Cách tắt thông báo từ nhóm mail trên ứng dụng Mail của iOS 13

Nếu email của bạn nằm trong một nhóm email, bạn sẽ liên tục nhận thông báo về những email gửi đến nhóm đó, nếu cảm thấy phiền phức bạn có thể tắt nó đi.

Tuy nhiên, bạn chắc chắn không muốn tắt toàn bộ thông báo của ứng dụng Mail bởi vì bạn có thể lỡ những email quan trọng. Tính năng Mute (Tắt thông báo) mới trên iOS 13 ra đời để giải quyết vấn đề này.

{keywords}
 

Theo đó, thay vì tắt thông báo của toàn bộ ứng dụng Mail. Tính năng Mute sẽ chỉ tắt thông báo của những chủ đề hội thoại qua email do bạn chỉ định. Những email bị tắt thông báo vẫn nằm trong hộp thư đến dưới dạng thư chưa đọc như thông thường. Chỉ là, bạn sẽ không thấy bất kỳ thông báo nào về nó trên Notification Center (Trung tâm thông báo) nữa.

Dĩ nhiên, bạn có thể Mute một cuộc hội thoại bất kỳ, không nhất thiết phải là hội thoại nhóm. Khi bạn Mute một email được gửi đến từ một người, chỉ có email đó bị tắt thông báo. Nếu người đó gửi cho bạn một email mới, bạn vẫn sẽ nhận được thông báo như thường lệ.

Để sử dụng tính năng Mute, thiết bị của bạn cần chạy iOS 13 hoặc macOS 10.15 trở lên.

iOS 13 cung cấp hai cách để tắt thông báo một chủ đề hội thoại qua email: sử dụng cử chỉ vuốt hoặc nút bấm ngay bên trong email.

Cách 1: Tắt thông báo từ màn hình danh sách email bằng cử chỉ vuốt

Với cách này, bạn mở hộp thư đến hoặc thư mục bất kỳ chứa cuộc hội thoại bạn muốn tắt thông báo. Tiếp theo, bạn vuốt một đoạn ngắn sang trái trên cuộc hội thoại để mở danh sách các tùy chọn. Đừng vuốt một đoạn quá dài vì thao tác đó sẽ kích hoạt tùy chọn xóa email, gắn cờ, hoặc di chuyển email tự động. Cuối cùng, bạn bấm nút More (Thêm), và chọn Mute (Tắt thông báo) từ trình đơn bung lên.

{keywords}
 

Cách 2: Tắt thông báo bằng nút bấm ngay bên trong email

Nếu bạn đã mở email và bạn muốn tắt thông báo của nó, bạn chỉ cần bấm nút Reply (Trả lời) ở phía dưới bên phải. Từ trình đơn bung lên, bạn chọn Mute (Tắt thông báo).

{keywords}
 

Cách tìm những email bạn đã tắt thông báo

Bất kể bạn Mute email theo cách nào, bạn đều sẽ không còn nhìn thấy thông báo về nó nữa. Những email bị tắt thông báo sẽ có biểu tượng hình cái chuông có dấu gạch chéo ở bên cạnh.

Nếu bạn muốn mở lại thông báo của email, bạn thao tác tương tự như trên nhưng chọn Unmute (Bật thông báo) thay vì Mute (Tắt thông báo).

Trường hợp, bạn không tìm thấy email bạn đã tắt thông báo, bạn hãy bấm nút Edit (Sửa) từ màn hình chính của ứng dụng Mail, sau đó đánh dấu chọn vào thư mục Muted Threads (Luồng đã tắt thông báo) và bấm nút Done (Xong). Kể từ bây giờ trở đi, tất cả những email bạn tắt thông báo sẽ xuất hiện trong thư mục Muted Threads (Luồng đã tắt thông báo).

{keywords}
 

Ca Tiếu (theo Gadget Hacks)

Cách chặn ứng dụng truy cập Bluetooth và định vị trên iOS 13, iPadOS 13

Cách chặn ứng dụng truy cập Bluetooth và định vị trên iOS 13, iPadOS 13

Mỗi năm, Apple lại cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát tính bảo mật và tính riêng tư tốt hơn.

tin nổi bật

Mỹ và Trung Quốc trong cuộc đua siêu máy tính tốc độ nhất thế giới

Frontier, siêu máy tính của Mỹ, hiện đang đứng đầu bảng trong danh sách Top 500 siêu máy tính mạnh nhất thế giới. Trong khi đó, Tianhe-3 của Trung Quốc dù không nằm trong bảng xếp hạng này, nhưng được cho là cũng không hề 'kém cạnh' Frontier.

