông báo) và bấm nút Done (Xong). Kể từ bây giờ trở đi, tất cả những email bạn tắt thông báo sẽ xuất hiện trong thư mục Muted Threads (Luồng đã tắt thông báo).

{keywords}
 

Ca Tiếu (theo Gadget Hacks)

Cách chặn ứng dụng truy cập Bluetooth và định vị trên iOS 13, iPadOS 13

Cách chặn ứng dụng truy cập Bluetooth và định vị trên iOS 13, iPadOS 13

Mỗi năm, Apple lại cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát tính bảo mật và tính riêng tư tốt hơn.

tin nổi bật

Samsung vượt mặt TSMC, bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3 nanomet

Công ty Hàn Quốc là đơn vị đầu tiên trên thế giới làm được điều này.

Quá mong chờ game, người chơi bỏ tiền làm cổ đông Nintendo

Một người hâm mộ trò chơi F-Zero đã bỏ ra 40.000 USD để mua cổ phiếu của công ty Nintendo. Mục đích chính của anh chàng chỉ để hỏi về những kế hoạch tương lai của loạt game này.

Mỹ cáo buộc một người Việt lừa đảo 2,6 triệu USD từ bán NFT, nguy cơ đối mặt 40 năm tù

Sau khi gọi vốn thành công, Lê Anh Tuấn và đồng bọn đã đóng cửa website, chiếm dụng vốn đầu tư và rửa tiền bằng các giao dịch tiền mã hóa.

80.000 triệu phú Bitcoin biến mất kể từ đầu năm do Bitcoin giảm sốc

Bitcoin giảm giá sốc đã khiến 75% các triệu phú Bitcoin biến mất khỏi thị trường. Đây là mức sụt giảm kinh hoàng so với hồi tháng 11 năm ngoái.

SpaceX được "bật đèn xanh" thử nghiệm tàu vũ trụ khổng lồ Starship

SpaceX vừa nhận được phản hồi từ các nhà quản lý Mỹ về địa điểm phóng Starbase, nơi tiến hành thử nghiệm các vụ phóng tàu vũ trụ khổng lồ Starship.

CEO Axie Infinity Nguyễn Thành Trung nói gì về việc đóng cửa bản “play to earn”?

CEO Axie Infinity - Nguyễn Thành Trung cho biết công ty chưa hề thông báo về việc phiên bản “play to earn” sẽ dừng hoạt động.

Hãng taxi bay tham vọng chiếm thị trường 9.000 tỷ USD

Taxi bay của Lilium, một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất trong lĩnh vực máy bay không người lái chở khách, tham vọng sẽ chiếm lĩnh thị trường béo bở 9.000 tỷ USD vào năm 2050.

Việt Nam được đánh giá cao về tăng trưởng hạ tầng số

So với các nước trong khu vực, Việt Nam đang có sự gia tăng về đầu tư vào hạ tầng CNTT. Quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam cũng đang diễn ra mạnh mẽ.

Hiểu sao cho đúng về thông tin Zalo thu phí người dùng?

Trước việc sẽ có nhiều thay đổi quan trọng được áp dụng trên Zalo từ 1/8, nhiều người dùng mạng không khỏi hoang mang khi cho rằng Zalo sẽ bắt đầu thu phí.

Căng thẳng với màn tranh tài online của 500 "thần đồng" CNTT Việt

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc là kỳ thi tin học thường niên dành cho các học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Việt Nam.

Robot giống người thông minh nhất thế giới làm được những gì?

Một robot trí tuệ nhân tạo với đôi tay vô cùng linh hoạt vừa được Startup Sanctuary AI giới thiệu. Công ty này cũng tuyên bố rằng đây là robot có đôi tay giống người và thông minh nhất thế giới hiện nay.

"Nền tảng Uber” bất động sản nhận 100.000 USD đầu tư khi lên Shark Tank

Đây là ứng dụng cung cấp dịch vụ nền tảng cho những người làm trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại Việt Nam.

Startup thuê nhà online nhận 10 tỷ từ “cá mập” công nghệ Shark Tank

Trước PATHLAND, từng có khá nhiều startup ở mảng dịch vụ lưu trú gọi vốn thành công từ Shark Tank và đã đạt những kết quả ấn tượng.

Trả lương 30 triệu/tháng, lập trình game Việt vẫn "bói không ra người"

Thiếu hụt nhân lực trầm trọng đang là vấn đề báo động đỏ, ngáng đà phát triển của các doanh nghiệp sản xuất game nói chung và game Việt nói riêng.

Nền tảng Make in Việt Nam: Những cột mốc chủ quyền trên không gian số

Những cột mốc chủ quyền ảo sẽ giúp người Việt làm chủ dữ liệu quốc gia. Đây còn là giải pháp căn cơ để tăng tính cạnh tranh, giảm sự phụ thuộc trên không gian số.