ISS sẽ ra sao nếu Nga hoàn toàn rút khỏi sau năm 2024?

Mới đây, Nga đã thông báo sẽ rút khỏi Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) sau năm 2024. Quyết định này của Nga ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của trạm cũng như các kết quả nghiên cứu trong tương lai?

Công nghệ số sẽ thay đổi các đài phát thanh - truyền hình

Hai nền tảng số phát thanh, truyền hình (PT-TH) sẽ giúp các đài đẩy nhanh được quá trình chuyển đổi số, giảm thiểu chi phí và tăng mức độ tiếp cận với khán giả.

Bespin Global Việt Nam hợp tác H2O Hospitality triển khai nền tảng thành phố thông minh

Ngày 21/9/2022 H2O Hospitality và Bespin Global Việt Nam ký Thỏa thuận đối tác chiến lược về vận hành tích hợp các giải pháp kỹ thuật số cho khu dân cư trong nền tảng thành phố thông minh THT-Bespin (Smart City Hub).

One Mount và khát vọng trở thành bệ phóng cho ‘kỳ lân’ Việt

Chọn chiến lược xây dựng hệ sinh thái mở, nơi các đối tác đều cùng có cơ hội phát triển, Tập đoàn One Mount được kỳ vọng trở thành một “bệ phóng” cho các “kỳ lân” của Việt Nam.

Ưu tiên đào tạo nông dân sử dụng CNTT trong môi trường thực tế

Áp dụng công nghệ số vào sản xuất nông nghiệp được cho là hướng đi đúng đắn để thúc đây chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp và người nông dân còn gặp nhiều khó khăn khi thực hiện chuyển đổi số.

Cần xây dựng hệ thống bảo vệ, kết nối và phân phối nhạc, sách, radio số

Việt Nam hiện chưa có nền tảng quản lý, phân phối nhạc trực tuyến, doanh thu ngành âm nhạc tăng trên toàn cầu nhưng lại giảm ở trong nước. Thực trạng này thể hiện sự hạn chế trong quá trình chuyển đổi số quốc gia về mảng âm nhạc.

Mỹ tăng tốc cuộc đua khai thác nguồn năng lượng sạch khổng lồ từ sóng biển

Nhiều công ty Mỹ đang thử nghiệm các bộ phận chuyển đổi năng lượng sóng biển mới nhất nhằm bắt kịp châu Âu trong cuộc đua khai thác nguồn năng lượng sạch khổng lồ này.

"Muốn chuyển đổi số thành công thì người đứng đầu phải máu lửa"

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, chuyển đổi số là việc của người lãnh đạo chứ không phải của các chuyên gia công nghệ.

Ô tô bay công nghệ đệm từ vừa được thử nghiệm

Chiếc ô tô bay được thử nghiệm bay cách mặt đất 35 mm, sử dụng công nghệ đệm từ. Phương tiện thử nghiệm có thể đạt được tốc độ lên đến 230 km/h.

MFast nhận giải Top 10 doanh nghiệp Fintech và khởi nghiệp số năm 2022

Ứng dụng MFast vừa cùng lúc đạt được 2 giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp CNTT lĩnh vực Fintech và Top 10 Doanh nghiệp CNTT lĩnh vực Khởi nghiệp số.

Lần đầu tiên EDU4.0 có chương trình “Giải thưởng công nghệ giáo dục”

Ngày 25-26/11/2022 tại Hà Nội sẽ diễn ra Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm học đường (EDU4.0) lần thứ III. Lần đầu tiên EDU4.0 có chương trình “Giải thưởng công nghệ giáo dục” nhằm tôn vinh các sản phẩm, giải pháp, nền tảng công nghệ giáo dục tiêu biểu.

Tập đoàn Mutosi và Citek vận hành thành công hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp

Ngày 9/9/2022 Công ty cổ phần Tập đoàn Mutosi và Công ty cổ phần Công nghệ Citek công bố vận hành thành công hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp trên nền tảng Cloud RISE with SAP.

Quỹ Risemount Capital đầu tư 1 triệu USD vào dự án Bizverse World

Ngày 9/9 quỹ đầu tư Risemount Risemount Venture Capital vừa ký hợp tác đầu tư 1 triệu USD với Bizverse World trong lĩnh vực Tài chính - Công nghệ.

Cơ hội của Việt Nam trong cuộc đua thí điểm tiền số giữa các quốc gia

86% các ngân hàng trung ương đang cân nhắc về giá trị của đồng tiền kỹ thuật số quốc gia (CBDC) đối với nền kinh tế. Việt Nam cũng không đứng ngoài cuộc đua này.